Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada phát hành hướng dẫn cách quảng cáo và truyền thông cho tiền mã hoá

Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada phát hành hướng dẫn cách quảng cáo và truyền thông cho tiền mã hoá

TIN TÀI CHÍNH
24/09/2021 by Yên Vũ
561
Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada phát hành hướng dẫn cách quảng cáo và truyền thông cho tiền mã hoá Quản trị viên Chứng khoán Canada (CSA) – một nhóm bảo trợ cho các cơ quan quản lý chứng khoán trong nước và một tổ chức quản lý đầu tư tư nhân – đã
Cơ quan Quản lý

Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada phát hành hướng dẫn cách quảng cáo và truyền thông cho tiền mã hoá

Quản trị viên Chứng khoán Canada (CSA) – một nhóm bảo trợ cho các cơ quan quản lý chứng khoán trong nước và một tổ chức quản lý đầu tư tư nhân – đã đưa ra hướng dẫn mới cho các sàn giao dịch trong việc quảng bá, truyền thông cho tiền mã hoá.

Cụ thể, vào ngày 23/09, tài liệu dành cho nhân viên, được phát hành bởi CSA và Tổ chức Quản lý Công nghiệp Đầu tư Canada, đã cung cấp hướng dẫn cho các sàn giao dịch tiền mã hoá hoặc CTPs về các yêu cầu theo luật chứng khoán 1. Ngoài ra còn có bộ quy tắc IIROC liên quan đến việc quảng cáo, tiếp thị, và truyền thông xã hội cho tiền mã hoá.

Hướng dẫn bao gồm các loại ngôn ngữ được những sàn giao dịch sử dụng và cảnh báo đối với một số định dạng nhất định. Trong đó, các cơ quan đặc biệt nhắm vào cái gọi là “quảng cáo kiểu cờ bạc”.

“Chúng tôi lo ngại rằng một số chiến lược này có thể khuyến khích các nhà đầu tư tham gia vào giao dịch quá rủi ro một cách không thích hợp, chấp nhận rủi ro mà họ thường tránh.

Chúng tôi muốn nhắc nhở các CTP rằng một số đại lý đã đăng ký có vai trò quan trọng như những người bảo vệ tính toàn vẹn của thị trường vốn. Họ không nên, bằng hành động hoặc thiếu sót, tham gia hoặc tạo điều kiện cho các hành vi khiến thị trường trở nên tồi tệ.”

Bản phát hành mới được đưa ra khi giới chức trách tại Canada ngày càng tăng cường quy định pháp lý để chống lại những dịch vụ không được kiểm soát. Điều này được thể hiện qua Uỷ ban Chứng khoán Ontario (OSC) phạt sàn tiền mã hoá Okex vào giữa cuối 8 năm nay vì vi phạm luật chứng khoán. Trước đó vào tháng 6,  các sàn giao dịch là KuCoin, Poloniex và Bybit cũng bị Uỷ ban Chứng khoán Canada sờ gáy.

Vào tháng 8/2021, OSC cũng cấm thực hiện lệnh cấm đối với một số dịch vụ có liên quan đến Tether, công ty đứng sau đồng USDT. Điều này cho thấy rằng các cơ quan quản lý tại Canada cũng xem xét quy định cho việc sử dụng stablecoin.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment