Cơ quan Mật vụ Mỹ đầu tư crypto, ca ngợi ‘hết lời’ Blockchain

Cơ quan Mật vụ Mỹ đầu tư crypto, ca ngợi ‘hết lời’ Blockchain

TIN TÀI CHÍNH
20/05/2023 by Kiều Thuận
100
Cơ quan Mật vụ Mỹ tổ chức AMA về crypto trên Reddit Ngày 15/5 vừa qua, các đại diện của Văn phòng chính phủ liên bang ở San Francisco của Mỹ và Lực lượng Đặc nhiệm (REACT) đã tổ chức một buổi hỏi đáp (AMA) trên Reddit, trả lời các câu hỏi từ cộng đồng
co-quan-mat-vu-my-dau-tu-crypto_xOijQtjCiP_2023051604

Cơ quan Mật vụ Mỹ tổ chức AMA về crypto trên Reddit

Ngày 15/5 vừa qua, các đại diện của Văn phòng chính phủ liên bang ở San Francisco của Mỹ và Lực lượng Đặc nhiệm (REACT) đã tổ chức một buổi hỏi đáp (AMA) trên Reddit, trả lời các câu hỏi từ cộng đồng r/CryptoCurrency trên Reddit. Lý do cho lần AMA bất ngờ này, theo các bên tổ chức, là để giáo dục cho cộng đồng tiền mã hóa trên Reddit về cách đề phòng trước các âm mưu lừa đảo liên quan đến crypto.

“Bạn chắc hẳn sẽ biết Cơ quan Mật vụ có trách nhiệm bảo vệ các nhà lãnh đạo của Mỹ, nhưng bạn có biết chúng tôi cũng chịu trách nhiệm bảo vệ cơ sở hạ tầng tài chính của quốc gia không? Điều này bao gồm cả tiền điện tử”, Cơ quan Mật vụ cho biết.

Buổi hỏi đáp AMA trên Reddit của Cơ quan Mật vụ Mỹ. Nguồn: Reddit. 

Theo thông báo, tổ chức này có một nhóm chuyên gia bảo mật tiền điện tử để bảo vệ các nhà đầu tư ở San Francisco. Cơ quan Mật vụ Mỹ đã tìm hiểu và cung cấp kiến thức cho các nhà đầu tư để bảo vệ tài sản của họ. Đại diện Sở Mật vụ còn tiết lộ một trong những yêu cầu đầu tiên khi tham gia công tác là phải đọc về Whitepaper của Bitcoin (sách trắng của Bitcoin).

Blockchain là công cụ để theo dấu dòng tiền một cách dễ dàng

Trong khi một số cơ quan quản lý vẫn coi tiền điện tử là thị trường lừa đảo, Lực lượng Đặc nhiệm REACT lại luôn có cái nhìn thân thiện với lĩnh vực này. Tổ chức này cho rằng tính minh bạch, công khai của công nghệ Blockchain là một “công cụ tuyệt vời” của các chuyên gia bảo mật để theo dõi dòng tiền một cách dễ dàng.

Đọc thêm: Trung Quốc phát hành thẻ SIM Blockchain đầu tiên trên thế giới

Cơ quan Mật vụ Mỹ cung cấp bằng chứng cho Reddit để xác minh danh tính của họ trước buổi AMA. Nguồn: Reddit. 

Blockchain như một cuốn sổ cái kế toán công cộng, trong đó, thông tin được lưu trữ và truyền tải minh bạch, toàn vẹn, không thể thay đổi hay gian lận. Đây là một công nghệ mới giúp cải thiện nhiều mặt hạn chế của cách lưu trữ, trao đổi thông tin truyền thống.Trong trường hợp công khai, ai cũng có thể truy cập và thực hiện giao dịch, do đó, có thể tạo ra các rủi ro, đặc biệt tình trạng dữ liệu bị truy cập trái phép, tính bảo mật bị đe dọa.

Một thành viên của Reddit đã hỏi rằng Sở Mật vụ có nắm giữ tiền điện tử không. Tổ chức này đã lập tức trả lời rằng họ hiện đang đầu tư tiền điện tử và cho biết rằng Sở Mật vụ là một trong những người đam mê tiền số. Cơ quan này cho biết, việc sở hữu tiền điện tử giúp họ hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của thị trường này.

“Chúng tôi muốn chia sẻ tài nguyên kiến thức và phương thức bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những kẻ lừa đảo tiền điện”, Cơ quan này tuyên bố. REACT tuyên bố trong 9 tháng qua, họ đã điều tra thành công 17 vụ án liên quan đến crypto và hoàn trả tiền bị đánh cắp về cho người bị hại.

Cơ quan Mật vụ Mỹ sở hữu bộ sưu tập NFT trên OpenSea

Một người dùng khác cũng đặt ra câu hỏi rằng, hiện nay cơn sốt Meme coin đang bùng nổ, Sở Mật vụ có sở hữu Meme coin hay không. Sở Mật vụ cho biết tổ chức đã phát hành một bộ sưu tập NFT trên Open Sea vào tháng 10/2022 để tìm hiểu về cơ chế và tính năng của NFT. Bộ sưu tập gồm 10 NFT mô tả hình ảnh một nhân vật “đặc vụ” đang tác nghiệp tại những địa điểm nổi tiếng của thành phố San Francisco.

Bộ sưu tập NFT của Sở Mật vụ Mỹ. Nguồn: Reddit. 

Mới đây, dữ liệu phân tích On-chain về Bitcoin liên quan đến 100 ví hàng đầu đang nắm giữ Bitcoin cho thấy, chính phủ Mỹ nằm trong top 10 nhóm nắm giữ nhiều BTC nhất. Theo đó, kể từ năm 2020, chính phủ Mỹ đã thu giữ ít nhất 215.000 Bitcoin.

Ngày 14/3, chính phủ Mỹ đã bán 9.861 Bitcoin ở khoảng giá 21.800 USD và thu về tổng cộng 215,5 triệu USD. Dự kiến, 41.490 Bitcoin (trị giá khoảng 1,16 tỷ USD) còn lại sẽ được bán làm bốn đợt trong năm 2023.

Xem thêm: Trung Quốc đào tạo 500.000 người thành chuyên gia Blockchain

Trước đó vào năm 2013, khi cơ quan thực thi pháp luật đóng cửa darknet Silk Road, 173.991 Bitcoin đã bị thu giữ trong quá trình điều tra, 144.336 Bitcoin trong số đó đến từ ví của Ross Ulbricht, người tạo ra thị trường darknet Silk Road. Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper đã mua 30.000 Bitcoin mà chính phủ Mỹ đã bán đấu giá thành 4 đợt riêng biệt vào năm 2014 và 2015 với giá 18,7 triệu USD.

Trong một nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Pew đã chỉ ra rằng, có đến 88% người dân Mỹ có kiến thức cơ bản về tiền điện tử. Tuy nhiên, chỉ ít người tin rằng việc đầu tư, giao dịch và sử dụng tài sản kỹ thuật số là an toàn và đáng tin cậy. Trung tâm nghiên cứu Pew cũng ước tính rằng, có đến 74% người khảo sát đã tham gia vào thị trường tiền điện tử từ 1 đến 5 năm trước. Trong khi đó, số người tham gia vào lĩnh vực này từ trước năm 2018 chỉ đạt 10%.

Có thể bạn quan tâm:

Tỷ lệ nắm giữ tiền điện tử của PayPal tăng 56% trong quý I/2023

Pepe coin trở thành ‘miếng mồi béo bở’ của những kẻ lừa đảo

USDC, USDT được đề xuất dùng để thanh toán khoản bảo lãnh tại ngoại

Add a comment