Coinbase đề xuất các quy định về tiền mã hoá cho giới chức trách Mỹ

Coinbase đề xuất các quy định về tiền mã hoá cho giới chức trách Mỹ

TIN TÀI CHÍNH
22/09/2021 by Yên Vũ
530
Coinbase đề xuất các quy định về tiền mã hoá cho giới chức trách Mỹ Lãnh đạo của sàn giao dịch Coinbase được cho là đang làm việc với các cơ quan quản lý liên bang về cách để giám sát thị trường tiền mã hoá.  Theo nhiều nguồn tin ghi nhận, sàn giao dịch
Coinbase

Coinbase đề xuất các quy định về tiền mã hoá cho giới chức trách Mỹ

Lãnh đạo của sàn giao dịch Coinbase được cho là đang làm việc với các cơ quan quản lý liên bang về cách để giám sát thị trường tiền mã hoá. 

Theo nhiều nguồn tin ghi nhận, sàn giao dịch Coinbase đang chuẩn bị đề xuất với các quan chức Hoa Kỳ về một khung quy định pháp lý dành cho thị trường tiền mã hoá. Sàn giao dịch này cũng có kế hoạch công khai đề xuất này trong thời gian sắp tới. Còn tại thời điểm đưa tin thì vẫn chưa có bất kỳ thông tin chi tiết nào về đề xuất của Coinbase.

Tin tức này được đưa ra sau khi Coinbase thông báo sẽ tạm ngừng kế hoạch cung cấp sản phẩm cho vay tiền mã hoá. Điều này thể hiện sự “nhún nhường” của Coinbase trước cơ quan chức năng, cụ thể là SEC. Đầu tháng 9 năm nay, Giám đốc Pháp lý của Coinbase Paul Grewal và Giám đốc Điều hành Brian Armstrong tiết lộ rằng SEC đã thông báo sẽ kiện Coinbase nếu sản phẩm “Lend” của họ vẫn được ra mắt.

Coinbase có một lịch sử lâu dài trong việc cố gắng tạo ra các khuôn khổ và công cụ để tiêu chuẩn hóa cách các sàn giao dịch tiếp cận danh sách những đồng tiền mã hoá, ít nhất là tại thị trường Mỹ.

Vào năm 2019, Coinbase là một trong những thành viên sáng lập nên Hội đồng xếp hạng tiền mã hoá (CRC). Đây là một nỗ lực nhằm tìm cách đánh giá xem có đồng tiền mã hoá nào giống với chứng khoán không.

Nhóm đã xếp hạng một loại tiền điện tử từ 1 đến 5. Trong đó, điểm 1 thể hiện đồng tiền mã hoá đó không phải là chứng khoán (chẳng hạn như Bitcoin). Còn điểm 5 cho biết rằng token đó dường như là chứng khoán. Đến hiện tại, CRC đã không công bố bất kỳ loại tiền mã hoá nào phù hợp với mô tả đó.

Vào năm ngoái, Coinbase cũng đã xuất bản một khung kỹ thuật mã nguồn mở cho các nhà phát triển tiền mã hoá. Các dự án đã áp dụng khuôn khổ có thể đảm bảo rằng tiền mã hoá của họ sẽ tương thích với hệ thống kỹ thuật giao dịch và niêm yết của Coinbase. Điều này được áp dụng trong trường hợp sàn giao dịch chấp thuận các loại tiền mã hoá đó cho nền tảng của mình.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment