Cardano ấn định ngày mainnet của hard fork Vasil

Cardano ấn định ngày mainnet của hard fork Vasil

TIN TÀI CHÍNH
03/09/2022 by Yên Vũ
511
Cuối cùng sau bao ngày trì hoãn, hard fork Vasil quan trọng của Cardano đã được ấn định vào ngày 22/09/2022. Hard fork Vasil vô cùng quan trọng của Cardano đã được triển khai trên testnet. Dù gặp lỗi “nghiêm trọng” chỉ sau 2 tuần triển khai, nhưng đội ngũ Cardano đã giải quyết ổn thỏa để tiến đến
Cardano

Cuối cùng sau bao ngày trì hoãn, hard fork Vasil quan trọng của Cardano đã được ấn định vào ngày 22/09/2022.

Hard fork Vasil vô cùng quan trọng của Cardano đã được triển khai trên testnet. Dù gặp lỗi “nghiêm trọng” chỉ sau 2 tuần triển khai, nhưng đội ngũ Cardano đã giải quyết ổn thỏa để tiến đến triển khai Vasil trên mainnet.

Và hôm nay, phòng lap phát triển blockchain Cardano là Input Output (IOG) vừa thông báo ấn định ngày lên mainnet chính là 22/09/2022.

“Hard fork Vasil ấn định ngày mainnet:

Sau sự thành công của testnet, cùng với việc cộng đồng đã sẵn sàng, chúng tôi thông báo ngày mainnet của Hard fork Vasil là vào 22/09/2022.”

Vasil là nâng cấp sẽ giúp Cardano mở rộng dung lượng mạng lưới và giảm chi phí giao dịch. Ban đầu, Vasil được ấn định vào tháng 6 năm nay nhưng đội ngũ Cardano lần lượt trì hoãn. Tuy nhiên, cuối cùng thì nâng cấp quan trọng mà cộng đồng đón chờ bấy lâu cũng đã đến rất gần.

Ngoài ra, Vasil sẽ tạo điều kiện cho nhiều ứng dụng blockchain phát triển trên hệ sinh thái Cardano, như nhà sáng lập Charles Hoskinson từng khẳng định rằng: “làn sóng dApp sắp bùng nổ trên ADA”.

Về dữ liệu on-chain, số lượng địa chỉ ví ADA đã cán mốc 3,5 triệu ví vào tháng 8 vừa qua. Con số này đã tăng từ 2,5 triệu vào tháng 12/2021, có nghĩa là kể từ đầu năm đến năm, mạng đã thêm khoảng 1 triệu ví mới.

Dĩ nhiên một ví không nhất thiết đại diện cho một người dùng đang hoạt động. Một người dùng có thể tạo bao nhiêu ví tùy thích trên một blockchain và một số dịch vụ lưu ký có thể giữ tiền của hàng nghìn người dùng trong một ví duy nhất. Nhưng đây cũng cho thấy tín hiệu tích cực về phía người dùng của Cardano.

Giá ADA đang dao động quanh 0,48 USD tại thời điểm đưa tin, tăng gần 4% trong vòng 24 giờ qua.

Đồ thị 4H của cặp ADA/USDT trên sàn Binnace vào lúc 11:50 AM ngày 03/09/2022

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment