Cơ quan quản lý tiền mã hóa toàn cầu dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm tới

Cơ quan quản lý tiền mã hóa toàn cầu dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm tới

TIN TÀI CHÍNH
13/05/2022 by Yên Vũ
521
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Quốc tế (IOSCO) Ashley Alder vừa tiết lộ rằng cơ quan quản lý tiền mã hóa toàn cầu có thể sẽ chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm tới. Theo một nguồn tin nhận được từ Reuters vào ngày 12/05, mục tiêu chính của cơ quan này là thiết
Cơ quan quản lý

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Quốc tế (IOSCO) Ashley Alder vừa tiết lộ rằng cơ quan quản lý tiền mã hóa toàn cầu có thể sẽ chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm tới.

Theo một nguồn tin nhận được từ Reuters vào ngày 12/05, mục tiêu chính của cơ quan này là thiết lập và hợp thức hóa khung quy định về tiền mã hóa trên toàn cầu.

 

Theo Alder, quy định về tiền mã hóa, Covid-19 và biến đổi khí hậu là ba lĩnh vực cần ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Trong một bài phát biểu khác với nhóm nghiên cứu OMFIF, Alder lưu ý rằng động lực để thiết lập một tổ chức “quản thúc” tiền mã hóa bắt nguồn từ những lo ngại về an ninh mạng, khả năng phục hồi hoạt động và sự thiếu minh bạch trong thời gian qua.

Tâm lý hoang mang của vị chủ tịch xuất hiện sau sự vụ “đau đớn” mà nhà Terra gây ra trong những ngày gần đây cũng như thông tin giới lập pháp Hoa Kỳ siết chặt các quy định nghiêm ngặt lên tiền mã hóa.

Giữa những lo ngại về luật pháp, đồng tiền số một thế giới Bitcoin đang ghi nhận một đợt điều chỉnh lớn sau khi đánh rơi gần 30% giá trị chỉ trong 7 ngày qua. Vào thời điểm bài viết, BTC đang được giao dịch ở mức 29.300 USD.

Sau sự phát triển thần tốc của tiền mã hóa và cũng chính những cơn “bão bệnh” trong thời gian qua như một lời cảnh tỉnh đến giới chức chính phủ. Mặc dù có một số quốc gia hoàn toàn thân thiện lĩnh vực này nhưng song song đó cũng tồn tại cả những quốc gia thù địch với tiền mã hóa.

IOSCO hiện đang cùng các cơ quan toàn cầu khác như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) làm rõ tầm quan trọng của các quy định về tiền mã hóa. IMF đã vào cuộc cùng với chính phủ Ấn Độ tăng cường làm việc về chính sách crypto của đất nước. “Cơn bão” pháp lý tiền mã hóa tại Ấn Độ đang hình thành thêm nhiều tín hiệu đáng lo ngại.

IMF cũng đã từng yêu cầu El Salvador ngưng dùng Bitcoin làm tiền tệ quốc gia. IMF cho rằng “việc sử dụng Bitcoin sẽ gây nên nhiều rủi ro lớn liên quan đến sự ổn định, minh bạch tài chính và bảo vệ người tiêu dùng, cũng như gây nên các gánh nặng tài khóa liên quan”.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment