Cryptopia thừa nhận ăn cắp 170.000 USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch

Cryptopia thừa nhận ăn cắp 170.000 USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch

TIN TÀI CHÍNH
07/07/2021 by Yên Vũ
588
Cryptopia thừa nhận ăn cắp 170.000 USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch. Sàn giao dịch hiện không còn tồn tại sau khi bị tấn công bởi một vụ hack lớn vào năm 2019. Theo báo cáo, một cựu nhân viên của sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại New Zealand,
Cryptopia

Cryptopia thừa nhận ăn cắp 170.000 USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch. Sàn giao dịch hiện không còn tồn tại sau khi bị tấn công bởi một vụ hack lớn vào năm 2019.

Theo báo cáo, một cựu nhân viên của sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại New Zealand, Cryptopia đã nhận tội đánh cắp tài sản kỹ thuật số và dữ liệu khách hàng trị giá hơn 170.000 USD.

Bị cáo, hiện chưa được nêu tên vì lý do pháp lý, đã thừa nhận hai tội danh trộm cắp tại Tòa án Quận Christchurch, trang tin Stuff của New Zealand đưa tin hôm thứ Hai.

Cryptopia là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của New Zealand cho đến khi đi vào hoạt động vào năm 2019 sau một vụ hack lớn. Tiền mã hóa trị giá 17,85 triệu USD đã biến mất trong vụ hack và những người dùng cũ vẫn đang trong quá trình lấy lại số tiền bị đánh cắp của họ.

Phiên điều trần hôm nay không liên quan đến khai thác năm 2019. Nhưng bị đơn, người đã được tại ngoại, tuyên bố đã nêu ra những lo ngại với ban quản lý xung quanh việc bảo mật các private key cho các ví do Cryptopia nắm giữ. Sau đó, ông đã tạo bản sao của các private key và mang chúng về nhà để đưa vào máy tính của mình, Stuff đưa tin. Bị cáo sau đó được cho là có thể rút tiền từ ví Cryptopia.

Stuff báo cáo rằng nhân viên cũ sau đó đã thừa nhận những gì ông đã làm vào tháng 9/2020, sau khi công ty kế toán Grant Thornton (chịu trách nhiệm giám sát việc trả lại tiền bị đánh cắp của bất kỳ người dùng nào từ vụ hack năm 2019) nhận thấy rằng tiền mã hóa đã bị mất tích số lượng ví. Sau đó, ông đề nghị trả lại tiền theo thời gian.

Bị cáo sẽ bị tuyên án vào ngày 20/10.

Vào thời kỳ đỉnh cao, Cryptopia báo cáo có 1,4 triệu người dùng trên toàn thế giới. Kể từ khi bị hack vào năm 2019, các chủ tài khoản đã quản lý để được ưu tiên hơn các chủ nợ của Cryptopia để lấy lại tiền mã hóa bị mất của họ.

Hiện vẫn chưa rõ danh tính của hacker.

Đọc thêm tại: TIN TỨC TÀI CHÍNH

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN GIAO DỊCH UY TÍN TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment