Cựu Tổng thống Trump: Bitcoin là “trò lừa đảo”

Cựu Tổng thống Trump: Bitcoin là “trò lừa đảo”

TIN TÀI CHÍNH
08/06/2021 by Yên Vũ
602
Trả lời phỏng vấn qua điện thoại cho kênh truyền hình Fox News về việc bản thân ông có đang đầu tư vào thị trường chứng khoán hay Bitcoin không, ông Trump cho biết mình không đầu tư vào chứng khoán lúc này vì “thị trường đang tăng cao”. Về phần Bitcoin, vị cựu Tổng
Cựu Tổng thống Trump

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại cho kênh truyền hình Fox News về việc bản thân ông có đang đầu tư vào thị trường chứng khoán hay Bitcoin không, ông Trump cho biết mình không đầu tư vào chứng khoán lúc này vì “thị trường đang tăng cao”. Về phần Bitcoin, vị cựu Tổng thống nói:

“Bitcoin giống như một trò lừa đảo. Tôi không thích nó vì nó là một đồng tiền có thể cạnh tranh với đồng đô la Mỹ. Tôi muốn đồng đô la Mỹ trở thành đơn vị tiền tệ của thế giới. Tôi đã luôn luôn nhấn mạnh điều này.”

Cựu Tổng thống Trump: Bitcoin là “trò lừa đảo”

Lập luận của ông Cựu Tổng thống Trump giống với tuyên bố gần nhất của ông về Bitcoin được đưa ra vào năm 2019. Ông Trump, khi đó vẫn còn là Tổng thống Mỹ, tuyên bố trên Twitter rằng “mình không phải là fan của Bitcoin và tiền mã hóa”, đồng thời chỉ trích các nỗ lực phát hành tiền kỹ thuật số của các tập đoàn lớn như Facebook.

Tuy nhiên, một điểm đáng chú ý được nhận ra trong phát ngôn mới nhất của cựu Tổng thống Mỹ về Bitcoin là việc ông đã ám chỉ nó như là một “đồng tiền” đủ sức cạnh tranh với đô la Mỹ. Đây có thể là hàm ý cho thấy vị tỷ phú này cũng đã bắt đầu e ngại sự trỗi lên của Bitcoin trong 6 tháng qua, với liên tục những đợt tăng trưởng giá trị chóng mặt.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống El Salvador hồi hôm Chủ nhật tuyên bố sẽ đệ trình một dự thảo luật biến Bitcoin trở thành “đơn vị thanh toán hợp pháp” tại đất nước này, đồng nghĩa với việc Bitcoin sẽ được công nhận làm tiền tệ. Đây là thông tin được nhiều người cho là sẽ gây nên tác động không nhỏ trên cán cân pháp lý của Bitcoin trên toàn thế giới, bởi Bitcoin sẽ trở thành “ngoại tệ” theo luật pháp của nhiều nước, mở đường cho sự tiếp nhận rộng rãi hơn.

Đọc thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment