Cộng đồng Twitter đang dấy lên làn sóng “nói không” với “tử thần” UST-LUNA

Cộng đồng Twitter đang dấy lên làn sóng “nói không” với “tử thần” UST-LUNA

TIN TÀI CHÍNH
12/05/2022 by Yên Vũ
651
Cộng đồng Twitter vào sáng nay đã dậy sóng “No expose to” (nói không với) cặp anh em UST-LUNA nhằm trấn an nhà đầu tư và các bên liên quan giữa làn sóng tử thần mà Terra đang tạo ra. Sáng nay, sau khi UST đạt mức thấp kỷ lục khi de-ped về 0,3 USD và LUNA
UST-LUNA

Cộng đồng Twitter vào sáng nay đã dậy sóng “No expose to” (nói không với) cặp anh em UST-LUNA nhằm trấn an nhà đầu tư và các bên liên quan giữa làn sóng tử thần mà Terra đang tạo ra.

Sáng nay, sau khi UST đạt mức thấp kỷ lục khi de-ped về 0,3 USD và LUNA từ 87 USD đã “ngã nhào” thê thảm về 1 USD mất hơn 99% giá trị, các công ty tiền mã hóa đã bắt đầu công khai thông báo về mức độ ảnh hưởng của những đồng tiền này lên tổ chức của họ như một cách xoa dịu sự hoảng loạn của thị trường.

CEO Terra Do Kwon cũng đã lần đầu lên tiếng sau “cú sập” của LUNA và stablecoin UST de-peg. Từ CEO, đồng sáng lập đến các nhà đầu tư sau đó đã đổ xô lên Twitter đưa ra những tuyên bố như sau:

“Dragonfly đã không có một đồng LUNA nào cả.”

“Multicoin Capital có 0 đồng LUNA và UST.”

Kyle Samani, Đồng sáng lập Multicoin Capital, chia sẻ với Decrypt lý do tại sao anh ấy quyết định làm rõ quan điểm trên sở dĩ vì đã có rất nhiều lời đồn đoán không hay làm ảnh hưởng đến họ trong thời gian vừa qua.

Ngoài Dragonfly Capital và Multicoin Capital, Framework cũng đánh dấu mình “an toàn” khỏi cuộc tàn sát UST / LUNA.

“Framework không có cả LUNA và UST trong danh mục đầu tư.”

Trào lưu này hiện vẫn đang diễn ra trên Twitter, có lẽ vì một số đơn vị sợ “im lặng là đồng ý” sẽ khiến cộng đồng của họ ngồi trên đống lửa.

“Tất cả chúng tôi đang làm điều đúng đắn khi không đầu tư vào UST hay TERA, do đó danh mục đầu tư hiện tại vẫn an toàn.”

Theo quan sát của một người dùng Twitter, xu hướng này có nét giống với hiện tượng người dùng Facebook tự đánh dấu mình an toàn sau một thiên tai vừa xảy ra.

“Tất cả số vốn hiện tại nằm ở đây: https://t.co/NPeBG8KJak pic.twitter.com/YaHFZs0Iia

Ngay cả các dự án NFT và một số DAO cũng đang rục rịch “bắt trend”.

 

“Chúng tôi không mua LUNA hay UST hoặc đầu tư vào hệ sinh thái Terra. Chúng tôi không cần gì ngoài cộng đồng và NFT quả thật là ổn định hơn stablecoin.”

Giữa làn sóng phân trần trên lại dấy lên một số tweet kêu gọi sự đồng cảm với những đơn vị đã phải “nếm đủ” những ngày tồi tệ vừa qua.

Giá LUNA hiện tại đang dằn co ở 0,71 USD và UST vẫn chưa thể nào hồi phục được khi đang “thở gấp” ở mốc 0,67 USD.

Đồ thị 1H của cặp LUNA/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:25 AM ngày 12/05/2022
Đồ thị 1H của cặp UST/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:25 AM ngày 12/05/2022

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment