CEO Do Kwon lần đầu tiên “đối mặt” trực tiếp với cộng đồng về sự sụp đổ của Terra

CEO Do Kwon lần đầu tiên “đối mặt” trực tiếp với cộng đồng về sự sụp đổ của Terra

TIN TÀI CHÍNH
15/08/2022 by Yên Vũ
486
Trong một cuộc phỏng vấn sắp phát sóng đầy đủ bởi Coinage Media, với tên gọi là “Sự sụp đổ lớn nhất của Crypto”, CEO Do Kwon đã lần đầu tiên phá vỡ sự im lặng trước cộng đồng. Sự bùng nổ của hệ sinh thái Terra vào tháng 05/2022 là điều chưa từng có
Do Kwon

Trong một cuộc phỏng vấn sắp phát sóng đầy đủ bởi Coinage Media, với tên gọi là “Sự sụp đổ lớn nhất của Crypto”, CEO Do Kwon đã lần đầu tiên phá vỡ sự im lặng trước cộng đồng.

Sự bùng nổ của hệ sinh thái Terra vào tháng 05/2022 là điều chưa từng có trong thế giới DeFi đang phát triển, đã làm rung chuyển toàn bộ không gian tiền mã hóa và thậm chí có thể mở rộng sang các hệ thống tài chính khác. Tổng thiệt hại lên tới khoảng 45 tỷ USD. Nguyên nhân chính khiến cho thị trường crypto vẫn chưa thể hoàn toàn phục hồi cho đến nay.

Trong một đoạn clip dài 1 phút 30 giây giới thiệu những gì sẽ xảy ra khi được phát sóng chính thức vào tối ngày 15/08 cho thấy lần đầu tiên CEO Terra Do Kwon chấp nhận một cuộc phỏng vấn trực tiếp và rõ ràng sau sự cố khiến đây là sự kiện được mong đợi rất nhiều trong cộng đồng tiền mã hóa.

Ở phần giới thiệu, Do Kwon mở đầu với tuyên bố rằng sứ mệnh Terra nhằm hướng tạo ra một đồng stablecoin ổn định nhưng cuối cùng lại mất cân bằng, rất nhiều áp lực đã được đặt lên UST. Do đó, thật dễ hiểu khi cộng đồng xem đây là dự án “lừa đảo”.

Bên cạnh đó, Do Kwon nhận định crypto vẫn đang là cuộc chơi không có bất kỳ luật lệ hay quy tắc nào, sau sự đổ vỡ lần này, bản thân ông đã thay đổi khá nhiều trong suy nghĩ và “cái tôi” của mình.

Tiếp đến, khi được người phỏng vấn hỏi là liệu bản thân ông có rút lại những nhận xét đầy tự cao trước đây của mình hay không, Do Kwon đã trả lời như sau:

“Có, nhưng stablecoin thuật toán đang bắt đầu trở thành tiêu chuẩn của ngành. Tôi đã đặt cược rất lớn vào Terra nhưng tôi đã thua.”

Cuộc phỏng vấn mới nhất của CEO Terra diễn ra khoảng 2 tháng sau khi ông có cuộc thảo luận trực tiếp tương tự với báo Wall Street Journal vào cuối tháng 06/2022. Theo đó, Do Kwon tự tin là có thể tái thiết Terra (LUNA) lại một lần nữa. Ngoài ra, ông cũng đã khẳng định bản thân ông không thực hiện một vụ lừa đảo trái ngược với những gì mà cộng đồng đang nghĩ.

“Tôi đã đặt cược và đưa ra những tuyên bố tự tin thay mặt cho UST vì tôi tin tưởng vào khả năng phục hồi cũng như đề xuất giá trị của dự án. Tôi đã thua kể từ đó, nhưng hành động của tôi 100% khớp với lời nói. Có sự khác biệt giữa thất bại và gian lận.”

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment