CEO Twitter tuyên bố Elon Musk sẽ không tham gia vào hội đồng quản trị của công ty

CEO Twitter tuyên bố Elon Musk sẽ không tham gia vào hội đồng quản trị của công ty

TIN TÀI CHÍNH
11/04/2022 by Yên Vũ
513
Sự kiện CEO Tesla trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter đã trở thành chủ đề sôi nổi của toàn bộ thị trường tài chính hiện tại. Tuy nhiên, diễn biến mới nhất lại xảy ra một cách khó lường. Cụ thể, Elon Musk sẽ không tham gia hội đồng quản trị Twitter nữa
Twitter

Sự kiện CEO Tesla trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter đã trở thành chủ đề sôi nổi của toàn bộ thị trường tài chính hiện tại. Tuy nhiên, diễn biến mới nhất lại xảy ra một cách khó lường.

Cụ thể, Elon Musk sẽ không tham gia hội đồng quản trị Twitter nữa sau khi công bố đang nắm giữ đến 9,2% cổ phần trong công ty trị giá 37 tỷ USD trong tuần trước. Thông tin đã được tân CEO Twitter là ông Parag Agrawal xác nhận ngay trong ngày 11 tháng 4.

 

“Việc bổ nhiệm Elon vào hội đồng quản trị đáng lẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 9 tháng 4, nhưng ông ấy hiện tại không còn muốn tham gia hội đồng quản trị nữa. Tôi tin rằng đây là điều tốt nhất cho cả hai.

Chúng tôi rất vui mừng ghi nhận sự hợp tác đầy mới mẻ này. Chúng tôi cũng tin rằng với tư cách là người quan trọng với công ty, giống như tất cả các thành viên hội đồng quản trị, Elon phải hành động vì lợi ích tốt nhất vì mục tiêu chung.”

Dù vây, Agrawal cho biết Elon Musk vẫn là cổ đông lớn nhất của Twitter và công ty sẽ tiếp tục công khai ý kiến ​​của ông trong tương lai.

“Chúng tôi đã và sẽ luôn coi trọng ý kiến ​​đóng góp từ các cổ đông cho dù họ có thuộc hội đồng quản trị của chúng tôi hay không.”

Song, đây quả thật là một “cú bẻ lái đầy bất ngờ từ vị tỷ phú giàu nhất hành tinh. Sở dĩ trong ngày 5 tháng 4, Elon Musk đã vô cùng nồng nhiệt với sự kiện và hứa sẽ mang lại nhiều cải tiến đáng kể cho nền tảng cũng như người dùng Twitter khi được CEO Parag Agrawal chào đón vào ban quản trị công ty.

Thậm chí vào đầu tuần này, ông còn đưa ra giải pháp mới mẻ đầu tiên dành cho Twitter theo đúng như những gì ông đã khẳng định thông qua đề xuất thanh toán bằng Dogecoin (DOGE) cho dịch vụ của nền tảng.

Dĩ nhiên, với việc không còn nằm trong ban quản trị của Twitter, chắc chắn những tác động mạnh mẽ của CEO Tesla đối với thị trường crypto được kỳ vọng rất lớn từ phía cộng đồng sẽ không còn. Bởi vì Twitter vốn dĩ luôn được xem là “cửa ngõ” tiền mã hóa dành phần lớn các dự án đang tồn tại để quảng bá và công bố thông tin cũng như nơi chia sẻ giao lưu giữa người dùng, nhà đầu tư với nhau.

Trùng hợp thay, sự kiện này lại diễn ra ngay tại thời điểm Bitcoin điều chỉnh mạnh về vùng 42.000 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ 1H giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ 1H giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment