Chính phủ Ấn Độ tuyên bố Bitcoin là bất hợp pháp

Chính phủ Ấn Độ tuyên bố Bitcoin là bất hợp pháp

TIN TÀI CHÍNH
14/04/2023 by Kiều Thuận
133
Chính phủ Ấn Độ tuyên bố Bitcoin là bất hợp pháp Một bộ trưởng Ấn Độ, trong một cuộc trao đổi tại thượng viện, đã khẳng định rằng việc sử dụng đồng Bitcoin không được sự cho phép bởi với ngân hàng dự trữ của nước này và rất có thể đẩy người dùng vào
shutterstock-1409391935-4692

Chính phủ Ấn Độ tuyên bố Bitcoin là bất hợp pháp

Một bộ trưởng Ấn Độ, trong một cuộc trao đổi tại thượng viện, đã khẳng định rằng việc sử dụng đồng Bitcoin không được sự cho phép bởi với ngân hàng dự trữ của nước này và rất có thể đẩy người dùng vào con đường phạm pháp theo điều khoản chống rửa tiền được quy định trong pháp luật Ấn Độ.

BỘ TRƯỞNG TUYÊN BỐ BITCOIN LÀ BẤT HỢP PHÁP

Bộ trưởng bộ tài chính, Arjun Ram Meghwal, đã trả lời trong một bức thư gởi đến thượng viện, trích theo tờ The Hindu newspaper của nước này:

“Việc không tồn tại một nhà nước để quản lí việc sử dụng tiền ảo, trong đó có Bitcoin, cho những hoạt động phi pháp và bị cấm trong những hệ thống ấn danh có thể đẩy người dùng vào việc vi phạm bộ luật chống rửa tiền và đấu tranh chống tội phạm tài chính bất cứ khi nào”.

KHÔNG ĐƯỢC CHẤP THUẬN BỞI BỘ TÀI CHÍNH

Một trong những lí do khiến chính phủ Ấn Độ cho rằng Bitcoin bất hợp pháp là việc nó không có một sự phê chuẩn, chấp thuận nào từ ngân hàng trung ương cũng như bộ tài chính.

Theo tờ  The Hindu, bộ trưởng còn cho biết thêm rằng: “Chưa có bất kì một sự ủng hộ, sự cấp phép nào được hoàn thành bởi các bên liên quan đến hoạt động này”

LIỆU CHÍNH PHỦ CÓ ỒN ÀO BỞI QUYẾT ĐỊNH BÃI BỎ NÀY?

Có một điều chắc chắn là chính phủ Ấn Độ đã thực hiện một lệnh bãi bỏ hoàn toàn sai lầm khi loại bỏ 86% tiền tệ nước này ra khỏi vòng lưu thông vào tháng 11/2016. Hậu quả của lệnh bãi bỏ đúng là một thảm họa và người dân không thể đến các trụ rút tiền nhiều tuần liền.

Như một sự trở lại ngoạn mục, Bitcoin được ủng hộ ngày càng nhiều tại Ấn Độ. Theo India Today, người dùng Bitcoin đã mở rộng đến 250% kể từ tháng 11/2016.

Truyền thông Ấn Độ đã và đang bôi nhọ việc sử dụng Bitcoin và gọi đó là hành động rửa tiền bẩn thỉu. Vì thế không ít người dân Ấn Độ vẫn tin rằng tiền thuật toán đang tạo ra những mối nguy hại cho quốc gia của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment