Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố không có ý định cấm Bitcoin và tiền mã hóa

Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố không có ý định cấm Bitcoin và tiền mã hóa

TIN TÀI CHÍNH
01/10/2021 by Yên Vũ
569
Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố không có ý định cấm Bitcoin và tiền mã hóa Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) là ông Jerome Powell tin rằng chính phủ liên bang cần điều chỉnh thị trường tiền mã hóa, nhưng lệnh cấm hàng loạt đối với Bitcoin (BTC) và các tài
Chủ tịch Fed Jerome

Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố không có ý định cấm Bitcoin và tiền mã hóa

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) là ông Jerome Powell tin rằng chính phủ liên bang cần điều chỉnh thị trường tiền mã hóa, nhưng lệnh cấm hàng loạt đối với Bitcoin (BTC) và các tài sản mã hóa khác là đều không thể.

Phát biểu trước câu hỏi của Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Budd, ông Powell giải thích rằng lệnh cấm theo kiểu Trung Quốc đối với tài sản mã hóa không phải là điều mà ông đang cân nhắc.

Nghị sĩ Budd còn chất vấn Chủ tịch Fed tình trạng quản lý của stablecoin và những xem xét liên tục của ngân hàng trung ương xung quanh đồng USD kỹ thuật số (CBDC). Theo quan điểm của Powell, CBDC có thể thực hiện nhiều chức năng của stablecoin và tiền mã hóa nhưng không có rủi ro pháp lý.

“Stablecoin giống như quỹ thị trường tiền tệ và giống như tiền gửi ngân hàng nhưng ở một mức độ nào đó, chúng nằm ngoài phạm vi quy định và chúng được quản lý phù hợp.”

 

Dù sao thì trước tuyên bố mới nhất của Jerome Powell cũng đã đem đến một pha “thở phào nhẹ nhõm” đối với cộng đồng tiền mã hóa. Nhất là chúng ta đang trong thế gọng kìm giữa hai quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, sự đàn áp gay gắt của Trung Quốc và rào cản pháp lý liên tục đến từ Hoa Kỳ.

 

“Chúng tôi hoàn toàn không có ý định thực hiện lệnh cấm đối với tiền mã hóa.”

Đồng thời, Powell cũng giám sát Ủy ban Thị trường Mở Liên bang của ngân hàng trung ương, cơ quan này chịu trách nhiệm thiết lập chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Đầu tháng này, Ủy ban đã quyết định giữ nguyên các chương trình kích thích hiện tại nhưng nói rằng chương trình mua trái phiếu do đại dịch gây ra có thể sẽ sớm kết thúc. Cảnh báo dường như đã gây ra một số áp lực giảm đối với các tài sản rủi ro, bao gồm cổ phiếu và tiền mã hóa.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment