Coinbase công bố danh sách tài sản cân nhắc niêm yết: “Gem” có, mà “rác” cũng nhiều

Coinbase công bố danh sách tài sản cân nhắc niêm yết: “Gem” có, mà “rác” cũng nhiều

TIN TÀI CHÍNH
12/04/2022 by Yên Vũ
619
Sàn giao dịch hàng đầu nước Mỹ Coinbase đã đăng tải “lộ trình niêm yết coin” trong những tháng tới, với nhiều cái tên đáng chú ý. Sáng ngày 12/04, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hoa Kỳ Coinbase đã cập nhật lộ trình niêm yết mới nhất của mình, hé lộ những
Coinbase

Sàn giao dịch hàng đầu nước Mỹ Coinbase đã đăng tải “lộ trình niêm yết coin” trong những tháng tới, với nhiều cái tên đáng chú ý.

Sáng ngày 12/04, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hoa Kỳ Coinbase đã cập nhật lộ trình niêm yết mới nhất của mình, hé lộ những cái tên đang được nền tảng này cân nhắc trong 3 tháng tới.

Coinbase tuyên bố đây là một phần nỗ lực nhằm “minh bạch hóa” hoạt động và giảm thiểu sự “bất cân xứng thông tin” giữa các dự án và nhà đầu tư phổ thông, song lưu ý là không phải tài sản nào trong danh sách bên dưới sẽ chắc chắn được niêm yết.

 

Coinbase đã liệt kê 50 dự án đang được xem xét để niêm yết lên sàn trong Q2/2022, gồm 45 đồng token trên mạng Ethereum và 5 trên Solana.

Trong đó, có nhiều cái tên đáng chú ý như nền tảng đám mây cross-chain Aleph.im (ALEPH), các stablecoin Binance USD (BUSD) và Gemini USD (GUSD), token BIT của dự án DAO đầu tư BitDAO, ví Coin98 (C98), nền tảng thống kê thông tin DappRadar (RADAR), token OpenDAO (DAO) tự nhận là đồng tiền cho chợ NFT OpenSea,…

Những cái tên tiềm năng trên Solana gồm dự án lending Apricot Finance (APT), token thưởng GST của dự án Move-to-Earn đang cực hot lúc này là STEPN và dự án metaverse Realy (REAL) từng được IEO trên FTX.

Tuy nhiên, cũng có nhiều cái tên khiến cộng đồng phải đặt dấu hỏi vì mới lần đầu nghe đến nó như Honey (HONEY), Index Cooperative (INDEX), Jupiter (JUP), Kromatika (KROM), Student Coin (STC),… hay trường họp của dự án tưởng như “đã chết” như Big Data Protocol (BDP).

 

Song, thông tin được Coinbase niêm yết đã là quá đủ để nhiều dự án trên đây “dựng cột” ngược xu hướng đi xuống trên thị trường, đặc biệt là các đồng tiền vốn hóa nhỏ và ít tên tuổi.

Đáng chú ý, trong danh cách cân nhắc của Coinbase lại thiếu đi NEAR Protocol (NEAR), dự án vừa tăng trưởng mạnh trong tuần rồi nhờ tin đồn sắp tạo stablecoin USN có lãi suất 20% và chuẩn bị niêm yết trên Coinbase trong những tháng tới.

Hồi tháng 2, Coinbase cũng hứng chỉ trích từ cộng đồng khi niêm yết Pawtocol (UPI), một dự án không ai biết đến và có vốn hóa chưa đến 20 triệu USD. Nhiều người cho rằng sàn đang “biến chất” và dần có những quyết định niêm yết “nặng tính thương mại”. Đây được xem là điều không thể chấp nhận với một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn như Coinbase, chưa kể đến việc nền tảng này đã trở thành công ty đại chúng và được niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Mỹ.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment