Colombia tích hợp blockchain XRPL của Ripple vào Cơ quan đăng ký đất đai quốc gia

Colombia tích hợp blockchain XRPL của Ripple vào Cơ quan đăng ký đất đai quốc gia

TIN TÀI CHÍNH
04/07/2022 by Yên Vũ
525
Colombia đã triển khai một hệ thống đăng ký đất đai được số hóa chạy trên blockchain XRP Ledger (XRPL) của Ripple. Cụ thể vào ngày 01/07, chính phủ Colombia đã tích hợp hệ thống đăng ký ngôn ngữ kỹ thuật số được xây dựng trên XRPL của Ripple vào Cơ quan đất đai quốc
Ripple

Colombia đã triển khai một hệ thống đăng ký đất đai được số hóa chạy trên blockchain XRP Ledger (XRPL) của Ripple.

Cụ thể vào ngày 01/07, chính phủ Colombia đã tích hợp hệ thống đăng ký ngôn ngữ kỹ thuật số được xây dựng trên XRPL của Ripple vào Cơ quan đất đai quốc gia. Giải pháp được xây dựng trong một năm bởi nỗ lực chung của Ripple và đối tác Peersyst Technology có trụ sở tại Barcelona.

 

Giải pháp sẽ cho phép các tài sản mã hóa được đăng ký trên blockchain XRPL, nhằm giải quyết các vấn đề đất đai của đất nước vì trong thời gian qua sự tin tưởng nơi người dân vào các cơ quan chức năng đang có dấu hiệu suy giảm. Ước tính hệ thống có khả năng đăng ký hơn 100.000 hợp đồng trong thời gian tới. Nội dung đã tải lên sẽ được xác thực thông qua mã QR.

Colombia là một trong những quốc gia có tỷ lệ chấp nhận tiền mã hóa cao nhất thế giới. Lạm phát cao trong nước là một trong những yếu tố chính thúc đẩy người Colombia hướng tới crypto. Dựa trên dữ liệu từ tháng 4/2022, Colombia được xếp hạng là quốc gia thứ 15 có lạm phát cao nhất với tỷ lệ lạm phát lên tới 8,01%. Người dùng tiền mã hóa chiếm 6,14% toàn dân số, tương đương với 3,1 triệu người Colombia.

Theo báo cáo toàn cầu năm 2022 của Gemini, 56% người Colombia nghĩ rằng tiền mã hóa là tương lai của tiền tệ. Quốc gia này cũng có một lượng đáng kể các nhà đầu tư nữ trên thị trường. Mặt khác, một cuộc khảo sát từ tháng 03/2022 tiết lộ Colombia cũng có tình cảm tích cực đối với metaverse. Vào cuối năm 2021, sàn Gemini cũng đã cung cấp giao dịch Bitcoin (BTC) cho ngân hàng lớn nhất của Colombia.

Về mặt pháp lý, Colombia cũng sở hữu các sàn giao dịch tiền mã hóa hợp tác với ngân hàng chính thống trong nước. Chính phủ đã ủy quyền cho các liên minh giữa các ngân hàng và sàn giao dịch vào tháng 02/2021. Kể từ đó, hơn 10 quan hệ đối tác đã được thiết lập, đồng thời một mạng lưới rộng lớn các máy ATM Bitcoin cũng đã phát triển mạnh mẽ tại nơi đây.

Song, trong khi hầu hết các công ty tiền mã hóa gặp khó khăn do điều kiện thị trường, thì Ripple vẫn là một ngoại lệ. Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse tuyên bố Ripple sẽ mạnh tay nhiều hơn về chiến lược sáp nhập và mua lại (M&A) trong thời điểm này.

Mặc dù Ripple vẫn chưa hoàn thành bất kỳ hợp đồng M&A nào gần đây, nhưng công ty đã mở rộng sang Canada. Văn phòng mới sẽ tập trung vào việc phát triển các giải pháp sáng tạo hơn cho Ripple, đồng thời cũng có thể xem là “sự chuẩn bị cần thiết” để Ripple rời khỏi đất Mỹ nếu thua kiện trong cuộc chiến pháp lý với SEC theo như tuyên bố của CEO Brad Garlinghouse.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment