Coinbase cung cấp dịch vụ mua bán bất động sản bằng tiền điện tử

Coinbase cung cấp dịch vụ mua bán bất động sản bằng tiền điện tử

TIN TÀI CHÍNH
22/04/2023 by Kiều Thuận
123
Sáng kiến này được gọi là chương trình ASAP (mua và bán nhanh). Caleb Richter, Giám đốc điều hành của MyEListing.com cho biết: “Sáng kiến ​​này sẽ thúc đẩy sự đổi mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử và bất động sản. Lĩnh vực bất động sản cần phải được thay đổi. Hiện nay rất
coinbase-cung-cap-dich-vu-mua-ban-bat-dong-san-bang-tien-dien-tu1_iY8MJDnbFk_2023042209

Sáng kiến này được gọi là chương trình ASAP (mua và bán nhanh). Caleb Richter, Giám đốc điều hành của MyEListing.com cho biết: “Sáng kiến ​​này sẽ thúc đẩy sự đổi mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử và bất động sản. Lĩnh vực bất động sản cần phải được thay đổi. Hiện nay rất khó để có thể mua đất ở một tiểu bang hoặc một quốc gia khác. Tuy nhiên với ASAP, bất kỳ ai, ở bất cứ đâu cũng có thể mua bất động sản tại Mỹ chỉ trong vòng một ngày”. 

Thời gian giao dịch thông qua chương trình ASAP dự kiến ​​sẽ nhanh hơn gần 50 lần so với mức trung bình hiện tại, mang lại sự thuận tiện tiết kiệm chi phí và khả năng tiếp cận giao dịch tốt hơn. Chương trình sẽ áp dụng đầu tiên ở Texas sau đó đến các tiểu bang khác từ tháng 6/2023. Các đại lý, nhà môi giới và người bán ở Texas có thể là những người đầu tiên giới thiệu tài sản của họ cho người dùng toàn cầu với bất kể vị trí, ngôn ngữ hoặc tiền tệ, bằng cách gửi tài sản của họ cho chương trình ASAP.

Trang web của MyElisting
Trang web của MyElisting.

Mới đây, Brian Armstrong, Giám đốc điều hành sàn Coinbase cho biết Coinbase sẽ rời khỏi Mỹ nếu Chính phủ Mỹ không hoàn thiện các quy định về lĩnh vực tiền điện tử.

“Mọi thứ đều đang được cân nhắc, bao gồm cả việc chuyển địa điểm hoặc bất cứ điều gì cần thiết cho sự phát triển của công ty. Theo quan điểm của tôi, nước Mỹ đủ khả năng trở thành thị trường quan trọng đối với lĩnh vực Blockchain toàn cầu, tuy nhiên, tại đây vẫn chưa có các khung pháp lý rõ ràng mà Coinbase cần”, Brian Armstrong chia sẻ.

CEO Coinbase cho biết, để chuẩn bị cho sự dịch chuyển, sàn giao dịch sẽ xem xét đầu tư nhiều tiền hơn vào những địa điểm khác trên thế giới.

Tìm hiểu thêm: Vương quốc hạnh phúc nhất thế giới âm thầm ‘rót’ hàng triệu USD vào tiền điện tử

Ngoài ra, Armstrong cũng lấy ví dụ về chính Vương quốc Anh, một số chính sách quản lý tại Anh cho thấy tính hiệu quả cao. Ví dụ, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) sẽ phụ trách cả mảng hàng hóa và chứng khoán.

Ngày 21/4, Dự luật “Các thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền điện tử” (MiCA) nhằm quản lý toàn diện tiền điện tử trong đó bao gồm việc cấp phép cho công ty crypto, giám sát stablecoin và giới hạn số tiền giao dịch, đã được thông qua với số phiếu đồng thuận là 517. Bên cạnh đó, nghị viện cũng thông qua bộ quy tắc về chuyển tiền, yêu cầu xác minh danh tính khách hàng để ngăn chặn vấn nạn rửa tiền. EU là khu vực đầu tiên ban hành khung pháp lý đầy đủ để quản lý lĩnh vực tiền điện tử. Ủy viên Nghị viện EU Mairead McGuinness chia sẻ: “Lần đầu tiên trên thế giới có bộ quy định toàn diện về tiền điện tử. Dự luật sẽ có hiệu lực vào năm sau. Chúng tôi luôn cố gắng để bảo vệ người tiêu dùng, đảm bảo ổn định thị trường và tài chính”. Trước đó, MiCA nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng đầu tư trong đó có Changpeng Zhao, CEO sàn Binance. Tuy nhiên ông cũng cho rằng bộ luật này còn nhiều điểm khắt khe.

Trong khi đó, Mỹ lại chia thành 2 cơ quan riêng biệt, bao gồm Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

“Cả SEC và CFTC đang có một số xung đột ngay trong nội bộ nước Mỹ. Cứ vài tuần một lần, chúng tôi nhận được các tuyên bố trái ngược nhau từ người đứng đầu hai ủy ban. Một doanh nghiệp không thể hoạt động hiệu quả trong môi trường như vậy, chúng tôi muốn các quy tắc rõ ràng”, CEO Brian Armstrong nói.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment