Deloitte dùng Blockchain quản lý thông tin khách hàng

Deloitte dùng Blockchain quản lý thông tin khách hàng

TIN TÀI CHÍNH
23/05/2023 by Kiều Thuận
125
Lợi ích của việc quản lý thông tin kỹ thuật số bằng Blockchain rất nhiều, từ việc tuân thủ quy định ngân hàng, tài chính phi tập trung đến xác minh độ tuổi cho việc kinh doanh thương mại điện tử của khách hàng đều được thực hiện và quản lý dễ dàng hơn. Tìm
image

Lợi ích của việc quản lý thông tin kỹ thuật số bằng Blockchain rất nhiều, từ việc tuân thủ quy định ngân hàng, tài chính phi tập trung đến xác minh độ tuổi cho việc kinh doanh thương mại điện tử của khách hàng đều được thực hiện và quản lý dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm: Chính sách Blockchain của Nigeria được hưởng ứng như thế nào?

Lý do Deloitte dùng Blockchain quản lý thông tin kỹ thuật số

Trước đây, Deloitte từng chia sẻ rằng các quy trình tiêu chuẩn như KYC và KYB thường không hiệu quả vì được cấp trên giấy. Các yêu cầu xác minh danh tính yêu cầu nhiều công đoạn xác minh dữ liệu, dẫn đến phát sinh thêm nhiều việc trong quy trình. Theo công ty, họ có thể hợp nhất thông tin về 1 điểm. Bên cạnh đó, các quy trình xác minh truyền thống lưu trữ dữ liệu và thông tin cá nhân trên nhiều nền tảng và cơ sở dữ liệu, khiến quyền riêng tư dữ liệu của người dùng gặp nhiều rủi ro bảo mật.

Deloitte cho biết thông tin đăng nhập KYB (Hiểu về quy trình kinh doanh của bạn) và KYC (Hiểu về khách hàng của bạn) có thể tái sử dụng được cố định trên Blockchain KILT (một parachain của Polkadot), giúp xác minh danh tính cho doanh nghiệp lẫn khách hàng hiệu quả hơn. Parachain là một nhánh blockchain được gắn với chuỗi chính.

Deloitte dùng Blockchain quản lý thông tin khách hàng
Deloitte dùng Blockchain quản lý thông tin khách hàng. Nguồn: Twitter.

KYC được các công ty, doanh nghiệp thực hiện để xác minh danh tính khách hàng của họ, theo các tiêu chuẩn AML (chống rửa tiền, tài trợ khủng bố, tội phạm thuế và lừa đảo). KYB khác KYC ở việc xác định người dùng. Dù trong quy trình tiêu chuẩn, khách hàng hay người dùng đã được xác định trong đơn đăng ký của công ty, KYB sẽ xác định rõ người chịu trách nhiệm hay đại diện hợp pháp của doanh nghiệp.

Số hóa 2 quy trình xác minh danh tính trên giúp doanh nghiệp tăng năng suất, giảm chi phí, loại bỏ bộ máy quan liêu và giảm đáng kể thời gian xử lý các vấn đề từ hàng tuần xuống còn vài phút.

Cách Deloitte quản lý dữ liệu bằng Blockchain

Để khách hàng quản lý và chia sẻ thông tin đăng nhập của họ, Deloitte đang cung cấp ví thông tin xác thực dưới dạng tiện ích trình duyệt mở rộng, nhằm mục đích trở thành một quy trình đơn giản và liền mạch, không yêu cầu khách hàng có bất kỳ kiến ​​thức Blockchain nào.

Nhà sáng lập giao thức KILT Ingo Rübe chia sẻ các giải pháp nhận dạng hợp lý cho phép khách hàng sử dụng thông tin đăng nhập kỹ thuật số để kiểm tra, giám sát các hoạt động trên nhiều dịch vụ trong khi vẫn duy trì quyền kiểm soát đối với thời gian, địa điểm họ mong muốn chia sẻ thông tin. Polkadot cũng đã tweet rằng việc Deloitte tận dụng các giải pháp của KILT để hỗ trợ các quy trình KYC và KYB là vô cùng quan trọng để bảo vệ công ty khỏi các hoạt động bất hợp pháp trong thị trường tiền điện tử còn non trẻ.

Polkadot khẳng định các giải pháp trên KILT sẽ bảo vệ Deloitte khỏi các hoạt động bất hợp pháp
Polkadot khẳng định các giải pháp trên KILT sẽ bảo vệ Deloitte khỏi các hoạt động bất hợp pháp. Nguồn: Twitter.

Micha Bitterli, Trưởng bộ phận Dịch vụ được quản lý của Deloitte, nhận xét: “Bằng cách cung cấp thông tin đăng nhập kỹ thuật số có thể tái sử dụng trên Blockchain KILT, Deloitte đang chuyển đổi quy trình xác minh cho các cá nhân và tổ chức”.

“Thông tin đăng nhập kỹ thuật số thuận tiện, tiết kiệm chi phí và an toàn có khả năng mở ra các thị trường kỹ thuật số mới, từ thương mại điện tử, DeFi đến trò chơi. Deloitte có kiến ​​thức về công nghệ, khả năng tiếp cận và sự tin tưởng để cấp chứng chỉ được chấp nhận trên toàn cầu”, ông nói thêm.

Thông tin đăng nhập được ký điện tử bởi Deloitte. Công ty cũng có thể thu hồi thông tin đăng nhập bằng công nghệ Blockchain, nếu các điều kiện của khách hàng đã thay đổi sau khi thông tin đăng nhập được cấp.

Đọc thêm: Cơ quan Mật vụ Mỹ đầu tư crypto, ca ngợi ‘hết lời’ Blockchain

Có thể bạn quan tâm:

Tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của PayPal tăng 56% trong quý I/2023

Pepe coin trở thành ‘miếng mồi béo bở’ của những kẻ lừa đảo

USDC, USDT được đề xuất dùng để thanh toán khoản bảo lãnh tại ngoại

Add a comment