CEO Circle tham gia phiên điều trần về việc thanh toán bằng stablecoin

CEO Circle tham gia phiên điều trần về việc thanh toán bằng stablecoin

TIN TÀI CHÍNH
18/04/2023 by Kiều Thuận
127
Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Mỹ sẽ tổ chức 1 phiên điều trần vào ngày 19/4 để thảo luận về vị trí của stablecoin như một phương tiện thanh toán dưới sự hỗ trợ của pháp luật. Ủy ban đã ban bố một bản ghi nhớ để thông báo về phiên
dante-disparte_mM4fh4FguB_2023041612

Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Mỹ sẽ tổ chức 1 phiên điều trần vào ngày 19/4 để thảo luận về vị trí của stablecoin như một phương tiện thanh toán dưới sự hỗ trợ của pháp luật.

Ủy ban đã ban bố một bản ghi nhớ để thông báo về phiên điều trần sắp tới này. Phiên điều trần bao gồm thông tin được thu thập bởi các cơ quan chính phủ liên bang trong năm qua. Những người tham gia làm chứng tại phiên điều trần bao gồm Giám đốc chiến lược của Circle đồng thời là người đứng đầu chính sách toàn cầu, Dante Disparte.

CEO Circle
Circle xác nhận tham gia phiên điều trần về thanh toán bằng stablecoin của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Mỹ.

Vào ngày 11/3, đồng USD Coin (USDC), stablecoin nội bộ của Circle, giảm giá so với đồng đô la Mỹ sau khi tiết lộ rằng họ có khoản tiền trị giá 3,3 tỷ USD bị mắc kẹt tại ngân hàng Silicon Valley đã sụp đổ.

Tuy nhiên, sau khi chính phủ Mỹ cứu trợ những người gửi tiền SVB, USDC đã ổn định trở lại với đồng đô la Mỹ. Trong thời gian này, tin tặc đã giành được quyền truy cập vào tài khoản Twitter của Disparte và bắt đầu quảng cáo phần thưởng giả mạo dành cho người dùng USDC lâu năm.

Theo bài đăng chính thức vào ngày 22/3 của Circle, tài khoản Twitter của ông Dante Disparte đã bị tấn công. Trong một tweet đã bị xóa trước đó, tài khoản của Disparte được cho là bắt đầu quảng cáo phần thưởng giả.

CEO Circle
Ông Dante Disparte, Giám đốc chiến lược của Circle đồng thời là người đứng đầu chính sách toàn cầu.

Phiên điều trần sắp tới của ủy ban sẽ tập trung vào các loại stablecoin khác nhau và việc sử dụng chúng với mục đích thanh toán. Ủy ban sẽ khám phá nhu cầu về luật stablecoin tùy thuộc vào cấu trúc tài sản thế chấp cơ bản của họ.

Chỉ vài ngày trước phiên điều trần sắp tới, một dự thảo luật cung cấp khuôn khổ cho stablecoin ở Mỹ đã được xuất bản trong kho lưu trữ tài liệu của Hạ viện.

CEO Circle
Bản thảo của dự luật, bao gồm các quy định về stablecoin. Ảnh: docs.house.gov.

Phát biểu về dự thảo luật, Giám đốc điều hành của Circle Jeremy Allaire cho biết: “Rõ ràng cần có sự hỗ trợ sâu sắc, mang tính lưỡng đảng đối với các luật nhằm đảm bảo rằng đô la kỹ thuật số trên Internet được phát hành, hỗ trợ và vận hành một cách an toàn”.

Theo Cointelegraph, dự thảo tiếp tục cho phép chính phủ Mỹ thiết lập các tiêu chuẩn về khả năng tương tác giữa các stablecoin.

Dự thảo giao cho Cục Dự trữ Liên bang phụ trách các tổ chức phát hành stablecoin phi ngân hàng, chẳng hạn như các công ty tiền điện tử Tether (công ty phát hành Tether) và Circle (công ty phát hành USDC).

Stablecoin là một loại tiền điện tử cố gắng mang lại sự ổn định về giá cho các nhà đầu tư bằng cách được hỗ trợ bởi các tài sản cụ thể hoặc sử dụng thuật toán để điều chỉnh nguồn cung của chúng dựa trên nhu cầu. Stablecoin được giới thiệu vào năm 2014 với việc phát hành BitUSD.

Theo tài liệu, các tổ chức lưu ký được bảo hiểm đang tìm cách phát hành stablecoin sẽ chịu sự giám sát của cơ quan ngân hàng liên bang thích hợp, trong khi các tổ chức phi ngân hàng sẽ chịu sự giám sát của Cục Dự trữ Liên bang. Việc không đăng ký có thể bị phạt tù tới 5 năm và phạt 1 triệu USD. Các tổ chức phát hành bên ngoài Mỹ sẽ phải đăng ký kinh doanh tại quốc gia này.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment