Châu Á thống trị mức độ áp dụng tổng thể Bitcoin, giao dịch tiền mã hóa tăng 706% trong năm

Châu Á thống trị mức độ áp dụng tổng thể Bitcoin, giao dịch tiền mã hóa tăng 706% trong năm

TIN TÀI CHÍNH
05/10/2021 by Yên Vũ
461
Châu Á thống trị mức độ áp dụng tổng thể Bitcoin, giao dịch tiền mã hóa tăng 706% trong năm Các thị trường mới nổi trên khắp Trung và Nam Á đã ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ trong các giao dịch tiền mã hóa, làm nổi bật nhiều động lực khác nhau giữa
Châu Á

Châu Á thống trị mức độ áp dụng tổng thể Bitcoin, giao dịch tiền mã hóa tăng 706% trong năm

Các thị trường mới nổi trên khắp Trung và Nam Á đã ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ trong các giao dịch tiền mã hóa, làm nổi bật nhiều động lực khác nhau giữa những người dân địa phương để tiếp xúc với các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Theo nghiên cứu mới từ công ty phân tích blockchain Chainalysis, các giao dịch tiền mã hóa đã tăng 706% ở Trung và Nam Á và Châu Đại Dương, một khu vực rộng lớn bao gồm các quốc gia như Ấn Độ, Pakistan và Việt Nam, trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021. Tính theo giá trị USD, giá trị của các giao dịch lên tới 572,5 tỷ USD, tương đương với 14% giá trị giao dịch toàn cầu.

Các khoản thanh toán tổ chức và quy mô lớn chiếm tỷ lệ giao dịch cao nhất, cung cấp thêm bằng chứng về việc áp dụng crypto trên diện rộng. Xu hướng này rõ ràng nhất ở Ấn Độ, nơi các khoản chuyển tiền có quy mô tổ chức lớn trên 10 triệu USD chiếm 42% giao dịch. Đối với Việt Nam và Pakistan, con số đó lần lượt là 29% và 28%.

Các quốc gia châu Á cũng đang dẫn đầu về mức độ áp dụng tổng thể, được đo lường bằng giá trị nhận được trên blockchain, các giao dịch bán lẻ trên blockchain và khối lượng giao dịch ngang hàng. Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan lần lượt xếp thứ nhất đến thứ ba trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021.

– Xem thêm: Kyros Ventures: Việt Nam – Vị thế dẫn đầu thị trường tiền mã hóa toàn cầu

Các sàn giao dịch tiền mã hóa ngang hàng đã bắt nguồn từ châu Phi, với các quốc gia như Kenya và Nigeria ngày càng dựa vào các nền tảng như LocalBitcoins và Paxful. Trong khi đó, Mỹ Latinh hiện là quê hương của hai kỳ lân sàn giao dịch tiền mã hóa và quốc gia đầu tiên chính thức áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, El Salvador.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment