Chủ tịch SEC Gary Gensler trực tiếp “sờ gáy” DeFi sau những tin đồn lo lắng trước đây

Chủ tịch SEC Gary Gensler trực tiếp “sờ gáy” DeFi sau những tin đồn lo lắng trước đây

TIN TÀI CHÍNH
20/08/2021 by Yên Vũ
780
Chủ tịch SEC Gary Gensler trực tiếp “sờ gáy” DeFi sau những tin đồn lo lắng trước đây  DeFi vốn luôn là một lĩnh vực hoàn toàn không được kiểm soát và chịu sự quản lý tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vừa cho
Chủ tịch SEC

Chủ tịch SEC Gary Gensler trực tiếp “sờ gáy” DeFi sau những tin đồn lo lắng trước đây

 DeFi vốn luôn là một lĩnh vực hoàn toàn không được kiểm soát và chịu sự quản lý tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vừa cho biết DeFi sẽ lọt vào “tầm ngắm” quản lý của SEC vì có các tính năng tương tự như các phạm vi khác mà SEC đang giám sát.

Các nhà phát triển DeFi viết phần mềm tự động hóa các giao dịch, cho phép nền tảng hoạt động mà không có tổ chức trung tâm nào chịu trách nhiệm. Họ lập luận rằng sự phân quyền như vậy làm giảm nhu cầu giám sát của SEC, hướng đến sự phi tập trung điển hình như Bitcoin và Ethereum, đủ phân cấp để tránh các quy định.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 18 tháng 8, Gary Gensler cho biết các dự án thưởng cho người tham gia bằng các token mã hóa có giá trị hoặc các ưu đãi tương tự có thể vượt qua ranh giới của hoạt động cần được quản lý, bất kể các nhà phát triển có “phi tập trung” như thế nào. Do đó, DeFi phải cần được đưa vào khung sườn pháp lý của SEC.

Có thể nói, SEC dưới thời Gary Gensler đã tăng gấp đôi nỗ lực, để tìm kiếm các dự án tiền mã hóa đang cung cấp các khoản đầu tư cần được quản lý. Trong quá khứ, chiến lược đó chủ yếu dựa vào các hành động thực thi nhắm mục tiêu đến các nhà phát hành hoặc trao đổi tài sản mã hóa trên cơ sở từng người một.

Nhiều nền tảng DeFi hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều, với một số nền tảng cạnh tranh với khối lượng giao dịch hoàn toàn vượt trội so với các sàn giao dịch tập trung (CEX). Không giống như các sàn giao dịch CEX thông thường, ứng dụng DeFi không yêu cầu người dùng giao các token của họ cho một sàn giao dịch để có thể giao dịch.

– Xem thêm: Giao dịch cổ phiếu tổng hợp đang phát triển trên DeFi

Điều đó hấp dẫn các nhà giao dịch bớt lo lắng về việc mất tài sản của họ vào tay những tin tặc đánh cắp. Đồng thời, cũng không bị ràng buộc bởi cơ quan trung ương về quyết định ai được phép giao dịch hoặc những token nào có thể được giao dịch.

Các dự án DeFi thường không có các biện pháp bảo vệ chống rửa tiền hoặc các biện pháp KYC phổ biến. Điều này đã gây ra “mức báo động đỏ” đến các nhà chức trách. Song, đây không còn đơn thuần là những lo lắng của Gary Gensler về DeFi vào đầu tháng 8 nữa, mà sẽ được SEC chuyển hóa thành hành động nhiều hơn trong thời gian sắp tới.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment