CEO Bitfury xác nhận có kế hoạch IPO, tham vọng thống trị Châu Âu với định giá 1 tỷ bảng Anh

CEO Bitfury xác nhận có kế hoạch IPO, tham vọng thống trị Châu Âu với định giá 1 tỷ bảng Anh

TIN TÀI CHÍNH
19/10/2021 by Yên Vũ
548
CEO Bitfury xác nhận có kế hoạch IPO, tham vọng thống trị Châu Âu với định giá 1 tỷ bảng Anh Bitfury, một trong những công ty lớn nhất thế giới trong ngành blockchain, đang cân nhắc việc phát hành cổ phiếu trên sàn chứng khoán hay còn được gọi là IPO, như một phần
Bitfury

CEO Bitfury xác nhận có kế hoạch IPO, tham vọng thống trị Châu Âu với định giá 1 tỷ bảng Anh

Bitfury, một trong những công ty lớn nhất thế giới trong ngành blockchain, đang cân nhắc việc phát hành cổ phiếu trên sàn chứng khoán hay còn được gọi là IPO, như một phần trong kế hoạch tăng trưởng toàn cầu của công ty.

Theo nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành là Valery Vavilov, Bitfury vẫn chưa xác định cụ thể thời gian và sàn giao dịch chứng khoán nào để công ty sẵn sàng tiến hành IPO. Tuy nhiên, ông đã xác nhận kế hoạch niêm yết của công ty trước những đồn đoán trước đây. Vòng gọi vốn cuối cùng của Bitfury đã diễn ra vào năm 2018, với việc huy động được 80 triệu USD với mức định giá 1 tỷ USD.

Khi Bitfury và danh mục các công ty tiếp tục mở rộng toàn cầu trong không gian tài sản mã hóa, Bitfury sẽ xem xét IPO như một phần của kế hoạch tăng trưởng của mình.

Các nhà đầu tư của Bitfury bao gồm quỹ đầu tư mạo hiểm châu Âu Korelya Capital, tập đoàn Internet khổng lồ Naver của Hàn Quốc, các tổ chức châu Á Macquarie Capital và Dentsu Japan cũng như công ty đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng Galaxy Digital của Michael Novogratz.

– Xem thêm: Houbi được cơ quan quản lý Nhật Bản chấp thuận việc cung cấp các sản phẩm phái sinh

Bitfury đang xem xét trước mức định giá 1 tỷ bảng Anh. Bằng việc lên sàn, BitFury sẽ là đại diện được định giá IPO lớn nhất từ ​​trước đến nay ở Châu Âu. Hiện tại, Coinbase vẫn đang giữ vị trí này trên toàn cầu, vào tháng 4 khi chưa lên sàn, Coinbase đã được định giá 100 tỷ USD.

Theo một nguồn tin ẩn danh thì các báo cáo về kế hoạch IPO tiềm năng của Bitfury đã được tiết lộ vào ngày 10 tháng 10. Bitfury đã kết hợp cùng công ty kế toán thuộc nhóm “Big Four” là Deloitte, để xem xét mức độ sẵn sàng niêm yết. Bitfury hoạt động trụ sở chính tại Hà Lan mặc dù công ty có trụ sở hợp pháp tại Vương quốc Anh. Bitfury đã từ chối bình luận về trụ sở hợp pháp của mình.

Được thành lập vào năm 2011, Bitfury là một công ty lớn trong ngành blockchain, điều hành nhiều dịch vụ như thiết kế phần cứng khai thác tiền mã hóa, sản xuất phần mềm và chip bán dẫn cũng như vận hành các trung tâm dữ liệu di động. Công ty con của Bitfury là công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ, Cipher Mining, được định giá hơn 2 tỷ USD và niêm yết trên sàn Nasdaq vào tháng 3 năm 2021.

Ngoài việc tập trung vào khai thác, Bitfury đã tích cực làm việc về bảo mật tiền mã hóa, nghiên cứu và tuân thủ blockchain, chạy các nền tảng như Crystal Blockchain, LiquidStack và phiên bản mới nhất Axelera AI. Bitfury cũng là nhà cung cấp phần mềm cho một số ứng dụng toàn cầu thông qua khuôn khổ blockchain riêng Exonum, đã được thử nghiệm cho hệ thống bỏ phiếu dựa trên blockchain của Nga vào năm 2020.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment