Coca-Cola tham gia xu hướng NFT với việc đấu giá từ thiện cho các bộ sưu tập kỹ thuật số

Coca-Cola tham gia xu hướng NFT với việc đấu giá từ thiện cho các bộ sưu tập kỹ thuật số

TIN TÀI CHÍNH
29/07/2021 by Yên Vũ
548
Coca-Cola tham gia xu hướng NFT với việc đấu giá từ thiện cho các bộ sưu tập kỹ thuật số Thương hiệu Coca-Cola đã hợp tác với những nhà sáng tạo 3D tại Tafi để tổ chức một buổi đấu giá cho các “”Hộp chiến lợi phẩm” ảo theo phiên bản đặc biệt của NFT.
Coca-Cola

Coca-Cola tham gia xu hướng NFT với việc đấu giá từ thiện cho các bộ sưu tập kỹ thuật số

Thương hiệu Coca-Cola đã hợp tác với những nhà sáng tạo 3D tại Tafi để tổ chức một buổi đấu giá cho các “”Hộp chiến lợi phẩm” ảo theo phiên bản đặc biệt của NFT. Toàn bộ lợi nhuận của sự kiện này sẽ được quyên góp cho một kỳ Thế vận hội đặc biệt – nơi mà Coca-Cola đã là nhà tài trợ lâu đời.

Vừa qua, hãng nước giải khát Coca-Cola đã tạo nên một bước đột phá khi bước chân vào thế giới NFT. Họ thực hiện điều này thông qua mối quan hệ hợp tác với Tafi, một công ty chuyên tạo hình đại diện tùy chỉnh và sản xuất nội dung 3D.

Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Tình bạn 30/07 thì Coca-Cola sẽ tổ chức một cuộc đấu giá cho các NFT “Hộp chiến lợi phẩm” do Tafi tạo ra. Bộ sản phẩm này bao gồm những trang phục kỹ thuật số có thể dùng trong Decentraland (MANA) – một nền tảng thực tế ảo 3D truy cập mở phi tập trung được xây dựng trên Ethereum.

“Đây là một không gian thú vị, bởi vì nó rất mới và chúng tôi cảm thấy có điều gì đó hào hứng khi không biết chính xác những gì sẽ có trong hộp chiến lợi phẩm. Nó cung cấp một con đường để đưa ý tưởng về tình bạn vào cuộc sống, với mỗi thành phần khác nhau là một biểu hiện độc đáo.” – Josh Schawarber , Giám đốc cấp cao về Thiết kế Kỹ thuật số toàn cầu của Coke chia sẻ.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, người tham gia có thể đặt giá trên “Hộp tình bạn Coca-Cola” – một trò chơi ảo trên máy bán hàng tự động truyền thống của thương hiệu. Khi mở ra, chiếc hộp sẽ bật mí thêm các món quà như:

  • “Áo khoác bong bóng Coca-Cola” có thể đeo cùng với tấm thẻ kim loại có màu đỏ và nâu của thương hiệuu
  • “Thẻ tình bạn”, một phiên bản mới của thẻ trao đổi, tập trung vào tình bạn của thương hiệu từ những năm 1940
  • “Trình hiển thị âm thanh” để thu hút người dùng bằng những âm thanh quen thuộc của nắp chai bật ra và tiếng kêu của nước ngọt Coke khi mới đổ vào ly đá

Máy bán hàng truyền thống của Coca-Cola được dùng để mở hộp NFT

Ngoài ra, người chiến thắng có thể truy cập vào các bộ sưu tập kỹ thuật số độc quyền khác khi mở chiếc “Hộp chiến lợi phẩm”. Đây được xem là một chiến lược nằm kích thích và khẳng định bản sắc cũng như giá trị cốt lõi của thương hiệu Coca-Cola trong lòng người tiêu dùng.

“Chúng tôi có lịch sử gắn kết mọi người với nhau thông qua thương hiệu của mình và nảy ra ý tưởng về “Hộp tình bạn bất ngờ và thú vị” để đánh dấu Ngày Quốc tế Tình bạn, và giờ thì có thêm sự khác biệt cùng NFT.” – Ông Schawarber

Bên cạnh đó, Josh Schawarber cũng cho biết thêm rằng việc Coca-Cola muốn bước chân vào thế giới NFT vì nó có nhiều yếu tố giống với giá trị cốt lõi của nhãn hàng.

“NFT có tính cảm quan và tương tác, chúng có thể được thưởng thức hết lần này đến lần khác – giống như các sản phẩm Coke” – Cảm nhận của Josh Schawarber về NFT

Đồng tình với quan điểm của vị giám đốc cấp cao từ phía Coca-Cola, CEO của Tafi – ông Duperron cũng cho rằng:

“Coca-Cola là một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử, vì vậy, với những kỷ vật sưu tầm được yêu thích của mình, NFT có vẻ như là một bước tiến tự nhiên ngày nay.”

Phiên đấu giá sẽ được tổ chức từ ngày 30/07 đến ngày 02/08 trên nền tảng giao dịch NFT nổi tiếng là OpenSea. Lợi nhuận từ buổi đấu giá sẽ được quyên góp cho một sự kiện Thế vận hội đặc biệt. Đây cũng là một hoạt động mà Coca-Cola đã hỗ trợ kể từ khi thành lập vào năm 1968.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment