CEO JPMorgan – Jamie Dimon: Mọi người nên “tránh xa” tiền điện tử

CEO JPMorgan – Jamie Dimon: Mọi người nên “tránh xa” tiền điện tử

TIN TÀI CHÍNH
31/05/2021 by Yên Vũ
503
Jamie Dimon, CEO JPMorgan Chase khuyên rằng các cá nhân nên “tránh xa” tiền mã hóa. Dù thế, ngân hàng JPMorgan lại không làm vậy vì khách hàng có ý muốn đổ vốn vào đây. CEO JPMorgan – Jamie Dimon nói gì về Bitcoin và tiền mã hóa? Vị CEO của JPMorgan Chase, ngân hàng
JPMorgan

Jamie Dimon, CEO JPMorgan Chase khuyên rằng các cá nhân nên “tránh xa” tiền mã hóa. Dù thế, ngân hàng JPMorgan lại không làm vậy vì khách hàng có ý muốn đổ vốn vào đây.

CEO JPMorgan – Jamie Dimon nói gì về Bitcoin và tiền mã hóa?

Vị CEO của JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ, điều trần tại quốc hội trước Ủy ban Tài chính Hạ viện về tiền mã hóa vào thứ năm. Dù cho biết khách hàng của JPMorgan có ý muốn đổ vốn vào BTC, Dimon chia sẻ:

“Theo tôi, mọi người nên tránh xa nó. Nói vậy không có nghĩa là khách hàng không có ý định đầu tư vào nó. Đây lại là vấn đề quản lý doanh nghiệp. Tôi không hút cần sa nhưng chỉ cần nó không phạm pháp, tôi sẽ không ngăn người khác đổ tiền vào nó.”

Dimon cho biết: “Chúng tôi vẫn đang cân nhắc về ý định cho phép mua bán nó theo một phương thức an toàn” và đầu tư vào nó. “Nhưng tôi cho rằng nó khác hẳn với tiền pháp định. Khác hẳn với vàng. Người mua hãy cẩn trọng.”

Dimon chỉ rõ rằng mình đang nói đến tiền mã hóa chứ không phải Blockchain hay Stablecoin được gắn với tài sản thực.

Ngoài ra, quan điểm của vị CEO không tác động tới các dịch vụ tài chính của JPMorgan. Tại cuộc họp cổ đông thường niên của JPMorgan Chase vào tuần trước, Dimon cho biết: “Nhiều khách hàng hỏi liệu chúng tôi có giúp họ mua bán tiền mã hóa được không?’ Ngay lúc này đây, chúng tôi đang triển khai việc đó.”

Lập trường của JPMorgan

Lời điều trần tại quốc hội của Dimon chỉ rõ:

“Tôi không chỉ người ta cách tiêu tiền, dù quan điểm của tôi ra sao.”

Khẳng định lại nhận định hồi tháng 4 rằng tiền mã hóa là vấn đề nổi cộm cần được quan tâm, Dimon cho rằng có thêm quy định sẽ có lợi cho tiền mã hóa.

“Theo tôi, các nhà quản lý chưa quan tâm kịp thời nên chú ý hơn đến tương lai, như thanh toán chuyển lệnh, giao dịch tần suất cao, tiền mã hóa và lập ra quy định cho nó.”

Trước giờ, Dimon vẫn không quá tin tưởng vào BTC. Ông gọi BTC là chiêu trò lừa đảo vào tháng 9/2017. JPMorgan đang dần góp mặt vào thị trường này. Hồi tháng 3, ngân hàng đã cho ra mắt một sản phẩm đầu tư tiền mã hóa theo dõi cổ phiếu của các công ty đại chúng có đầu tư vào BTC. Được biết, JPMorgan cũng đang cố gắng hiện thực hóa mong muốn đầu tư vào BTC của khách hàng.

JPMorgan

 

Mới đây, JPMorgan còn đưa ra 3 lý do nên đổ vốn vào BTC với tiềm năng giá lên đến $146.000, trong thế cạnh tranh với vàng. Mục tiêu giá sau đó được hạ xuống $130.000 với lời khuyên khách hàng nên đầu tư 1% ​​danh mục vào BTC. Tuần trước, JPMorgan lần đầu báo giá cổ phiếu Coinbase với đánh giá tích cực và mục tiêu tăng 60% từ mức giá hiện nay.

Nguồn: Bitcoin.com

Đọc thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment