CEO Ark Invest dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt mốc 500.000 USD trong 5 năm tới

CEO Ark Invest dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt mốc 500.000 USD trong 5 năm tới

TIN TÀI CHÍNH
15/09/2021 by Yên Vũ
533
CEO Ark Invest dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt mốc 500.000 USD trong 5 năm tới Giám đốc điều hành CEO Ark Invest, bà Cathie Wood đã đưa ra một dự đoán khá táo bạo về giá cho Bitcoin và không quên ca ngợi Ethereum. Bà Cathie Wood hy vọng giá Bitcoin sẽ tăng gấp
CEO Ark Invest

CEO Ark Invest dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt mốc 500.000 USD trong 5 năm tới

Giám đốc điều hành CEO Ark Invest, bà Cathie Wood đã đưa ra một dự đoán khá táo bạo về giá cho Bitcoin và không quên ca ngợi Ethereum.

Bà Cathie Wood hy vọng giá Bitcoin sẽ tăng gấp 10 lần để đạt 500.000 USD trong 5 năm tới. Dự báo được đưa ra khi giám đốc điều hành Ark Invest nói chuyện với người phụ trách CNBC Andrew Ross Sorkin tại hội nghị fintech SALT ở New York vào ngày 13/09.

Bà nói thêm rằng dự đoán này phụ thuộc vào tương lai khi các công ty và nhà đầu tư tổ chức đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ bằng cách phân bổ 5% cho Bitcoin.

“Chúng tôi tin rằng giá sẽ gấp 10 lần, vì vậy thay vì 45.000 USD thời điểm hiện tại, giá sẽ hơn 500.000 USD trong tương lai.”

Bà chia sẻ thêm rằng nếu có thể nắm giữ chỉ một loại tiền mã hóa, thì đó sẽ là Bitcoin “bởi vì các quốc gia hiện đang coi Bitcoin là 1 dạng tiền tệ hợp pháp,” nhưng ETH đang chứng kiến sự bùng nổ trong các hoạt động phát triển mạng lưới.

60% cho Bitcoin – 40% Ethereum

Cathie Wood cũng lạc quan về Ethereum, đồng tiền đã tăng 360% kể từ đầu năm. Về khả năng tiếp xúc với tài sản tiền mã hóa trong tương lai của công ty, bà cho biết Ark có khả năng sẽ chia 60% Bitcoin và 40% Ethereum.

Bà Wood nói thêm rằng công ty đã trở nên tự tin hơn nhiều với Ethereum khi quá trình chuyển đổi sang PoS đã bắt đầu. Bà nói thêm, tài chính phi tập trung cũng rất thú vị, đặc biệt là khả năng phá vỡ tài chính truyền thống.

“Tôi bị cuốn hút với những gì đang diễn ra với DeFi, nơi đang làm giảm chi phí cơ sở hạ tầng cho các dịch vụ tài chính theo cách mà tôi biết rằng ngành tài chính truyền thống hiện không đánh giá cao.”

Bà khá tự tin rằng tiền mã hóa sẽ không bị quản lý quá chặt chẽ, chia sẻ rằng không có cơ quan quản lý nào muốn bị đổ lỗi vì đã ngăn cản bước đột phá lớn tiếp theo của fintech.

Triển vọng giá Bitcoin và Ethereum

Thị trường đã phục hồi một chút trong ngày hôm nay, với giao dịch Bitcoin cao hơn 4% trong ngày ở mức 47.100 USD vào thời điểm viết bài, theo CoinGecko. BTC hiện đang ở mức giá cao nhất trong một tuần và giao dịch trên cả đường MA 50 ngày và 200 ngày, hình thành một golden cross chỉ vài giờ trước.

Ethereum, vốn đã chứng kiến tỷ lệ băm đạt mức cao nhất mọi thời đại, đã tăng 3,2% để đạt mức 3.400 USD. Tuy nhiên, ETH vẫn giảm nhẹ trong tuần qua và cần phải phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức 3.500 USD để kỳ vọng những mức tăng tiếp theo.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment