CEO Binance tiết lộ các yếu tố quan trọng để dự án được niêm yết trên sàn

CEO Binance tiết lộ các yếu tố quan trọng để dự án được niêm yết trên sàn

TIN TÀI CHÍNH
01/12/2021 by Yên Vũ
512
CEO Binance tiết lộ các yếu tố quan trọng để dự án được niêm yết trên sàn Giám đốc điều hành của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng, đã tiết lộ một số thông tin về cách một dự án được niêm yết trên nền tảng giao
Binance

CEO Binance tiết lộ các yếu tố quan trọng để dự án được niêm yết trên sàn

Giám đốc điều hành của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng, đã tiết lộ một số thông tin về cách một dự án được niêm yết trên nền tảng giao dịch.

Tiêu chí quan trọng nhất để niêm yết tiền điện tử trên Binance là số lượng người dùng, CEO Changpeng Zhao, còn được gọi là “CZ” đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Forbes vào thứ Hai.

CZ tiếp tục nói rằng có nhiều yếu tố khác như số lượng địa chỉ hoạt động trên blockchain, đối tượng truyền thông xã hội và mức độ cam kết dự án. Tuy nhiên, số lượng người dùng là thước đo quan trọng hơn cả, ông nói thêm:

Nếu một token có một lượng lớn người dùng, thì chúng tôi sẽ niêm yết dự án đó. Đó là thuộc tính quan trọng. Hãy xem xét ví dụ về meme coin, mặc dù cá nhân tôi không thích cho lắm, nếu chúng được sử dụng bởi một số lượng lớn người dùng, chúng tôi vẫn phải mở đường. Chúng tôi đi theo cộng đồng, ý kiến ​​của tôi không quan trọng.”

Tuy nhiên theo các mẹo niêm yết của Binance từ Changpeng Zhao, số lượng người dùng chỉ là một trong nhiều yếu tố để dự án được giao dịch trên nền tảng. Nếu dự án có một lượng lớn người dùng, sản phẩm của giao thức phải có giá trị. Đó là cách dễ dàng nhất để đo lường. Bao gồm số liệu thống kê người dùng trong biểu mẫu ứng dụng, sẽ giúp ích rất đáng kể.

Theo Sergei Khitrov, người sáng lập nền tảng tập trung vào danh sách tiền điện tử Listing.Help, các sàn giao dịch như Binance không cần phải liệt kê các dự án nhỏ, vì họ chủ yếu nhắm thẳng vào việc khai thác từ khối lượng giao dịch hơn là củng cố danh sách cộng đồng chất lượng.

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH BINANCE: TẠI ĐÂY

Đây là một trong những vấn đề chính mà nhiều dự án không hiểu. Họ nên bắt đầu với việc xây dựng một cộng đồng. Và điều đó không có nghĩa là 500 hay 10.000 người trong một kênh Telegram, mà là một lượng khán giả lớn hơn nhiều. Có lẽ, họ nên bắt đầu từ các sàn giao dịch nhỏ hơn.”

Theo dữ liệu từ CoinGecko. Khối lượng giao dịch hàng ngày của Binance được ước tính là 28 tỷ đô la. Để so sánh, OKEx, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai tính theo khối lượng giao dịch, đã niêm yết 312 đồng coin và có khối lượng giao dịch khoảng 7 tỷ đô la. Coinbase chỉ hỗ trợ 123 dự án với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 6 tỷ đô la.

Trái ngược với CEX, các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là nền tảng lớn nhất thế giới về số lượng tiền mã hóa được niêm yết, vì các DEX như PancakeSwap không yêu cầu liên hệ với sàn giao dịch hoặc xin phép. Như vậy, PancakeSwap, một DEX chạy trên Binance Smart Chain (BSC), có hơn 3.200 token được niêm yết, trong khi Uniswap sở hữu hơn 1.800 đồng tiền điện tử.

Tháng trước, PancakeSwap đã cho phép giao dịch Squid Game (SQUID), một trò lừa đảo được lấy cảm hứng từ bộ phim Netflix cùng tên, với mức tăng trưởng hơn 45.000% trong vài ngày sau khi ra mắt. Thậm chí Binance đã tiến hành điều tra token SQUID để hỗ trợ những người bị hại sau sự cố này.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment