Những điểm nổi bật, đổi mới và khác biệt của Elrond

Những điểm nổi bật, đổi mới và khác biệt của Elrond

Elrond (EGLD)
02/12/2021 by Hồng Nhiên
886
  Mạng Elrond cung cấp nhiều tính năng phổ biến cho các mạng tiền điện tử khác, như hợp đồng thông minh, giải quyết giao dịch và phát hành mã thông báo. Elrond Network (EGLD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử EGLD Điểm nổi bật của blockchain Elrond Kiến trúc blockchain trực tiếp
Elrond-EGLD-buy-top-coin-2021

 

Mạng Elrond cung cấp nhiều tính năng phổ biến cho các mạng tiền điện tử khác, như hợp đồng thông minh, giải quyết giao dịch và phát hành mã thông báo.

Elrond Network (EGLD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử EGLD

Điểm nổi bật của blockchain Elrond

 • Kiến trúc blockchain trực tiếp đầu tiên với kỹ thuật phân cấp trạng thái
 • Nền tảng thực thi hợp đồng thông minh của ELGD được cho là có khả năng thực hiện 15.000 giao dịch mỗi giây (quy mô> 100kTPS), độ trễ là 6 giây và chi phí giao dịch 0,001 đô la.
 • Ứng dụng Maiar dùng để mua, lưu trữ, kiếm lời, thanh toán EGLD, BTC, ETH, BNB
 • Mã thông báo (FT, SFT, NFT) được gắn vào giao thức
 • Nhà phát triển: tiền bản quyền – 30% SC gas trả lại cho tác giả, IDE đầy đủ, khung Rust với trình gỡ lỗi
 • Trình xác thực: APR ~ 20% cho các nút đang chạy, yêu cầu hệ thống thấp
 • Thiết lập mạng: 3.200 nút, với 4 phân đoạn (khả năng thích ứng cho phép thông lượng tăng theo nhu cầu)
 • Hợp đồng thông minh, Ký quỹ & Ủy quyền, Mã thông báo
 • Được xác thực thông qua nhiều lần kiểm tra từ Thử nghiệm Bits và những người khác

Những đổi mới kiến trúc của Elrond

Hai tính năng quan trọng nhất tạo nên sự khác biệt của Elrond là: Đánh giá trạng thái thích ứng và cơ chế đồng thuận Bằng chứng bảo mật cổ phần. Kiến trúc của Elrond dựa trên những đổi mới chính sau:

 • Đánh giá trạng thái thích ứng ở tất cả các cấp độ: giao dịch, dữ liệu và mạng. Cơ chế sharding thực hiện hợp nhất mảnh và tách mảnh trong khi thực hiện cả việc phân tích số lượng nút trong trình xác thực có sẵn và việc sử dụng mạng hợp lý.
 • Bằng chứng an toàn cổ phần về sự đồng thuận, được hoàn thành chỉ trong hai bước giao tiếp, sử dụng trình xác thức đa chữ ký (multi-signatures) Boneh – Lynn – Shacham (“BLS”) được sửa đổi giữa những người xác nhận của nhóm đồng thuận. Hơn nữa, các nút bên trong mỗi đoạn sẽ được chọn ngẫu nhiên cho nhóm đồng thuận mà không có khả năng biết trước thành phần của nhóm. Nhờ đó quá trình này diễn ra rất bảo mật.
 • Khả năng phục hồi cao trước các cuộc tấn công độc hại nhờ vào việc tái cấu trúc nút định kỳ giữa các phân đoạn. Mỗi chu kỳ, có tới 1/3 số nút trong mỗi phân đoạn được cải tổ lại thành các phân đoạn khác để ngăn chặn sự thông đồng.
 • Elrond có nguồn ngẫu nhiên an toàn với ký kết BLS nên không thể thiên vị cũng như không thể đoán trước được.
 • Các Arwen WASM VM , máy ảo tốc độ cực nhanh để thực hiện hợp đồng thông minh bằng văn bản trong bất kỳ ngôn ngữ lập trình có thể biên dịch trên WebAssembly.
 • Hợp đồng thông minh trên kiến ​​trúc trạng thái phân đoạn , với tải trọng cân bằng trên các phân đoạn. Đây là một yêu cầu đối với một nền tảng blockchain thông lượng cao. Việc cân bằng các hợp đồng thông minh giữa các phân đoạn cho phép Elrond chạy nhiều SC song song, trong khi các lệnh gọi giữa các phân đoạn được xử lý bởi một quy trình thực thi phân đoạn chéo không đồng bộ .
 • Cuối cùng nhanh chóng thực hiện các giao dịch chéo phân đoạn chỉ trong vài giây. Để có blockchain hoạt động với thông lượng cao, ngoài TPS còn cần khả năng quyết toán cực nhanh cho các giao dịch chéo. Hầu hết các kiến ​​trúc blockchain hiện đại đều từ chối đề cập đến khía cạnh này, nhưng từ quan điểm của người dùng, nó cực kỳ quan trọng. Khả năng quyết toán được Elrond xử lý tự nhiên ở cấp giao thức, sử dụng thuật toán điều phối và giao thức định tuyến.
Elrond (ELGD) là gì? Thông tin chi tiết xoay quanh đồng coin đang nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây

Vai trò của EGLD coin

Mã thông báo gốc trên Blockchain của Elrond gọi là eGold, hoặc EGLD. ELGD được tạo ra nhằm cung cấp tính bảo mật, hiệu quả, khả năng mở rộng và khả năng tương tác.

 Thông tin Elrond (EGLD)

 • Name: Elrond coin
 • Ticker: EGLD
 • Blockchain: Elrond Network
 • Token Standard: BEP-2
 • Contract: Updating…
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 20,000,000,000 EGLD
 • Circulating Supply: Updating…
 • Smart contract (BEP20): 0xbf7c81fff98bbe61b40ed186e4afd6ddd01337fe
 • Cung lưu thông: 20.144.252

Mục đích sử dụng ELGD coin

Elrond là một bản thiết kế lại hoàn toàn của kiến ​​trúc blockchain với khả năng mở rộng toàn cầu và tốc độ giao dịch gần như tức thì. Mục đích chính của ELGD là:

 • Thanh toán phí giao dịch qua mạng: EGLD được sử dụng để trả phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của Elrond Network.
 • Đặt cược (Stake): Sử dụng EGLD Token để Stake vào hệ thống và trở thành các Validators, Masternodes xử lý các giao dịch của nền tảng.
 • Vote: Sử dụng EGLD để bình chọn cho các Validators.
 • Trả thưởng cho những người xác thực: Token có thể sử dụng để làm phần thưởng cho những Validators tham gia đóng góp vào hệ thống.

Những khác biệt trong cơ chế hoạt động làm nên ưu điểm cho Elrond

Hiệu suất mạng cao với chi phí thấp

Điểm khác biệt của ELGD là trong khi hầu hết các mạng blockchain khác yêu cầu phần cứng tùy chỉnh và tiêu thụ năng lượng cao, Elrond lại có thể chạy trên các máy tính trung bình với mức tiêu thụ thấp.

Bằng cách giải quyết một số vấn đề khó khăn nhất về sự đồng thuận và phân tích trong không gian blockchain, Elrond có thể cung cấp mức hiệu suất giao dịch rất cao ( mở rộng với số lượng máy tính tham gia vào mạng lưới đạt hơn 100.000 giao dịch mỗi giây) bằng các máy tính rẻ tiền, dẫn đến chi phí cho mỗi giao dịch rất thấp trong khi ngày càng phát triển giao dịch một cách phi tập trung.

Elrond (ELGD) là gì? Thông tin chi tiết xoay quanh đồng coin đang nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây

Elrond áp dụng kỹ thuật sharding

Mạng Elrond là mạng đầu tiên đưa ra giải pháp khả thi trong đó tất cả ba khía cạnh của sharding đều được thực hiện cùng một lúc. Sharding không phải là giải pháp duy nhất chỉ dành cho Elrond. Ngoài ELGD, Zilliqa là một chuỗi khối phân mảnh khác có mục đích tương tự, trong khi Ethereum 2.0 cũng sẽ triển khai các kỹ thuật sharding.

Tuy nhiên, những gì Elrond làm hơi khác một chút. ELGD triển khai ba loại sharding khác nhau – trạng thái, giao dịch, mạng – được sử dụng nhằm mục đích tăng tốc độ thời gian xử lý song song các vấn đề và hoàn thành nhiều giao dịch hơn trong cùng một lúc.

Được kết hợp với thành phần “Thích ứng”, kiến ​​trúc mới này cho phép cấu hình mạng đủ năng lượng để duy trì mức độ bảo mật cao trong khi vẫn tính toán mở rộng theo nhu cầu.

Cơ chế bảo mật an toàn

Ngoài việc mở rộng quy mô thông qua sharding, Elrond cũng tiếp cận vấn đề đồng thuận với một cơ chế được gọi là Bằng chứng bảo mật cổ phần, giúp giảm thiểu các vectơ tấn công tiềm ẩn khi so sánh với Bằng chứng công việc, đồng thời cho phép thông lượng lớn và thực thi nhanh chóng.

Một điểm cộng bên cạnh hiệu suất và chi phí, Elrond còn nổi bật nhờ chất lượng trải nghiệm dành cho nhà phát triển và kết quả là tăng khả năng sử dụng ở phía người dùng cuối.

Các trường hợp sử dụng Elrond 

Elrond cũng được xây dựng để hỗ trợ các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và khung NFT được gọi là Tài khoản thông minh. Tài khoản Thông minh hoạt động giống như một tài khoản trên bất kỳ mạng blockchain nào khác, nhưng có hỗ trợ lưu trữ dữ liệu giá trị khóa ở cấp tài khoản.

Chúng cho phép người dùng lưu trữ một lượng lớn thông tin – như email, địa chỉ bitcoin, dữ liệu nhận dạng cá nhân, dữ liệu sức khỏe, bằng chứng về quyền công dân, thông tin xác minh danh tính (KYC), v.v. một cách trực tiếp trong tài khoản Mạng Elrond của họ. Hơn nữa, Tài khoản thông minh được thiết kế để lưu trữ và chứng minh quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số trực tiếp mà không cần sử dụng Elrond VM, dẫn đến việc các hợp đồng thông minh chi phối tiền của người dùng ít bị rối loạn hơn.

Elrond đang xây dựng hướng tới việc triển khai Elrond Standard Digital Token (ESDT). Đó là các stablecoin được mã hóa, tài sản tổng hợp và tiền tệ fiat sẽ chạy trên Mạng Elrond, nhưng không yêu cầu chức năng hợp đồng thông minh. Khả năng mở rộng và tốc độ của Elrond cũng dẫn đầu mạng về chức năng với Internet of Things (IoT).

Các doanh nghiệp ngày nay khám phá mạng blockchain như các giải pháp kinh doanh với mong muốn sở hữu các nền tảng đáp ứng nhu cầu cấp bách nhất của họ. Elrond Network cung cấp một giao thức blockchain hiệu quả, có thể mở rộng, thân thiện với nhà phát triển và không tốn kém, có thể đáp ứng nhiều nhu cầu của các doanh nghiệp quy mô lớn.

Kết luận

Với danh sách các khách hàng blockchain doanh nghiệp ngày càng tăng trên toàn thế giới, Elrond đang cung cấp các giải pháp cho trao đổi dữ liệu, IoT, dịch vụ tài chính và nhiều ứng dụng khác. Điều này cho thấy sự chấp nhận của người dùng đối với Mạng Elrond đang ngày càng mạnh mẽ.

Dự án Elrond được mô tả như một hệ sinh thái công nghệ mới cho internet, bao gồm fintech, tài chính phi tập trung và “mọi thứ liên quan đến mạng” (Internet of Things). Theo báo cáo gần đây, Elrond đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và điều này đã đẩy giá của mã thông báo gốc EGLD lên cao, tăng gần 60% trong ba ngày, một con số đầy hứa hẹn cho tương lai của ELGD.

Biết thêm thông tin về hệ sinh thái Elrond

Và nhiều thông tin hữu ích khác tại: https://ktcrypto.vn/

Add a comment