Centrifuge (CFG) giành slot đấu giá parachain Polkadot thứ 8

Centrifuge (CFG) giành slot đấu giá parachain Polkadot thứ 8

Polkadot (DOT)
28/01/2022 by Yên Vũ
927
Centrifuge (CFG) giành slot đấu giá parachain Polkadot thứ 8 Danh tính dự án thứ 8 có được slot triển khai parachain trên Polkadot đã lộ diện, đó là Centrifuge (CFG). Tiếp nối hai dự án đã giành chiến thắng đấu giá parachain đợt 2 của Polkadot là Efinity (EFI) và Composable Finance (LAYR), cái tên tiếp theo nhận được
Centrifuge

Centrifuge (CFG) giành slot đấu giá parachain Polkadot thứ 8

Danh tính dự án thứ 8 có được slot triển khai parachain trên Polkadot đã lộ diện, đó là Centrifuge (CFG).

Tiếp nối hai dự án đã giành chiến thắng đấu giá parachain đợt 2 của Polkadot là Efinity (EFI) và Composable Finance (LAYR), cái tên tiếp theo nhận được sự ủng hộ của cộng đồng là Centrifuge (CFG).

 

Theo đó, Centrifuge đã nhận được số tiền ủng hộ lên đến 5,41 triệu DOT (xấp xỉ 99 triệu USD) từ hơn 15.000 lượt đóng góp ủng hộ.

Centrifuge là một giao thức lending-borrowing tài sản phi tập trung. Nó giúp kết nối lĩnh vực DeFi với các tài sản ngoài đời thật. Cụ thể, các công ty, doanh nghiệp lớn từ ngành tài chính truyền thống có thể token hóa tài sản của họ và dùng chúng làm thế chấp để tham gia thị trường tiền mã hóa thông qua Tinlake, ứng dụng lending riêng của dự án để kết nối với ngành DeFi của Ethereum. Tính đến đầu tháng 01/2022, Tinlake đã đạt mức giá trị khóa lại (TVL) lên đến 60 triệu USD.

Centrifuge theo kế hoạch sẽ cùng các dự án còn lại trong Đợt 2 ra mắt trên blockchain Polkadot vào ngày 11/03/2022, thời hạn thuê slot parachain kéo dài đến tháng 01/2024.

Như đã được Coin68 giải thích, Polkadot như là một blockchain của nhiều blockchain. Dự án này sẽ giúp người dùng có thể xây dựng blockchain riêng trên hệ thống Polkadot một cách dễ dàng. Polkadot gọi các blockchain song song này là “parachain” và các parachain có thể kết nối với mạng lưới chính thông qua các vị trí – parachain slot. Những dự án chiến thắng đấu giá parachain sẽ giành được quyền “thuê” vị trí này trong vòng khoảng 2 năm, trước khi Polkadot tổ chức đấu giá lại. Nhà đầu tư Polkadot có thể tham gia ủng hộ cho dự án họ mong muốn giành được slot parachain bằng cách khóa DOT lại theo như hướng dẫn này.

Suất đấu giá parachain Polkadot thứ 9 sẽ được tổ chức từ ngày 03/02 đến 10/02/2022, với sự tham gia cạnh tranh của các dự án gồm HydraDX, Interlay, Equilibrium.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC VỀ POLKADOT: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment