CEO Coinbase đã gặp Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell vào tháng 5

CEO Coinbase đã gặp Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell vào tháng 5

TIN TÀI CHÍNH
03/07/2021 by Yên Vũ
514
CEO điều hành Coinbase, Brian Armstrong đã có cuộc gặp với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, vào ngày 11/05, theo hồ sơ của Fed. Paul Ryan, cựu Chủ tịch Hạ viện, cũng có mặt tại cuộc họp. Vào ngày 14/05, Armstrong đã tweet về việc đã “dành phần lớn [trong] tuần
CEO Coinbase

CEO điều hành Coinbase, Brian Armstrong đã có cuộc gặp với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, vào ngày 11/05, theo hồ sơ của Fed.

Paul Ryan, cựu Chủ tịch Hạ viện, cũng có mặt tại cuộc họp.

Vào ngày 14/05, Armstrong đã tweet về việc đã “dành phần lớn [trong] tuần để họp với các thành viên Quốc hội và người đứng đầu các cơ quan liên bang khác nhau”, nhưng không đề cập cụ thể đến Powell.

Cuộc họp được tổ chức chưa đầy một tuần trước khi Fed công bố kế hoạch phát hành một tài liệu thảo luận chi tiết nghiên cứu của họ về một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Fed đã nghiên cứu tiền kỹ thuật số trong một thời gian — họ đã khám phá các CBDC, hoặc tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, như một loại “USD kỹ thuật số” do nhà nước kiểm soát, mặc dù Powell đã nhấn mạnh rằng không có gì vội vàng để phát triển một loại tiền này. Powell đã nhiều lần tuyên bố rằng, mặc dù Trung Quốc đã đang thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số do nhà nước quản lý, nhưng Hoa Kỳ nên tiếp tục tiến hành một cách thận trọng.

“Việc thiết kế một CBDC sẽ nâng cao chính sách tiền tệ quan trọng, sự ổn định tài chính, bảo vệ người tiêu dùng, các cân nhắc về pháp lý và quyền riêng tư, đồng thời sẽ yêu cầu suy nghĩ và phân tích cẩn thận — bao gồm cả ý kiến đóng góp từ công chúng và các quan chức được bầu cử.”

Một ngày trước đó, vào ngày 19/05, Michael Hsu, Người phụ trách tính toán tiền tệ, đã đề xuất thành lập một lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan với Fed và FDIC đặc biệt dành riêng cho tiền mã hóa.

Cuộc gặp ngày 11/05 giữa CEO coinbase Armstrong và Powell trùng hợp với sự sụt giảm giá của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Trong suốt tuần đó, Bitcoin giảm từ mức cao 50.000 USD xuống còn khoảng 40.000 USD.

 

Đọc thêm tại: TIN TỨC TÀI CHÍNH

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment