CZ phản pháo lại tuyên bố “Binance là một công ty Trung Quốc”

CZ phản pháo lại tuyên bố “Binance là một công ty Trung Quốc”

TIN TÀI CHÍNH
03/09/2022 by Yên Vũ
405
Nhà sáng lập Binance đã trình bày một số thách thức mà cá nhân và tổ chức của ông phải vượt qua từ Trung Quốc, bác bỏ cáo buộc “Binance thân tín với chính phủ nước này”. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã có màn đáp trả những người cáo buộc sàn
CZ

Nhà sáng lập Binance đã trình bày một số thách thức mà cá nhân và tổ chức của ông phải vượt qua từ Trung Quốc, bác bỏ cáo buộc “Binance thân tín với chính phủ nước này”.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã có màn đáp trả những người cáo buộc sàn là công ty Trung Quốc và là “tay trong” của chính phủ nước này.

“Đội ngũ Binance đến từ toàn cầu: Châu Á, châu Âu và cả người Mỹ. Bất chấp sự thật này, nhiều người vẫn khăng khăng gọi chúng tôi là công ty Trung Quốc.”

Một bài báo trên Fortune India mô tả Binance là một “sàn giao dịch tiền mã hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc”, đang “xâm chiếm” Ấn Độ bằng cách tự do vận hành dịch vụ bất hợp pháp tại đây.

Các hãng truyền thông như CNN, Forbes hay Fortune cũng thường gọi CZ là “Người Canada gốc Hoa”, một cách mà CZ cảm thấy thiếu tôn trọng.

Những suy luận có ý định xấu xuất phát từ thực tế là ông cùng một vài nhân viên Binance là người gốc Hoa. Song ông nhấn mạnh rằng mình là công dân Canada, đã rời Trung Quốc từ năm 1989 vào lúc 12 tuổi, vài tháng sau vụ thảm sát Thiên An Môn.

CZ đã quay lại Thượng Hải sau đó để thành lập startup Bijie Tech, trước khi gầy dựng Binance vào tháng 7/2017. Song Binance đã phải rút khỏi Trung Quốc vì lệnh cấm của nước này.

“Hai năm trước Binance, tôi đã thành lập một công ty tên là Bijie Tech, cung cấp các nền tảng dưới dạng dịch vụ cho các sàn giao dịch khác. Chúng tôi có 30 khách hàng và công việc kinh doanh rất tốt […] Thật không may, vào tháng 3/2017, chính phủ Trung Quốc đã đóng cửa tất cả các sàn giao dịch. Tất cả các khách hàng của chúng tôi đã ngừng kinh doanh.”

Tại thời điểm này, hầu hết nhân viên của chúng tôi đã rời khỏi Trung Quốc. Chỉ còn lại một số ít đại lý dịch vụ khách hàng còn ở lại đây vào cuối năm 2018.”

Hiện sàn đang tập trung mở rộng sang Châu Âu, Trung Đông và Nam Mỹ cũng như được thành lập hợp pháp tại Quần đảo Cayman vào năm 2017 nhưng trụ sở ở đâu vẫn là một ẩn số. Nhiều nguồn tin cho rằng ở Singapore, Dubai hoặc Paris…

Tính đến tháng 10/2021, Binance đã thu hút được 28,6 triệu người dùng và trở thành sàn giao dịch tiền mã hóa tập trung lớn nhất thế giới. Đến tháng 11/2021, một cựu Giám đốc điều hành Binance cho biết công ty có trị giá hơn 300 triệu USD.

Phản pháo của CZ được đưa ra cùng ngày với yêu cầu Binance cung cấp tài liệu điều tra rửa tiền từ Hoa Kỳ. Tiểu sử liên quan đến CZ cũng là một phần của cuộc điều tra.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

 

vn 728_90 (1)

Add a comment