Đã có hơn 200 hợp đồng thông minh ra mắt trên Cardano (ADA), nhưng chưa thể sử dụng

Đã có hơn 200 hợp đồng thông minh ra mắt trên Cardano (ADA), nhưng chưa thể sử dụng

TIN TÀI CHÍNH
17/09/2021 by Yên Vũ
684
Đã có hơn 200 hợp đồng thông minh ra mắt trên Cardano (ADA), nhưng chưa thể sử dụng Mặc dù một loạt các hợp đồng thông minh hiện đã được ra mắt trên nền tảng Cardano (ADA), nhưng hầu như tất cả đều đang ở trong trạng thái chưa thể sử dụng được. Cụ thể có hơn
Đã có hơn

Đã có hơn 200 hợp đồng thông minh ra mắt trên Cardano (ADA), nhưng chưa thể sử dụng

Mặc dù một loạt các hợp đồng thông minh hiện đã được ra mắt trên nền tảng Cardano (ADA), nhưng hầu như tất cả đều đang ở trong trạng thái chưa thể sử dụng được.

Cụ thể có hơn 200 hợp đồng thông minh đã được liệt kê trên trình khám phá blockchain Cardano sau khi nâng cấp Alonzo vào ngày 13 tháng 9. Tuy nhiên có một điểm khó khăn là các hợp đồng thông minh đang ở trong thời gian hạn sử dụng và các nhà phát triển không thể sử dụng cho đến khi chúng được phát hành.

– Xem thêm: Cardano (ADA) hiện đã có hợp đồng thông minh – Mainnet Alonzo chính thức đi vào hoạt động

Hợp đồng thông minh đã là một tính năng được mong đợi từ lâu trên Cardano kể từ khi ra mắt vào năm 2017 và chức năng này cuối cùng đã được kích hoạt. Đồng thời, Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano và IOHK, cho biết vào ngày 17 tháng 9 rằng không gian DeFi đã sẵn sàng trên nền tảng sau sự kiện trên.

Hoskinson nói rằng những dự án DeFi “trụ cột” được xây dựng trên Cardano sẽ có tính thanh khoản và khả năng tương tác, khả năng di chuyển đa chuỗi và dự đoán chi phí. Do đó cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chỉnh chu. Đây cũng là nguyên nhân lý giải vì sao các hoạt động của Cardano luôn “chậm trễ”.

Chúng tôi cần quản trị, chúng tôi cần chứng nhận, chúng tôi cần bảo hiểm, chúng tôi cần quy định về tất cả những thứ này, thậm chí là nhận dạng siêu dữ liệu… Đồng thời, nền tảng cần phải phân quyền. Cách chúng tôi xây dựng Cardano là sự bùng nổ cho làn sóng DeFi thế hệ mới.

Giá ADA đã tăng 170% kể từ giữa tháng 7 nhưng hiện tại đã giảm khoảng 20% ​​so với mức cao nhất mọi thời đại là 3,09 USD vào đầu tháng 9. ADA hiện đang giao dịch quanh mức 2,42 USD.

Biểu đồ giá ADA/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá ADA/USDT. Nguồn: Binance

Song, Cardano là máy ảo Ethereum (EVM) tương thích ngược và hy vọng sẽ thu hút các nhà phát triển DeFi muốn tiết kiệm tiền phí giao dịch trong tương lai. Dù sao với việc triển khai được hợp đồng thông minh sau quãng thời gian dài, Cardano sẽ có nhiều phương tiện thuận lợi hơn trong việc thiết lập tiềm năng DeFi theo đúng tầm nhìn của nền tảng.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment