Các mức giá BTC cần theo dõi khi Bitcoin vẫn quanh ngưỡng 40.000 USD

Các mức giá BTC cần theo dõi khi Bitcoin vẫn quanh ngưỡng 40.000 USD

TIN TÀI CHÍNH
21/05/2021 by Yên Vũ
562
46.000 USD đang là mục tiêu gần nhất trong ngắn hạn, nhưng lo ngại về việc thiếu sự hỗ trợ của phe mua dưới 30.000 USD là mối đe dọa thực sự, theo quan điểm của các nhà phân tích. Đây là các mức giá BTC cần theo dõi tiếp theo khi Bitcoin vẫn lập
USD

46.000 USD đang là mục tiêu gần nhất trong ngắn hạn, nhưng lo ngại về việc thiếu sự hỗ trợ của phe mua dưới 30.000 USD là mối đe dọa thực sự, theo quan điểm của các nhà phân tích.

Đây là các mức giá BTC cần theo dõi tiếp theo khi Bitcoin vẫn lập lờ quanh ngưỡng 40.000 USD
Đây là các mức giá BTC cần theo dõi tiếp theo khi Bitcoin vẫn lập lờ quanh ngưỡng 40.000 USD

Bitcoin (BTC) đang nỗ lực vượt cản 40.000 USD sau khi giá đã hồi đến 10.000 USD chỉ trong bốn giờ vào ngày 20 tháng 5. Tuy nhiên, các mức giá cần theo dõi trong thời gian sắp tới là gì?

46.000 USD: Hỗ trợ cũ chuyển sang kháng cự

Tuy nhiên, với giá giao ngay vẫn thấp hơn kỳ vọng, các nhà phân tích đang chú ý đến các mức kháng cự có thể có – cũng như hỗ trợ – nếu thị trường tiếp tục xu hướng giảm mới.

Các dấu hiệu tăng giá đang tràn ngập thị trường. Funding rate đang bị âm sâu; dòng tiền từ các sàn giao dịch đạt mức cao ngất ngưởng trong 24 giờ qua; và các trader sử dụng đòn bẩy đã bị loại khỏi thị trường một cách hiệu quả với 8 tỷ USD bị thanh lý.

Thống kê giá trị thanh lý trên thị trường tiền mã hóa trong 24h qua

Bây giờ, sự chú ý đang chuyển sang hai mức giá cụ thể, với hai mức này có khả năng là cản và hỗ trợ trong ngắn hạn.

Đầu tiên là 46.000 USD, khoảng 6.000 USD hoặc 15% so với giá giao ngay. Như đã lưu ý bởi trang tin Whalemap chuyên theo dõi dữ liệu on-chain, mức hỗ trợ trước đây này có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự nếu động lực tăng trưởng của Bitcoin vẫn còn trong các khung thời gian ngắn.

Phân tích BTC trong ngắn hạn của 68Trading
Phân tích BTC trong ngắn hạn của 68Trading

46.000 USD cũng là vị trị của đường trung bình động có trọng số 20 tuần (WMA). Theo dữ liệu lịch sử, trong các đợt tăng giá, nến hàng tuần nằm trên 20WMA đang tăng và việc phá xu hướng có thể là một dấu hiệu xấu.

 

“Về mặt phân tích kỹ thuât, mức 33k sẽ hoạt động như một ngưỡng hỗ trợ,” Whalemap giải thích cùng với các biểu đồ.

“Một mô hình tương tự có thể được quan sát ở 46k được hiển thị bên dưới. Hỗ trợ trước đó tại 46 cũng sẽ là kháng cự nếu chúng ta bật lên từ mức 33. ”

Sập thủng 19.000 USD là… về với mặt đất

Mặt khác, Whalemap cảnh báo, việc thiếu sự hỗ trợ của người mua so với mức thấp nhất của ngày thứ Tư có thể mở ra con đường dẫn đến một đợt đầu tư tiếp tục ở mức thấp tới 19.000 USD.

“Chúng tôi cần giữ vững ngưỡng 29k,” Whalemap chia sẻ.

“Nếu không, sẽ có một khoảng cách lớn trong các hỗ trợ – mà chúng tôi tin rằng đang ở 19.000 USD. Điều này có nghĩa là mua giá 29k -> 33k là một giao dịch có tỉ lệ P/L lớn. ”

 

Giá giao ngay tăng đột biến trong thời gian ngắn trên các sàn giao dịch cho thấy rằng các giao dịch lớn theo chiều hướng tăng giá đã được thực hiện ở mức xung quanh 40.000 USD trong những giờ vừa qua.

“Nếu bạn mua thứ gì đó vì giá tăng, bạn sẽ bán ngay khi giá ngừng tăng hoặc giảm … Nếu bạn mua thứ gì đó vì bạn tin rằng giá hiện tại thấp hơn giá trị hợp lý hoặc sự tăng trưởng trong tương lai sẽ tăng giá trị, khi giá giảm bạn sẽ mua nhiều hơn nữa … ”Mark Yusko, người sáng lập, Giám đốc điều hành và Giám đốc đầu tư của Morgan Creek Capital Management, chia sẻ trên Twitter cá nhân.

“Hãy nhớ vào những ngày như hôm nay, luôn có người mua đi sau thị trường.”

Khối lượng stablecoin chảy vào các sàn giao dịch là minh chứng cho mức độ quan tâm đến việc mua tiền điện tử ở mức giá 30.000 USD. Theo dữ liệu từ CryptoQuant, con số này đã đạt mức cao mới mọi thời đại.

USDĐọc thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment