Coinbase sẽ đóng dịch vụ vay Bitcoin vào ngày 10/5

Coinbase sẽ đóng dịch vụ vay Bitcoin vào ngày 10/5

TIN TÀI CHÍNH
05/05/2023 by Kiều Thuận
134
Coinbase đang vướng vào kiện tụng với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), khiến sàn giao dịch hàng đầu nước Mỹ này hướng ra thị trường toàn cầu. Coinbase mới đây đã thông báo đóng dịch vụ cho vay có tên Coinbase Borrow đối với công dân Mỹ kể từ ngày 10/5. Đọc
cryptoday-coinbase-dong-dich-vu-vay-bitcoin_7jdytwfi9B_2023050506

Coinbase đang vướng vào kiện tụng với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), khiến sàn giao dịch hàng đầu nước Mỹ này hướng ra thị trường toàn cầu. Coinbase mới đây đã thông báo đóng dịch vụ cho vay có tên Coinbase Borrow đối với công dân Mỹ kể từ ngày 10/5.

Đọc thêm về Lừa đảo tiền điện tử ở Anh ‘hết đất sống’?.

Cụ thể, Coinbase sẽ ngưng phát hành các khoản vay mới đối với người dùng trong nước. Những người dùng đang sử dụng dịch vụ này vẫn sẽ tiếp tục cho đến ngày đáo hạn và không bị ảnh hưởng gì bởi quyết định này. Đại diện Coinbase chia sẻ với tờ Decrypt rằng: “Chúng tôi thường xuyên đánh giá các sản phẩm của mình để đảm bảo rằng chúng tôi đang ưu tiên các dịch vụ mà khách hàng Coinbase quan tâm nhất. Các khoản vay mới thuộc dịch vụ Coinbase Borrow sẽ ngưng phát hành kể từ ngày 10/5. Không có bất kỳ ảnh hưởng gì đến dư nợ của khách hàng và họ không cần phải làm gì ở thời điểm hiện tại”.

Tính đến nay, dịch vụ Coinbase Borrow đã đồng hành với người dùng Mỹ được 2 năm kể từ tháng 11/2021. Theo Decrypt, người dùng Mỹ đã vay tới 1 triệu USD với mục đích vay Bitcoin làm tài sản thế chấp trong các giao dịch. Họ có thể vay tới 40% giá trị Bitcoin mà tài khoản họ sở hữu với lãi suất hằng năm là 8,7%, theo website chính thức của sàn giao dịch.

Người dùng Mỹ vay tới 1 triệu USD Bitcoin làm tài sản thế chấp
Người dùng Mỹ vay tới 1 triệu USD Bitcoin làm tài sản thế chấp. Nguồn: Twitter.

Coinbase tuyên bố không liên quan đến những cáo buộc từ SEC

Sàn tiền số thứ 2 thế giới chỉ ra rằng việc đóng cửa Coinbase Borrow không liên quan đến hành động thực thi pháp lý của SEC. Cơ quan này đã gửi Wells Notice cảnh cáo sàn vào tháng 3.

Wells Notice (tạm dịch: Thông báo Wells) là lá thư mà SEC gửi khi họ đang xem xét đưa ra một hành động thực thi pháp lý đối với 1 tổ chức, cơ quan. Thông báo cho phép cá nhân, tổ chức nhận có cơ hội phản hồi các cáo buộc của cơ quan cũng như giải thích để không phải chịu những hành động cưỡng chế pháp lý từ SEC.

Trong thông báo này, SEC cáo buộc các sản phẩm đặt cược của Coinbase là chứng khoán chưa đăng ký, đồng thời đề cập đến một số khía cạnh khác, trong đó có ví tiền điện tử của sàn.

Coinbase phủ nhận mọi cáo buộc từ SEC
Coinbase phủ nhận mọi cáo buộc từ SEC.

Đáp trả những cáo buộc của SEC, sàn giao dịch cho biết họ không niêm yết chứng khoán và sản phẩm ví Coinbase không cấu thành một nhà môi giới cũng như các dịch vụ đặt cược của sàn không liên quan gì đến việc cung cấp chứng khoán.

Tìm hiểu thêm về Công ty đào Bitcoin sắp bị Mỹ đánh thuế 30% lượng điện tiêu thụ?.

Tuần trước, sàn giao dịch cũng tiết lộ họ đang kiện SEC vì đã gửi “đơn yêu cầu xây dựng quy tắc” từ tháng 7/2022 mà vẫn chưa được cơ quan này phản hồi. Đơn yêu cầu nhằm mục đích yêu cầu cơ quan đáp ứng yêu cầu của Coinbase trong việc xây dựng các quy định về tiền điện tử rõ ràng hơn. Tuy nhiên, sự thiện chí này chỉ đến từ 1 phía. Sau sự sụp đổ của sàn đối thủ FTX, Coinbase đơn độc trong bối cảnh Mỹ siết chặt các quy định tiền số. Sàn giao dịch thậm chí còn đe dọa rời khỏi nước Mỹ nếu chính phủ nước này không hoàn thiện các quy định về lĩnh vực tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment