Chính phủ Ấn Độ hành động chống lại các quảng cáo tiền mã hóa thiếu trách nhiệm

Chính phủ Ấn Độ hành động chống lại các quảng cáo tiền mã hóa thiếu trách nhiệm

TIN TÀI CHÍNH
16/11/2021 by Yên Vũ
425
Chính phủ Ấn Độ hành động chống lại các quảng cáo tiền mã hóa thiếu trách nhiệm Trong nỗ lực thúc đẩy các giao dịch tiền mã hóa có hệ thống, chính phủ Ấn Độ đã quyết định đóng cửa các chiến dịch quảng cáo crypto “bơm thổi” trong nước. Theo một tài liệu được
Ấn Độ

Chính phủ Ấn Độ hành động chống lại các quảng cáo tiền mã hóa thiếu trách nhiệm

Trong nỗ lực thúc đẩy các giao dịch tiền mã hóa có hệ thống, chính phủ Ấn Độ đã quyết định đóng cửa các chiến dịch quảng cáo crypto “bơm thổi” trong nước.

Theo một tài liệu được nêu rõ trong cuộc họp được tổ chức giữa Thủ tướng Narendra Modi và các chuyên gia trong ngành, chính phủ đã quyết định thực hiện kiềm chế và đang xem xét áp đặt lệnh cấm đối với các quảng cáo tiền mã hóa mang đến lợi nhuận “khổng lồ” cho các nhà đầu tư. Đặc biệt trong bối cảnh, các sàn giao dịch đã quảng cáo rầm rộ cho mùa lễ hội trong tháng 9 vừa qua.

Bản ghi nhớ cũng nêu bật các vấn đề chính có liên quan chặt chẽ đến sự thiếu minh bạch khi nói đến quảng cáo tiền mã hóa tại Ấn Độ. Sự bùng nổ bất ngờ của các quảng cáo lôi kéo khách hàng và khuyến khích họ đầu tư có thể được chứng minh là có hại và có thể làm ảnh hưởng đến khả năng đưa ra các quyết định tài chính đúng đắn của những người tham gia thị trường.

Cuộc họp cũng đã xem xét và truyền đạt khái niệm crypto vẫn là một lĩnh vực mới nổi ở Ấn Độ và chính phủ cần thực hiện các bước chủ động kiểm soát để phù hợp với các thủ tục quy định quốc gia. Trong khi đó, các nhà chức trách cũng bày tỏ quan ngại về các vấn đề liên quan đến hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố thường liên quan đến giao dịch tiền mã hóa.

– Xem thêm: Ấn Độ xem xét việc phân loại tiền mã hóa trở thành hàng hóa

Các chiến dịch quảng cáo tiền mã hóa có thông tin sai lệch đã là một mối hiểm họa thật sự, gây lo ngại trên toàn cầu. Các quảng cáo thiếu trách nhiệm đã thúc đẩy nhiều quốc gia hành động chống lại những diễn biến như vậy và hạn chế việc lan truyền thông tin sai lệch để bảo vệ người dùng.

Không riêng gì Ấn Độ, cơ quan quản lý tiêu chuẩn quảng cáo của Vương quốc Anh gần đây đã cấm một thông điệp Bitcoin gây hiểu lầm, tuyên truyền thông tin lừa đảo và hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư ở London.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment