CEO Citigroup khẳng định ngân hàng đang xây dựng cơ sở hạ tầng tiền mã hóa của riêng mình

CEO Citigroup khẳng định ngân hàng đang xây dựng cơ sở hạ tầng tiền mã hóa của riêng mình

TIN TÀI CHÍNH
26/10/2021 by Yên Vũ
530
CEO Citigroup khẳng định ngân hàng đang xây dựng cơ sở hạ tầng tiền mã hóa của riêng mình Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc điều hành Jane Fraser tại Citigroup đã nói về tương lai và sự tích hợp tiềm năng của ngành tài chính với tiền mã hóa. Fraser đã
Citigroup

CEO Citigroup khẳng định ngân hàng đang xây dựng cơ sở hạ tầng tiền mã hóa của riêng mình

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc điều hành Jane Fraser tại Citigroup đã nói về tương lai và sự tích hợp tiềm năng của ngành tài chính với tiền mã hóa.

Fraser đã giải quyết câu hỏi bằng cách nói về các trường hợp sử dụng tài sản tiền mã hóa và năng lực của chúng để cải thiện hệ thống tài chính kế thừa. Đồng thời, bà cũng nhận định rằng các khách hàng của Citi đang thể hiện sự quan tâm và nhu cầu rất lớn đến lĩnh vực này.

“Chúng tôi đã dành nhiều thời gian để thảo luận về tiền mã hóa với nhiều đối tác và khách hàng của chúng tôi. Rõ ràng là tài sản mã hóa sẽ là một phần không thể thiếu của dịch vụ và thị trường tài chính toàn cầu.”

Trên thực tế, các gã khổng lồ ngân hàng khác ở Hoa Kỳ đã tiết lộ nhu cầu cấp bách từ khách hàng của họ để được tiếp xúc với tiền mã hóa. Điều này đã khiến các ngân hàng lớn trong nước như Citi, Goldman Sachs và JP Morgan Chase thúc đẩy cung cấp các sản phẩm tài chính liên kết crypto.

 

Do đó, Fraser xác nhận một lần nữa rằng ngày càng có nhiều nhu cầu từ các tổ chức tham gia vào ngành tiền mã hóa. Giám đốc điều hành tin rằng loại tài sản non trẻ này sẽ là tương lai của tài chính và thanh toán theo thời gian thực, trở thành một công cụ để cải thiện hệ thống tài chính kế thừa và phổ biến rộng rãi trong tương lai.

“Tôi nhận thấy lợi ích từ không gian tài sản mã hóa trong quá trình xử lý, phân đoạn, khả năng lập trình và tính minh bạch. Bạn biết đấy, toàn là những từ ngữ chuyên ngành mà thôi.”

Tuy nhiên, bà cũng đề cập đến sự không chắc chắn xung quanh phạm vi, đặc biệt là nhấn mạnh vào các quy định. Tại Hoa Kỳ, nhiều tổ chức còn gặp phải nhiều rào cản nhất định đến từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), vì họ yêu cầu sự rõ ràng hơn và khuôn khổ pháp lý.

Song, Fraser đã tiết lộ Citi Group đang tiến tới xây dựng cơ sở hạ tầng tiền mã hóa của riêng mình để tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng loại tài sản này cho các đối tác và khách hàng. Nếu hoàn thiện, đây chắc chắn là một “cú nổ” tiếp theo trong việc áp dụng Bitcoin vì Citi Group được xem như một trong những tổ chức ngân hàng lớn mạnh nhất trên toàn cầu.

“Chúng tôi đang thực hiện một cách thận trọng vì thị trường đang di chuyển quá nhanh và không phải tất cả các kế hoạch mà bạn muốn thấy đều triển khai đúng vị trí. Và, bạn biết đấy, với tư cách là một Giám đốc điều hành ngân hàng, tôi tin rằng chiến lược là quan trọng và cần thiết cho sự an toàn cũng như lành mạnh của hệ thống tài chính.”

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment