CEO FTX tiết lộ ba blockchain hứa hẹn nhất sẽ bùng nổ trong năm 2022

CEO FTX tiết lộ ba blockchain hứa hẹn nhất sẽ bùng nổ trong năm 2022

TIN TÀI CHÍNH
19/01/2022 by Yên Vũ
566
CEO FTX tiết lộ ba blockchain hứa hẹn nhất sẽ bùng nổ trong năm 2022 CEO FTX Sam Bankman-Fried vừa tiết lộ về những lựa chọn của anh cho ba blockchain triển vọng nhất vào năm 2022, thông qua tập đầu tiên trong podcast mới của Decrypt. Sam Bankman-Fried là một trong những người có tầm
CEO FTX

CEO FTX tiết lộ ba blockchain hứa hẹn nhất sẽ bùng nổ trong năm 2022

CEO FTX Sam Bankman-Fried vừa tiết lộ về những lựa chọn của anh cho ba blockchain triển vọng nhất vào năm 2022, thông qua tập đầu tiên trong podcast mới của Decrypt.

Sam Bankman-Fried là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành tiền mã hóa, anh là tỷ phú giàu thứ 32 nước Mỹ, với khối tài sản 22,5 tỷ USD và lọt vào Top 10 Nhân vật Crypto của năm 2021. Thương hiệu FTX của anh đã phủ sóng rất mạnh trên nhiều quốc gia khác nhau, đặc biệt là sự hiện diện độc quyền trong lĩnh vực thể thao chuyên nghiệp.

Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư tiền mã hóa luôn muốn tham khảo dự đoán và nhận định của anh về xu hướng thị trường trong tương lai. Sau khi liệt kê những trọng tâm của ngành tiền mã hóa trong năm 2022, anh đã đưa ra lựa chọn của mình về cho ba blockchain hứa hẹn nhất, ngoại trừ Bitcoin và Ethereum.

Câu trả lời đầu tiên của CEO FTX sẽ không có gì ngạc nhiên. Bất kỳ ai theo dõi Sam trên các phương tiện truyền thông xã hội đều biết anh là một “fan cứng” Solana (SOL). Trong quá khứ, anh đã từng có thái độ tương đối gay gắt với những ai liên tục chỉ trích và hoài nghi về SOL, khi đồng tiền này có giai đoạn bị trì trệ về mặt giá cả vào tháng 1 năm 2021.

 

“Tôi sẽ mua tất cả SOL của bạn ngay bây giờ, ở mức giá 3 USD.

Hãy bán hết cho tôi đi.

Và rồi rời khỏi thị trường.”

Cho đến hiện tại, có thể khẳng định rằng niềm tin về SOL của Sam là hoàn toàn đúng. Solana đã được bầu chọn là dự án của năm với sức tăng trưởng lên đến hơn 11.000%, tại mức giá cao nhất 260 USD thiết lập vào tháng 11.

“Solana đã làm được điều mà rất ít blockchain khác làm được, đó chính là quy mô. Dự án là một trong những blockchainduy nhất có con đường hợp lý thực sự ở phía trước trong việc mở rộng mạng lưới đến mức bạn cần đạt được nếu bạn muốn sử dụng ở quy mô công nghiệp.”

Lựa chọn thứ hai của anh là Avalanche (AVAX), được thành lập bởi Emin Gün Sirer. Về tiềm năng xa hơn của AVAX, CEO FTX đưa ra nhận xét ngắn gọn như sau:

“Avalanche là một blockchain thực sự tuyệt vời, nhóm phát triển biết đâu là điểm mạnh và điểm yếu của nền tảng, họ đã nỗ lực rất nhiều để phát triển AVAX. Tôi nghĩ rằng AVAX sẽ góp phần giúp thế giới trở nên tích cực hơn.”

Trên thực tế, không thể phủ nhận một sự thật rằng AVAX đã đạt được rất nhiều thành công ngoài mong đợi trong năm 2021. Kể từ khi công bố roadmap mới vào giữa tháng 6, nền tảng lập tức “chuyển mình” bùng nổ với hàng loạt cải tiến trong phạm vi DeFi, stablecoin, v.v cũng như hình thành được mối quan hệ vững chắc cùng những tổ chức đầu tư lớn trên thế giới.

Bên cạnh đó, mức độ cam kết cùng sự đóng góp vào giao thức của các nhà phát triển đã giúp AVAX lọt vào top những dự án tích cực phát triển nhất trong xu hướng hiện tại.

Đại diện thứ ba được Sam nêu tên là một ẩn số đầy thú vị. Đó không phải là một dự án riêng lẻ, mà là một danh mục chung, thường được biết đến với thuật ngữ ” Wrapped Token”.

Wrapped Token là các token lưu trữ trên một blockchain, được gắn giá trị với tài sản mà chúng đại diện. Điều này cho phép người dùng chuyển token của họ từ blockchain này sang blockchain khác, mở rộng tiện ích của token để hoạt động trên nhiều mạng, giúp chuyển tiền rẻ hơn và dễ dàng hơn.

“Wrapped nói chung có thể sẽ tiếp tục phát triển theo thời gian. Khi bạn gặp một số rào cản trong giao dịch giữa các blockchain khác nhau như khả năng xử lý hoặc phí giao dịch, bạn không còn cách nào khác là phải đi sâu hơn các tài sản Wrapped.”

Cuối cùng, CEO FTX lưu ý rằng sức ảnh hưởng của Bitcoin đối với thị trường tổng thể có thể sẽ suy giảm trong tương lai, với sự thiếu linh hoạt và tính phổ biến của blockchain Bitcoin. Dù vậy, anh vẫn hy vọng Bitcoin sẽ luôn đóng vai trò quan trọng như một trung tâm của hệ sinh thái tiền mã hóa.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment