CEO Binance thú nhận không hiểu gì về Meme Coin, niêm yết chỉ để ‘đu trend’

CEO Binance thú nhận không hiểu gì về Meme Coin, niêm yết chỉ để ‘đu trend’

TIN TÀI CHÍNH
05/05/2023 by Kiều Thuận
126
CEO Binance không tham gia vào quá trình phê duyệt niêm yết Tỷ phú Changpeng Zhao cho biết, bản thân “cố tình” không tham gia vào đội ngũ phê duyệt niêm yết của Binance vì bản thân không có nhiều thời gian để làm công việc này. Nói về Meme Coin, CEO Binance tuyên bố
cryptoday-ceo-binance-noi-khong-hieu-gi-ve-memecoin_1__14Ns9BgRiL_2023050510

CEO Binance không tham gia vào quá trình phê duyệt niêm yết

Tỷ phú Changpeng Zhao cho biết, bản thân “cố tình” không tham gia vào đội ngũ phê duyệt niêm yết của Binance vì bản thân không có nhiều thời gian để làm công việc này. Nói về Meme Coin, CEO Binance tuyên bố rằng, ông thật sự không hiểu gì về Meme Coin, tuy nhiên CZ luôn “bật đèn xanh” cho loại tiền số này.

“Cá nhân tôi chưa bao giờ thực sự hiểu về Meme Coin. Có rất nhiều người thành công như tỷ phú Elon Musk hay nhiều người khác đều hiểu về chúng. Vì vậy chúng tôi thuận theo người dùng”, CEO Binance chia sẻ.

CEO sàn Binance, Changpeng Zhao
CEO sàn Binance, Changpeng Zhao. 

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch lớn nhất thế giới cho biết, Binance dựa vào mức độ quan tâm và khối lượng giao dịch xung quanh các Meme Coin để đưa ra quyết định niêm yết. Tuy nhiên, tỷ phú Changpeng Zhao nhấn mạnh Binance không niêm yết dựa trên sự cường điệu.

Niêm yết Meme Coin trên Binance thúc đẩy đà tăng giá

Thông thường, việc niêm yết coin trên một sàn CEX thường làm tăng giá trị của Meme Coin. Ngày 25/4 vừa qua, FLOKI Meme Coin đã chính thức xuất hiện trên sàn Binance.US. Chỉ trong vòng 1 ngày sau thông báo này được công bố, từ khóa #FLOKI đã leo lên top xu hướng trên mạng xã hội Twitter với hơn 466.000 lượt tweet, ngang hàng những từ khóa hot khác như #memecoin, #doge, #crypto. Đồng FLOKI cũng tăng giá hơn 75%, đạt mức 0,00005 USD.

Hiện tại, FLOKI đang giao dịch ở mức 0.000033 USD, theo CoinMarketCap. FLOKI đang có mức vốn hóa xấp xỉ 400 triệu USD, đạt mức khá cao trong nhóm Meme Coin.

Biểu đồ giá FLOKI
Biểu đồ giá FLOKI. Nguồn: CoinMarketCap. 

Sự xuất hiện của các Meme Coin như PEPE đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Giá của token PEPE đã tăng vọt mức đáng kinh ngạc 638% trong 1 tuần qua. Chỉ riêng 24 giờ qua, Pepe coin đã tăng mạnh tới 90%. Vốn hóa thị trường của tài sản này cũng tăng vọt lên gần 700 triệu USD. Mức tăng của Pepe coin trong 24 giờ qua vượt trội hơn nhiều so với BTC, ETH, BNB và các loại tiền kỹ thuật số có vốn hóa lớn.

Ngày 1/5 vừa qua, sàn giao dịch tiền điện tử OKX thông báo niêm yết Meme Coin Pepe và mở giao dịch rút tiền vào lúc 4 giờ chiều (giờ Việt Nam) ngày 2/5. Giá của Pepe coin đã tăng vọt 80% trong vài giờ sau khi thông tin niêm yết được công bố. Vốn hóa thị trường của nó cũng đạt hơn 450 triệu USD, lọt top 100 đồng coin lớn nhất thị trường. Trước đó, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử như MEXC Global, Bitget, Gate.io và Huobi cũng thông báo cho phép giao dịch Pepecoin.

Mới đây, Binance cũng chính thức thông báo SUI sẽ là dự án Launchpool thứ 33. Người dùng có thể staking BNB và TUSD của họ vào các nhóm riêng biệt để khai thác token SUI trong 2 ngày và hoạt động Farm bắt đầu từ 1/5.

Sàn Binance ghi nhận giá SUI cán mốc 2 USD sau khi triển khai mainnet trước khi về mức 1,2 USD tại thời điểm viết bài. Với tổng cung là 10 tỷ token, Sui đang có vốn hóa pha loãng là 12,8 tỷ USD, thế nhưng vốn hóa thị trường hiện chỉ là 650 triệu USD khi lượng cung lưu hành lúc này là khoảng 500 triệu token.

Đọc thêm: Cựu CTO Coinbase cược 1 triệu USD vào Bitcoin và cái kết ‘đắng lòng’

Có thể bạn quan tâm:

 

Add a comment