CEO FTX nhận định đợt mở khoá GBTC có thể không ảnh hưởng đến giá Bitcoin

CEO FTX nhận định đợt mở khoá GBTC có thể không ảnh hưởng đến giá Bitcoin

TIN TÀI CHÍNH
12/07/2021 by Yên Vũ
539
CEO sàn giao dịch phái sinh tiền mã hoá FTX, Sam Bankman-Fried, cho rằng việc GBTC mở khoá sẽ không ảnh hưởng gì đến giá Bitcoin. ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN GIAO DỊCH FTX: Sáng ngày 12/07, Sam Bankman-Fried, CEO của sàn giao dịch phát sinh FTX, đã đăng Twitter cá nhân rằng đợt mở
CEO

CEO sàn giao dịch phái sinh tiền mã hoá FTX, Sam Bankman-Fried, cho rằng việc GBTC mở khoá sẽ không ảnh hưởng gì đến giá Bitcoin.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN GIAO DỊCH FTX:

Sáng ngày 12/07, Sam Bankman-Fried, CEO của sàn giao dịch phát sinh FTX, đã đăng Twitter cá nhân rằng đợt mở khoá của GBTC “thực sự không phải là vấn đề” đối với Bitcoin (BTC). Theo Sam thì hầu hết nhà đầu tư nếu bán GBTC thì cũng sẽ chuyển qua mua BTC.

CEO FTX nhận định đợt mở khoá GBTC có thể không ảnh hưởng đến giá Bitcoin

Theo dữ liệu từ Bybt thì sẽ có khoảng 40.000 BTC được quỹ Grayscale mở khoá trong tháng 7 ngày. Trong đó, 16.240 BTC được mở khoá vào ngày 18/07 sắp tới đây. Đây cũng là thời điểm có nhiều BTC được mở khoá nhất trong năm 2021, tính đến thời điểm hiện tại.

Sự kiện mở khoá Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã trở thành đề tài tranh luận sôi nổi của rất nhiều chuyên gia, nhà phân tích tiền mã hoá trong suốt thời gian vừa qua.

Đầu tiên, các chiến lược gia của tập đoàn tài chính JPMorgan cho rằng giá BTC có thể giảm về mức 25.000 USD dựa vào đợt mở khoá này. Nhận định này được JPMorgan đưa ra ngay sau khi Bitcoin vừa hứng chịu một cú “sập” mạnh về dưới 29.000 USD vào ngày 22/06.

Thế nhưng, nhóm nghiên cứu Kraken Intelligence lại không cho rằng việc cổ phiếu GBTC mở khoá sẽ là “chất xúc tác nặng đô” để khiến giá Bitcoin lao dốc.

“Mặc dù số cổ phiếu GBTC tương đương 40.000 BTC sẽ được mở khoá vào tháng 7 này, thế nhưng cấu trúc thị trường cho thấy việc mở khoá này sẽ không ảnh hưởng nặng nề đến thị trường giao ngay của BTC.” – chia sẻ của nhóm nghiên cứu Kraken Intelligence.

Đồng tình với quan điểm của Kraken Intelligence còn có Amber Group. Công ty dịch vụ tài chính tiền mã hoá này cũng dự đoán rằng các tổ chức đầu tư đã vay Bitcoin để tận dụng khoản phí bảo hiểm khổng lồ của quỹ tín thác vào đầu năm 2021. Do đó, giờ đây, họ sẽ phải mua lại đồng tiền mã hoá này trên thị trường giao ngay để trả nợ.

Đọc thêm tại: TIN TỨC TÀI CHÍNH

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

 

Add a comment