CEO Bittrex Global: Tiền mã hoá đã qua giai đoạn được chấp nhận

CEO Bittrex Global: Tiền mã hoá đã qua giai đoạn được chấp nhận

TIN TÀI CHÍNH
13/08/2021 by Yên Vũ
476
CEO Bittrex Global: Tiền mã hoá đã qua giai đoạn được chấp nhận Theo CEO của Bittrex Global, vị trí của ngành công nghiệp tiền mã hoá đã bắt đầu có nhiều bước tiến vượt trội chứ không chỉ dừng lại ở khía cạnh được chấp nhận rộng rãi nữa. Ngành công nghiệp tiền mã
CEO Bittrex Global

CEO Bittrex Global: Tiền mã hoá đã qua giai đoạn được chấp nhận

Theo CEO của Bittrex Global, vị trí của ngành công nghiệp tiền mã hoá đã bắt đầu có nhiều bước tiến vượt trội chứ không chỉ dừng lại ở khía cạnh được chấp nhận rộng rãi nữa.

Ngành công nghiệp tiền mã chính thức bắt đầu vào năm 2009 với sự ra đời của Bitcoin (BTC). Sau 10 năm, nó đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một ngành công nghiệp nhộn nhịp với nhiều tài sản khác nhau.

Bên cạnh đó, ngành này đã mang đến nhiều giải pháp dựa trên blockchain với kỳ vọng sẽ được ứng dụng trong vài năm tiếp theo. Tuy nhiên, theo CEO Bittrex Global Stephen Stonberg thì lĩnh vực này đã không còn ở “giai đoạn đầu” nữa.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đã vượt qua giai đoạn đầu, tức tiền mã hoá được chấp nhận. Trên thực tế, tiền mã hoá hiện đã trở thành xu hướng chủ đạo. Chúng tôi áp dụng tỷ lệ phần trăm hai con số ở cả các nước phát triển và đang phát triển.

Chúng ta thậm chí đã chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp ở một quốc gia và nhiều quốc gia khác cũng đang xem xét việc chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp.” – Stephen Stonberg chia sẻ quan điểm của mình.

Trước đó, vào tháng 06/2021, Chính phủ El Salvador đã chính thức thông qua việc Bitcoin (BTC) trở thành tiền tệ hợp pháp trên toàn quốc. Đồng thời, Luật Bitcoin cũng chính thức được áp dụng kể từ ngày 07/09 năm nay.

Quyết định của El Salvador được xem là động lực thúc đẩy nhiều quốc gia Nam Mỹ khác bắt đầu hành động với Bitcoin. Gần đây nhất, Tổng thống Argentina Alberto Fernadez cũng có động thái muốn “bật đèn xanh” cho Bitcoin nói riêng và tiền mã hoá nói chung.

Không chỉ có quy định pháp lý tại các quốc gia mà những doanh nghiệp cũng đang chấp nhận Bitcoin và tiền mã hoá. Tiêu biểu nhất trong tháng 8 này là AMC và Venmo. Đầu tiên, gã khổng lồ rạp chiếu phim AMC có kế hoạch chấp nhận Bitcoin vào năm 2022.

Còn công ty thanh toán Venmo thì vừa ra mắt chương trình “Cash Back to Crypto”. Theo đó, người dùng thẻ tín dụng Venmo có thể dùng phần thưởng “hoàn tiền” để mua tài sản mã hoá trực tiếp trên nền tảng.

“Ở cấp độ thương mại, chúng tôi cũng đang chứng kiến ​​những thay đổi lớn. Từ góc độ bán lẻ, chúng tôi đang thấy việc áp dụng tiền điện tử đang bùng nổ trên toàn cầu.

“Việc áp dụng Bitcoin ở nhiều quốc gia đang phát triển là ở tỷ lệ phần trăm hai con số. Thế nhưng, tỷ lệ này tại Mỹ cũng đã tăng từ một chữ số lên hai chữ số. Điều thú vị hơn để thấy là sự phát triển và tăng tốc của việc áp dụng tiền mã hoá của các tổ chức. Hầu hết tất cả các tổ chức lớn đã đầu tư vào tiền điện tử hoặc có kế hoạch đầu tư vào tiền mã hoá.”

Xem thêm: 55 ngân hàng trong “top 100” đang đầu tư tiền mã hoá

Bitcoin cũng đã trở thành một khoản đầu tư phổ biến hơn nhiều, với một số công ty lớn. Chẳng hạn như Microstrategy cũng đã rất tích cực đầu tư vào tài sản này.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment