Chuyên gia nhận xét Dogecoin là một xu hướng nhất thời nhưng vô giá

Chuyên gia nhận xét Dogecoin là một xu hướng nhất thời nhưng vô giá

TIN TÀI CHÍNH
11/05/2021 by Yên Vũ
731
Gần đây, thị trường mã hóa chứng kiến sự phát triển chóng mặt của Dogecoin (DOGE), hiện đã chễm chệ ở vị trí đồng coin có tổng vốn hóa lớn thứ 4 trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại cho rằng Dogecoin chỉ là một “phong trào” nhất thời và có thể sẽ
Dogecoin

Gần đây, thị trường mã hóa chứng kiến sự phát triển chóng mặt của Dogecoin (DOGE), hiện đã chễm chệ ở vị trí đồng coin có tổng vốn hóa lớn thứ 4 trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại cho rằng Dogecoin chỉ là một “phong trào” nhất thời và có thể sẽ lụi tàn vào một ngày trong tương lai.

Dù thế, giả như Dogecoin thực sự biến mất vào ngày mai chẳng hạn, thì sức ảnh hưởng mà nó để lại cho không gian tiền mã hóa có thể vượt xa những gì mà thứ đồ chơi yo-yo hay Tamagotchi (trò nuôi thú ảo) đã từng mang đến cho giới trẻ vào thời kỳ mà trước khi Internet xuất hiện.

Nhà sáng lập Bitcoin Centre NYC và Zap Protocol, Nick Spanos bày tỏ quan điểm rằng Dogecoin đúng thật là một xu hướng nhất thời, nhưng vô giá.

“DOGE là xu hướng hiện tại, trong bối cảnh ngày càng phát triển của tiền mã hóa.” – Nick Spanos bình luận về Dogecoin trước sự việc giá coin sụt giảm 38% sau khi Elon Musk xuất hiện trên chương trình SNL.

Thực tế, Dogecoin được cộng đồng mã hóa nhìn nhận là thiếu tiện ích. Điều đó bắt nguồn từ sự phân bổ nguồn cung không đồng đều, hệ thống sản xuất coin chống lạm phát và thiếu sự đầu tư phát triển chung bởi đa sô các nhà sáng lập ban đầu đã rời đi.

Thế nhưng, không phải vì thế mà chúng ta bỏ qua những lợi ích mà Dogecoin đã và đang thực sự mang lại. Nick chỉ ra rằng sự quan tâm mà Dogecoin đang nhận được đã tăng lên rất nhiều và từ đó thị trường mã hóa cũng được lợi theo.

“DOGE là một công cụ marketing hữu hiệu, có thể thu hút được sự quan tâm và khiến các khái niệm như tiền mã hóa hay phi tập trung trở nên phổ biến hơn. Trên phương diện đó, nó là vô giá.” – Nick nói.

Ngoài ra, chuyên gia này cũng chỉ trích tình trạng “phí cao quá đáng, lạm phát và loại trừ tài chính” thường xuyên được thực hiện bởi các ngân hàng và chính phủ lớn. Ông cho rằng những ác cảm và thù ghét nhắm vào Dogecoin từ trước đến nay đều nên chuyển hướng vào những cái tên kia thì hơn.

“Tôi hy vọng ngày càng nhiều người sẽ kiếm được lợi nhuận từ DOGE hơn. Điều này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển và mở rộng của thị trường tiền mã hóa nhờ những dòng tiền được đổ vào thị trường altcoin đầy tiềm năng thay vì bị chuyển đổi thành tiền pháp định như thông thường.” – Nick nói thêm.

Sau khi giảm 38%, giá DOGE rớt từ mức $0,72 xuống $0,44 vào cuối tuần rồi. Sau đó, đúng như dự đoán, Dogecoin đã phục hồi vào sáng thứ Hai (10/5) với sức tăng 34%, đưa giá coin từ mức $0,44 lên mức $0,59 trong vài giờ đồng hồ.

Ngoài ra, dữ liệu mới nhất từ Google Trends cho thấy số lượng tìm kiếm từ khóa liên quan đến Dogecoin trong vòng 7 ngày trước cao ngang ngửa Bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử.

Nguồn: Cointelegraph

Xem thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment