Coinbase thu hút sự chú ý khi tuyên bố sẽ tích hợp mạng Lightning của Bitcoin

Coinbase thu hút sự chú ý khi tuyên bố sẽ tích hợp mạng Lightning của Bitcoin

TIN TÀI CHÍNH
11/04/2023 by Kiều Thuận
123
Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết sàn giao dịch tiền mã hoá sẽ tích hợp mạng Bitcoin Lightning vào nền tảng của nó, theo một tweet ngày 8 tháng 4. Coinbase thu hút sự chú ý khi tuyên bố sẽ tích hợp mạng Lightning của Bitcoin Armstrong đã đưa ra tuyên bố
im-619555

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết sàn giao dịch tiền mã hoá sẽ tích hợp mạng Bitcoin Lightning vào nền tảng của nó, theo một tweet ngày 8 tháng 4.

Coinbase thu hút sự chú ý khi tuyên bố sẽ tích hợp mạng Lightning của Bitcoin

Armstrong đã đưa ra tuyên bố này để đáp lại một tweet Wicked – người  đã thách thức  anh ta vì đã không bình luận công khai về mạng Lightning trước đây.

Theo Armstrong, các tweet của anh ấy sẽ tự động xóa sau vài tháng, đó là lý do tại sao không có lịch sử nhận xét nào của anh ấy về giải pháp mở rộng quy mô. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy tin rằng “Lightning rất tuyệt” và là “thứ chúng tôi sẽ tích hợp.” Armstrong đã không cung cấp thêm thông tin về thời điểm việc tích hợp này sẽ diễn ra.

Lightning là một mạng Layer 2 được xây dựng trên Bitcoin giúp nó giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng. Mạng cung cấp tốc độ giao dịch nhanh hơn và phí rẻ hơn. Nó cũng là giải pháp BTC L2 phổ biến nhất.

Cộng đồng phản ứng tích cực với tuyên bố của Armstrong

Một số bên liên quan đến tiền mã hoá, như Michael Saylor, người sáng lập MicroStrategy, đã phản ứng tích cực với tuyên bố của Amrstrong. Một người nắm giữ Bitcoin Derek Ross cho biết: “Thêm hỗ trợ Lightning cho tiền gửi và rút tiền sẽ là một hiện tượng.”

Một số người khác tỏ ra hoài nghi, lưu ý rằng Coinbase có thể mất thời gian mãi mãi để làm điều này. Trong khi đó, một số  người khuyên Coinbase nên nhanh chóng tích hợp vì sàn giao dịch có thể sẽ không cung cấp gì ngoài Bitcoin, do môi trường pháp lý hiện tại.

Nếu Coinbase tích hợp Lightning, nó sẽ tham gia cùng các đối thủ như Kraken, Bitfinex, BitStamp và OKEx, những công ty đã hỗ trợ giải pháp L2.

Sự chấp nhận ngày càng tăng của Bitcoin

Trong khi đó, việc áp dụng Bitcoin Lightning đã tăng trưởng đều đặn trong năm qua. Số lượng Bitcoin bị khóa trong Lightning đạt mức cao nhất mọi thời đại là 5.490 BTC vào tháng 2 nhưng đã giảm xuống còn 5.420 BTC, theo DefiLlama. Đây là một sự tăng trưởng đáng kể khi nó có 3.350 BTC vào đầu năm ngoái.

Không chỉ tổng giá trị bị khóa (TVL) cho mạng đã tăng lên mà khối lượng giao dịch cũng tăng lên. BitPay báo cáo rằng khối lượng giao dịch tăng 18% vào năm 2022 so với năm 2021. Mức tăng trưởng trong quý 4 năm 2022 cao hơn 32% so với năm 2021.

Cho rằng mạng không có native token giống như hầu hết các giao thức, các chuyên gia tin rằng sự tăng trưởng cho đến nay là tự nhiên. Một báo cáo Đầu tư Valkyrie vào tháng 2 năm 2023 nêu bật việc áp dụng Lightning Network kể từ khi thành lập.

Coinbase thu hut su chu y khi tuyen bo se tich hop mang Lightning cua Bitcoin - anh 2
Việc áp dụng Bitcoin Lightning (Nguồn: Valkyrie )

Trong khi đó, nền tảng thanh toán Strike đã ra mắt ứng dụng thanh toán di động trên mạng vào năm 2020. Kể từ đó, nền tảng này đã tích hợp với Shopify và mở rộng sang Châu Phi, El Salvador và Philippines.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment