CoinGecko là gì? Hướng dẫn cách sử dụng CoinGecko hiệu quả

CoinGecko là gì? Hướng dẫn cách sử dụng CoinGecko hiệu quả

CÔNG CỤ HỖ TRỢ
30/04/2021 by Mr. Tâm
778
CoinGecko là website có những tính năng ưu việt giúp trader theo dõi giá, cập nhật tin tức liên tục về crypto cũng như so sánh các đồng coin khác nhau và theo dõi danh mục đầu tư. Ngoài trang CoinMarketcap nổi tiếng ra thì CoinGecko cũng sẽ là một lựa chọn rất tuyệt vời để theo
CoinGecko

CoinGecko là website có những tính năng ưu việt giúp trader theo dõi giá, cập nhật tin tức liên tục về crypto cũng như so sánh các đồng coin khác nhau và theo dõi danh mục đầu tư.

Ngoài trang CoinMarketcap nổi tiếng ra thì CoinGecko cũng sẽ là một lựa chọn rất tuyệt vời để theo dõi thị trường liên tục.

1. Giới thiệu về CoinGecko

1.1 CoinGecko là gì?

CoinGecko là một trang web và ứng dụng di động hiển thị thông tin tổng hợp của các loại tiền điện tử trên thị trường. Từ BTC, ETH cho đến những đồng coin ít người biết như VXVS. Thông tin của CoinGecko được cập nhật thời gian liên tục. Trên đây người xem có thể nắm bắt các thông tin về giá, khối lượng giao dịch và biến động giá trong khoảng thời gian từ một giờ đến một tuần.

Về mặt bảo mật, CoinGecko hiển thị địa chỉ hợp đồng cho các tài sản tiền điện tử. Điều này đặc biệt hữu ích khi mua mã thông báo ERC-20 từ các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap. Với thông tin này, bạn có thể nhanh chóng nhập địa chỉ hợp đồng cho token mới mua vào ví MetaMask. Điều này cũng giúp đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chính xác địa chỉ hợp đồng khi mua các token ít được biến đến, giúp tránh lừa đảo.

Với trang web của mình, CoinGecko cung cấp các dịch vụ, thông tin sau đây:

 • Giá tiền điện tử: Nơi đây đem lại các bảng giá tiền điện tử được sắp xếp theo các tiêu chí khác nhau như vốn hóa, mức độ quan tâm của cộng đồng.
 • Tin tức trên CoinGecko: Các thông tin được CoinGecko truyền tải qua CoinGecko Beam, CoinGecko Podcast.
 • Học trên CoinGecko: bao gồm bảng chú giải thuật ngữ của CoinGecko và CoinGecko Buzz
 • Kẹo CoinGecko (CoinGecko Candies): Là một dạng tích điểm, giúp người dùng có thể đổi kẹo lấy thẻ giảm giá cho phần cứng hoặc các sản phẩm khác.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu lần lượt những phần cung cấp thông tin quan trọng của CoinGecko.

Các tab Trang chủthị trườngtin tứctìm hiểu & công cụ sẽ lần lượt được đem đến độc từ phần ba đến phần bảy trong bài. Cuối bài sẽ là 3 tips độc đáo khi sử dụng CoinGecko.

Hy vọng các bạn có thể sử dụng CoinGecko một cách thuần thục, giúp tăng hiệu quả trong quá trình giao dịch.

1.2 Quá trình hình thành CoinGecko

Vào năm 2014, CoinGecko được thành lập bởi TM Lee và Bobby Ong, trụ sở của CoinGecko được đặt tại Singapore. Theo CoinGecko, nhóm phát triển dự án này được hỗ trợ bởi cơ quan chính phủ Malaysia (MaGIC). Cặp đôi Lee và Ong đã được MaGIC tài trợ cho một chương trình kéo dài hai tuần để học hỏi từ các chuyên gia tại Thung lũng Silicon.

Khi mới thành lập, đội ngũ CoinGecko có đội ngũ khoảng 20 người. Với nhân sự tương đối ít, ban đầu chỉ là một trang cung cấp thông tin tiền điện tử. Hiện nay, CoinGecko đã là một trong những công cụ hữu ích nhất có sẵn cho các nhà cá nhân trên thị trường crypto.

CoinGecko hoạt động như một trung tâm cung cấp thông tin đáng tin cậy liên quan đến hơn 6000 tài sản tiền điện tử khác nhau. Để có thể làm được điều này, CoinGecko cung cấp các liên kết hữu ích đến cực kỳ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Từ sàn giao dịch, trang web chính thức, bài đăng trên blog cho đến tài khoản mạng xã hội liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử .

Ngoài ra, CoinGecko đã hợp tác với Đại học Humboldt của Berlin và Đại học Western, Canada để nghiên cứu tiền điện tử. Các nghiên cứu đã được xuất bản với tựa đề The Handbook of Digital Currency và Handbook of Blockchain, Digital Finance & Regulation.

Với sự thành công của mình, CoinGecko đã được nhắc tên bởi các cơ quan báo chí hàng đầu. Một số tờ báo nổi tiếng như Forbes, Wall Street Journal (WSJ), CNBC, Decrypt, CoinDesk và CoinTelegraph,…

2. Tại sao nên sử dụng CoinGecko trong giao dịch

Với CoinGecko, phương hướng hoạt động của họ không giống như những nền tảng khác chì đơn thuần là theo dõi và đo lường tiền điện tử theo vốn hóa thị trường hoặc trao đổi theo khối lượng giao dịch. CoinGecko còn theo dõi các yếu tố ảnh hưởng đến giá khác. Những yếu tố đó bao gồm:

 • Tiến trình mã hóa của dự án và phát triển mã nguồn mở.
 • Phát triển cộng đồng tiền diện tử.
 • Những sự kiện lớn khác ảnh hưởng đến giá trị của dự án..

Co-Founder Ong giải thích:

“Chúng tôi bắt đầu như một nơi tổng hợp dữ liệu tiền điện tử và theo dõi các chỉ số của cộng đồng và nhà phát triển. Đối với số liệu thống kê của nhà phát triển, chúng tôi theo dõi Github, Bitbucket và Gitlab. Đối với số liệu thống kê cộng đồng, chúng tôi theo dõi những người theo dõi Twitter, lượt thích trên Facebook, người đăng ký Reddit, bài đăng mới và bình luận. Chúng tôi tin rằng bằng cách đo lường số liệu thống kê của cộng đồng và nhà phát triển, từ đó có được cái nhìn tổng quan 360 độ về bất kỳ loại tiền điện tử cụ thể nào”.

Hiện tại, thị trường crypto có hàng nghìn loại tiền điện tử khác nhau và con số đó đang không ngừng tăng lên. Trong bối cảnh đó, nhóm phát triển CoinGecko xác định mục tiêu của mình là giúp trader hiểu rõ hơn về các loại tiền điện tử. Họ hiện thực hóa mục tiêu này bằng cách cung cấp cho trader nhiều thông tin minh bạch và chất lượng nhất có thể. Theo CoinGecko, việc chỉ nhìn vào vốn hóa thị trường là không đủ vì điều này có thể dễ dàng bị thao túng.

3. Các chỉ số CoinGecko cung cấp cho trader

3.1 Giới thiệu về giao diện

Đầu tiên khi vào CoinGecko bạn sẽ đến tab ‘Trang chủ’. Ở màn hình chính, không gian rộng nhất sẽ hiển thị 100 loại tiền điện tử. Theo mặc định, CoinGecko được hiển thị trong chế độ xem ‘Thị trường’, theo thứ tự vốn hóa thị trường từ trên xuống thấp.

Ngoài cách xem mặc định bạn có thể chọn các cách xem khác nhau:

 • *Mức cao nhất mọi thời điểm (All-time-high): *CoinGecko sắp xếp các đồng coin theo thứ tự giá từ cao đến thấp. Giá ở đây hiểu là mức cao nhất mà đồng coin đó từng đạt được
 • Nhà phát triển: Sắp xếp theo thứ tự thay đổi mã trên Github* của từng đồng điện tử khác nhau.
 • Xã hội: tab này cho thấy số lượng người thích Facebook, người dùng Telegram hoặc người đăng ký Reddit mà một dự án đang sở hữu. Thông thường, một dự án càng tích cực về mặt xã hội thì càng ít có khả năng bị lừa đảo. Tuy nhiên, đây không phải là công cụ duy nhất để đo lường tính hấp dẫn của một dự án.

Trên đầu mỗi trang, bạn có thể xem số lượng các đồng tiền và sàn giao dịch khác nhau. Cạnh đó là tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử. Tại thời điểm viết bài ngày 21 tháng 2 năm 2021, con số này đang dao động quanh mốc 1 nghìn 300 tỷ đô la. Bên cạnh tổng vốn hóa, bạn sẽ thấy khối lượng giao dịch trong 24 giờ, theo sau là tỷ lệ phần trăm thống trị của BTC và ETH trên thị trường tiền điện tử.

3.2 Phí Gas ETH và ngôn ngữ trong CoinGecko

Một công cụ hữu ích khác được nêu trong thanh tiêu đề là phí gas ETH. Về phí gas ETH, Remitano sẽ đem đến độc giả một bài viết chi tiết trong thời gian không xa. Để đo lường phí gas, CoinGecko hiển thị đơn vị Gwei và cho biết Mạng Ethereum bận rộn như thế nào. Từ đó bạn có thể nhanh chóng biết liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua hay không. Nếu bạn theo dõi CoinGecko thường xuyên, bạn có thể sớm nhận ra thời gian nào trong ngày ở múi giờ của bạn phí gas thấp nhất và thời gian nhanh nhất để thực hiện giao dịch.

Giá tiền điện tử trên CoinGecko có thể được xem bằng đơn vị của hơn 40 loại tiền tệ fiat khác nhau. Bản thân trang web CoinGecko cũng có thể được hiển thị bằng hơn 20 ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt. Phần tiếp theo mình sẽ giới thiệu những thành phần trong tab ‘Thị trường’ của CoinGecko

4. Cách theo dõi thị trường với CoinGecko

Đây là một trong những vấn đề các trader muốn nắm bắt nhất khi bước vào CoinGecko. Vị trí của tab ‘Thị trường‘ nằm cạnh ngay trang chủ. Bạn có thể xem ảnh chụp màn hình phía dưới.

 

Trong tab ‘Thị trường’ có hai phần chính là ‘Tiền ảo’ và ‘Phái sinh’. Sau đây mình sẽ lần lượt giới thiệu và hướng dẫn sử dụng cả hai tab này.

4.1 Thị trường tiền ảo

Với tab ‘Tiền ảo’, CoinGecko cung cấp cho bạn 11 phần thông tin khác nhau. Cụ thể sau đây:

#1.Vốn hóa thị trường

Ở phần này, CoinGecko giới thiệu tương tự như ở trang chủ. Các thông tin bao gồm những đồng coin có vốn hóa thị trường cao nhất. CoinGecko sắp xếp những đồng coin này theo thứ tự vốn hóa từ trên xuống thấp. Ngoài ra, CoinGecko còn cung cấp các thông tin khác của từng coin như tổng nguồn cung và số lượng coin lưu hành.

#2. Đã thêm gần đây

Đây là nơi coinGecko cung cấp thông tin cho trader về sự xuất hiện của như đồng coin mới trên thị trường. Những đồng coin mới lên sàn được CoinGecko liệt kê kèm giá, khối lượng giao dịch và thời gian niêm yết.

#3. Stablecoin

Ở phần này, mình sẽ cung cấp một biểu đồ về tổng vốn hóa thị trường, chỉ số thống trị và khối lượng giao dịch. Ở phía dưới, tương tự như hai tab trước, CoinGecko thể hiện các đồng stablecoin theo thứ tự giảm dần giá trị vốn hóa.

#4. Farms

Đây là nơi CoinGecko đưa ra danh sách 340 đồng coin ̣(tại thời điểm viết bài ngày 21 tháng 2 năm 2021) có giá trị Total Value Locked** lớn nhất.

#5. Khối lượng cao

Tại nơi này, Gecko đưa ra danh sách 100 coin có khối lượng giao dịch cao nhất. Cũng giống như các phần trước đó, CoinGecko sắp xếp thứ tự khối lượng từ trên xuống thấp

#6.Chỉ số mã hóa

Ở tab này, CoinGecko thể hiện 3 chỉ số tiền điện tử bao gồm: Coinbase Index, CRypto IndeX, Maha — CoinGecko Digital Asset Index. Mỗi chỉ số đều có cách tính riêng của mình nên CoinGecko đưa đến cả ba chỉ số. Sự đa dạng này giúp cho trader có thể nắm bắt được tổng quát thị trường một cách tốt nhất.

#7.Khám phá

Đây là một tab rất đặc biệt của CoinGecko. Nơi này là địa chỉ mà trader có thể nhìn thấy các coin được tìm kiếm và bình chọn nhiều nhất. Nó giúp cho trader biết rằng đồng coin nào đang là đồng coin tâm điểm của thị trường.

#8. Categories

Ở tab này là danh sách xếp hạng vốn hóa của từng loại tiền điện tử khác nhau. CoinGecko đã chia sẵn một số loại như: DeFi, Exchange-based Tokens, DOT Ecosystem, Stablecoin,…

#9. Biến động lớn

Tab ‘Biến động lớn’ sở hữu hai bảng gồm một bên là những coin tăng mạnh nhất. Ở chiều ngược lại, bảng kia là danh sách các đồng coin giảm mạnh nhất. Cả hai giúp cho độc giả nhận biết được thị trường hôm nay, tuần nay có những đồng coin nào có biên độ dao động cao nhất.

#10. Sàn giao dịch

Tại đây là danh sách các sàn giao dịch khác nhau được CoinGecko liệt kê. Về mặt thông tin, CoinGecko đưa ra các thông tin đo lường về khối lượng giao dịch, số lượng truy cập,..

#11.DeFi

DeFi là tab cuối cùng của nửa đầu phần “Tiền ảo”. Tại đây thể hiện top 100 đồng coin DeFi có giá trị vốn hóa lớn nhất. CoinGecko đã thống kê và sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp theo giá trị vốn hóa.

4.2 Thị trường phái sinh

Nửa sau của tab ‘Thị trường’ dành riêng cho các thị trường phái sinh của tiền điện tử. Điều này được phân loại thêm thành ‘Vĩnh viễn’, ‘Hợp đồng tương lai’, ‘EFT đòn bẩy’ và ‘Sàn giao dịch giao dịch’. Tại đây, bạn có thể khám phá các liên kết đến các sàn giao dịch phái sinh với nhiều cặp token khác nhau. Giá tài sản, giá chỉ số và khối lượng giao dịch 24 giờ cũng được hiển thị tương tự như phía ‘Trang chủ’.

5. Cách tiếp cận tin tức trên CoinGecko

Với phần tin tức của CoinGecko, người dùng có thể dễ dàng để cập nhật mọi thông tin. Không chỉ về giá tiền điện tử mà còn cả tin tức về ngành công nghiệp tiền điện tử. CoinGecko cung cấp một nguồn cấp tin tức tổng hợp các bài đăng trên blog.

Nội dung đến từ các trang tin tức về blockchain và tiền điện tử khác được tổng hợp tại đây

5.1 CoinGecko Beam

Nhằm phục vụ các khách hàng có như cầu cao về các thông tin công nghệ, chuyên môn Fintech, CoinGecko cũng có các nền tảng để chia sẻ và phân phối các bản cập nhật của các dự án đang phát triển. Nó được CoinGecko đưa lên Web ở phần CoinGecko Beam. Phần này nằm bên dưới cùng của tab ‘Tin tức’. Nó hiển thị tổng hợp các bản cập nhật đã xuất bản của các dự án, nhóm và nhà phát triển. Đây là nền tảng hợp tác giữa CoinGecko và các nhà phát triển dự án. Những thông tin từ đây cực kỳ hữu ích đối với trader, nó giúp trader biết những dự án đang hoạt động thế nào, có tiến độ ra sao.

5.2 CoinGecko Podcast

Hai nhà đồng sáng lập là Bobby Ong và TM Lee cũng phát triển sản phẩm CoinGecko Podcast. Nó là một nơi có các thông tin chi tiết về ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain. CoinGecko Podcast tổ chức các cuộc phỏng vấn với các doanh nhân và nhà lãnh đạo thành công trong ngành để tạo nội dung cho Podcast. Bởi vì lẽ đó, nếu trader muốn có cơ hội được nghe chính những nhà sáng lập, nhà đầu tư thành công chia sẻ hãy đến với CoinGecko Podcast. Ngoài ra, tất cả các bản thu âm trước đó đều được lưu trữ trên nền tảng. Đồng thời, CoinGecko cung cấp chúng hoàn toàn miễn phí.

6. Cách học kỹ năng mới với CoinGecko

Cuốn sách ‘How to DeFi’ của CoinGecko là một hướng dẫn tuyệt vời để tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về giao dịch an toàn với tài chính phi tập trung (DeFi). Quyển sách này được chia thành bốn phần với 15 chương, CoinGecko cũng đã phát hành một ebook. CoinGecko tạo điều kiện cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu những kiến thức cơ bản về DeFi. Bạn có thể có được một bản sao bằng cách theo dõi tab ‘Tìm hiểu’ của CoinGecko.

6.1 CoinGecko Buzz

 

CoinGecko Buzz là một nơi dành cho những người thích tìm hiểu và nghiên cứu. Nó sở hữu các báo cáo dự án, các bài đăng trên blog về cách code và hướng dẫn về Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác. CoinGecko Buzz có tần suất hoạt động khá tích cực, phía CoinGecko thường gửi vài bài báo cáo trong một ngày lên địa chỉ này. Các chủ đề được chọn để trả lời là các câu hỏi do cộng đồng đưa ra. Mục tiêu của CoinGecko Buzz là giúp cung cấp kiến thức cho người dùng mới về các chủ đề họ chưa nắm rõ.

6.2 Bảng chú giải thuật ngữ CoinGecko

Một trong những vấn đề mà các trader đều nhận thấy, đó là thuật ngữ trong tiền điện tử cực kỳ đa dạng và phong phú. Tuy nhiên mọi thứ từ A đến Z được biết đến hoặc được nhắc đến trong không gian tiền điện tử đều được liệt kê trong Bảng thuật ngữ CoinGecko. Điều này bao gồm các từ thông tục về tiền điện tử như ‘when moon’, ‘REKT’ và 'hodl' . Ngoài ra, Bảng thuật ngữ này còn giải nghĩa các từ viết tắt thường được sử dụng trong lĩnh vực tài chính.

7. Công cụ của CoinGecko

7.1 Kiếm tiền CoinGecko

CoinGecko cung cấp nhiều thứ khác nhau để giúp trader thuận lợi nhất trong quá trình đầu tư. Đồng thời, CoinGecko biết rằng những người dùng của mình luôn có mong muốn lợi nhuận trong giao dịch. Bởi vì lẽ đó CoinGecko đưa ra một sản phẩm giúp tính toán số tiền có thể kiếm được.

Sử dụng công cụ tuyệt vời này để tính toán số tiền bạn có thể kiếm được bằng nhập các dữ liệu sau đây. Đầu tiên, bạn cần chọn đồng coin bạn muốn kiếm tiền lãi. Tiếp theo, chọn số tiền bạn muốn đầu tư vào nó. Chọn từ menu thả xuống danh sách các nền tảng khác nhau có sẵn và xem bạn có thể kiếm được bao nhiêu. Chức năng ‘Kiếm tiền’ của CoinGecko giúp xác định những nơi có lợi nhất để đặt cược tiền điện tử của bạn trong khoảng thời gian một tháng, một năm, năm năm hoặc mười năm.

7.2 Stack Sats của CoinGecko

Tương tự như chức năng Kiếm tiền, phần ‘Stack Sats’ của CoinGecko cho phép bạn tính ra số Bitcoin bạn có thể tích lũy theo thời gian. Nó được tính toán thông qua số tiền đã chọn và lượng thời gian bạn đặt mục tiêu.

Ngoài ra, người dùng ước tính giá của Bitcoin trong khoảng thời gian đó. Sau đó nó sẽ đưa ra ước tính về số lượng Bitcoin mà một người có thể tích lũy. Hơn nữa, trang này hiển thị một liên kết đến một bài báo khuyến khích người đọc về những cách tốt nhất để cắt giảm chi tiêu không cần thiết.

7.3 So sánh của CoinGecko

Tab này cho phép bạn so sánh bất kỳ loại tiền điện tử nào được thể hiện trên trang CoinGecko. Chỉ cần nhập mã vào thanh tìm kiếm và chọn đồng tiền điện tử bạn muốn so sánh. Bạn có thể so sánh bao nhiêu coin khác nhau tùy thích. Ngoài ra, bạn có thể xem số lượng cặp giao dịch mà một dự án có và số lượng có sẵn để mua tiền điện tử nói trên.

7.4 Đếm ngược giảm một nửa Bitcoin (Bitcoin Halving)

CoinGecko có một phần để giúp người xem đếm ngược cho sự kiện Bitcoin Halving tiếp theo. Tại thời điểm viết bài vào ngày 21 tháng 2 năm 2021, đồng hồ đếm ngược hiển thị 1169 ngày 3 giờ 29 phút. Dự kiến sự kiện Bitcoin Halving tiếp theo ​​sẽ xảy ra vào ngày 6 tháng 5 năm 2024, lúc 14:20.

 

Sự kiện Bitcoin Halving diễn ra sau mỗi 210.000 khối (xấp xỉ thời gian 4 năm). Sau khi Bitcoin Halving diễn ra, phần thưởng khi đào Bitcoin của các thợ đào bị cắt giảm một nửa. CoinGecko cũng hiển thị số khối hiện tại của Bitcoin và số khối còn lại cho đến khi sự kiện giảm một nửa xảy ra. Bên dưới những chỉ số này là một mô tả ngắn gọn về sự kiện Bitcoin Halving là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy.

8. Kẹo CoinGecko (CoinGecko Candies)

Mỗi ngày khi bạn đăng nhập vào CoinGecko, bạn sẽ có cơ hội nhận được một số kẹo miễn phí. Đăng nhập càng nhiều ngày liên tục, bạn sẽ nhận được càng nhiều kẹo. Ví dụ, vào ngày đầu tiên bạn nhận được 10 viên kẹo, vào ngày thứ hai bạn nhận được 20 viên kẹo. Số lượng kẹo được tăng lũy tiến. Vào ngày thứ bảy, phần thưởng tăng lên đến 100 viên kẹo trước khi bắt đầu lại quá trình từ 10 viên kẹo.

CoinGecko tặng kẹo miễn phí như vậy, tại sao trader lại thu thập kẹo CoinGecko? Đây chính là câu hỏi mà những người mới nhận kẹo đặt ra. Câu trả lời là mua sắm, quà tặng và sản phẩm giảm giá. CoinGecko thường phát hành các phiên bản giới hạn có thể mua bằng kẹo của CoinGecko. Điều này bao gồm các token không thể thay thế (NFT) phiên bản giới hạn. Ngoài ra, đôi khi quà tặng là bộ khởi động token, phiếu giảm giá cho ví lưu trữ bằng phần cứng. Về phần mua sắm của kẹo CoinGecko mời độc giả bước sang phần tiếp theo.

Cửa hàng CoinGecko Swag

Cửa hàng CoinGecko Swag là nơi trao đổi bằng kẹo. Người dùng có đổi 6000 viên kẻo để lấy gói Swag CoinGecko. Ngoài ra, người dùng có thể chi 800 kẹo để nhận được chiết khấu 10 đô la trong CoinGecko Swag Store. Cửa hàng này có các mặt hàng như sổ tay, áo phông, dây buộc và thậm chí cả mặt nạ phiên bản giới hạn. Tại đây, bạn cũng có thể mua sách How to DeFi trực tuyến.

9. Tips hay khi sử dụng CoinGecko

9.1 Cảnh báo giá trên Coin Gecko

Tron thực tế, Giá của coin khi giao dịch tiền điện tử luôn dao động. Do đó, đã có nhiều trường hợp giá coin tới mức kỳ vọng của trader mà họ lại để vụt qua. Để tránh trường hợp không thể mua ngay mức giá mong muốn hoặc chốt lời tại điểm kỳ vọng, CoinGecko cung cấp dịch vụ cảnh báo giá. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Để sử dụng cảnh báo giá, bạn chỉ cần đăng nhập sau đó tìm kiếm đồng coin mình muốn cảnh báo. Click vào biểu tượng hình chuông ở dưới tên của đồng coin. Sau đó, CoinGecko sẽ hỏi bạn mức giá muốn được thông báo. Bạn chỉ cần điền vào là hoàn tất.

Để quản lý các thông báo mà bạn đã tạo, bạn có thể chọn vào tài khoản, phía dưới là cảnh bảo giá. Tại đó bạn có thể quan sát và điều các cảnh báo mình đã tạo ra.

9.2 Quản lý danh mục với CoinGecko

Bên cạnh mục cảnh báo giá chính là Porfolio của CoinGecko. Với tính năng này bạn có thể

 1. Theo dõi bất kỳ tiền điện tử nào – Hơn 6000 tài sản, có nguồn trên hơn 400 sàn giao dịch trên toàn thế giới có sẵn trên CoinGecko.
 2. Sắp xếp và điều chỉnh danh mục – Tạo nhiều danh sách danh mục đầu tư như bạn muốn và gắn nhãn ưu tiên chúng cho phù hợp. Một để nắm giữ dài hạn, một cho ngắn hạn, một để đầu tư lướt sóng. Hoặc bạn có thể tạo danh mục tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn.
 3. Theo dõi các giao dịch của bạn – Cho ứng dụng biết khi nào và số tiền bạn đã mua một tài sản. Sau đó nó sẽ thực hiện phần còn lại của công việc nặng nhọc để cho bạn biết giá trị danh mục đầu tư của mình là bao nhiêu. Từ đó, bạn có thể lập chiến lược cho phù hợp.

Hình ảnh bên trên là giao diện của ‘My Portfolio’. Bạn có thể Click vào ‘Add New Coin’ để bổ sung những đồng coin mới vào danh mục. Tại ‘My Portfolio’ bạn có thể click vào để tạo thêm và đặt tên cho các danh mục khác nhau.

Ở mục ‘PNL’, dấu ‘+’ chính là thêm số liệu bạn đã trade. Nó hoạt động như một sổ lưu trữ giao dịch của bạn. Dấu ‘>’ dùng để xem lại lịch sử số liệu bạn thêm vào.

Tại phần này tương đối nhiều bước nhưng nếu bạn sử dụng thuần thục thì nó sẽ là một trong những nơi quản lý danh mục cực kỳ hiệu quả.

9.3 Phân tích kỹ thuật trên CoinGecko

Đây là một trong những tips khá độc đáo mà ít người dùng CoinGecko chú ý đến. Khi bạn theo dõi cụ thể một đồng coin nào đó sẽ có giao diện như dưới đây.

Ở phần tô màu vàng, đó chính là ‘chart’. Khi click vào đó, CoinGecko cung cấp cho bạn ba loại biểu đồ khác nhau bao gồm: Price, MarketCap, TradingView. Bạn click vào TradingView, CoinGecko sẽ hiển thị cho bạn một đồ thị lấy nguồn từ TradingView đầy đủ các công cụ.

Hình trên là biểu đồ của BNBUSD nằm trên trang web của CoinGecko. Trên biểu đồ đầy đủ các công cụ mà các nhà phân tích kỹ thuật ưa chuộng. Nếu bạn là một tín đồ của trường phái này và bạn muốn xem xét các yếu tố kỹ thuật của đồng coin đó ngay khi vừa xem xong thông tin chi tiết. Tuy nhiên, bạn không muốn tốn thời gian để tải một tab khác trên trình duyệt thì đây chính là tip giúp bạn.

Nhìn chung việc này tương đối đơn giản nhưng lại có ý nghĩa quan trọng trong quá trình trade. Khi bạn cần một quyết định chớp nhoáng khi các tín hiệu về kỹ thuật đã chín muồi mà bạn lại không ở một nền tảng chuyên về phân tích kỹ thuật. Lúc đó, CoinGecko chính là cứu cánh cho bạn.

10. Kết luận

CoinGecko là một nền tảng cung cấp dữ liệu cực kỳ tốt trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Ở CoinGecko, nó sở hữu giao diện thân thiện với người dùng, cùng với đó là cực kỳ nhiều thông tin hữu ích kết hợp với các công cụ hữu dụng. Bởi vì lí do đó, mỗi trader cần trang bị kỹ năng sử dụng CoinGecko hiệu quả để nắm bắt thông tin nhanh chóng và chính xác. Từ đó giúp cho trader có những thương vụ đầu tư đạt đạt lợi nhuận cao giúp nâng cao giá trị danh mục.

Qua bài viết trên, Mình hy vọng đã giới thiệu toàn cảnh về CoinGecko cũng như cách sử dụng nó. Đặc biệt là những tip khi sử dụng CoinGecko. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc hoặc bình luận nào, đừng ngần ngại hãy để lại phía bên dưới.

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment