Cardano (ADA) hợp tác Chainlink (LINK) để phát triển hợp đồng thông minh

Cardano (ADA) hợp tác Chainlink (LINK) để phát triển hợp đồng thông minh

TIN TÀI CHÍNH
27/09/2021 by Yên Vũ
488
Cardano (ADA) hợp tác Chainlink (LINK) để phát triển hợp đồng thông minh Trong sự kiện Cardano Summit 2021, IOHK – công ty đứng sau blockchain Cardano (ADA) – thông báo hợp tác chiến lược với Chainlink (LINK) để tích hợp oracle cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh.  Sự tôn trọng to lớn dành cho Cardano
Cardano

Cardano (ADA) hợp tác Chainlink (LINK) để phát triển hợp đồng thông minh

Trong sự kiện Cardano Summit 2021, IOHK – công ty đứng sau blockchain Cardano (ADA) – thông báo hợp tác chiến lược với Chainlink (LINK) để tích hợp oracle cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh. 

Sự tôn trọng to lớn dành cho Cardano

Theo thông báo, việc hợp tác sẽ giúp Cardano (ADA) tích hợp những tính năng của Chainlink (LINK) để hỗ trợ các kỹ sư lập trình khi họ bắt đầu xây dựng những hợp đồng thông minh phục vụ cho hệ sinh thái DeFi trên Cardano.

Trước đó, vào ngày 12/09, bản nâng cấp Alonzo đã được triển khai và hợp đồng thông minh đã có lần đầu tiên xuất hiện trên nền tảng Cardano.

Niki Ariyasinghe – người đứng đầu quan hệ đối tác blockchain tại Chainlink Labs, – cho biết rằng ông dành rất nhiều sự tôn trọng cho Cardano. Đặc biệt là với đội ngũ kỹ thuật đứng sau dự án cũng như nhiều giá trị cộng đồng mà nền tảng này đã mang đến.

Thời điểm hoàn hảo

Ông Ariyasinghe tin rằng đây là thời điểm hoàn hảo để hợp tác. Bởi các hợp đồng thông minh chỉ vừa “cập bến” Cardano. Trong khi đó, Chainlink đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển dữ liệu chống giả mạo từ các nguồn ngoài chuỗi sang các hợp đồng thông minh trong chuỗi.

“Có rất nhiều phụ thuộc vào thời gian. Cardano rõ ràng đã có một khoảng thời gian dài khi nó có nhiều đợt nâng cấp khác nhau và gần đây nhất là Alonzo – thực sự đã giúp kích hoạt các hợp đồng thông minh. Vì vậy, đối với chúng tôi, đây thực sự là thời điểm thích hợp để tham gia vào hệ sinh thái Cardano”- Niki Ariyasinghe chia sẻ.

Ông cũng nhận định rằng việc tích hợp sẽ giúp tăng cường bảo mật cho lượng token đang bị khoá trên Cardano với giá trị lên đến hàng trăm tỷ USD, đặc biệt là trong thị trường DeFi.

Liệu ADA sẽ “to the moon”?

Việc hợp tác với Chainlink (LINK) được xem là một bước ngoặt lớn đối với Cardano. Trước đó, vào ngày 25/08, Chainlink Labs cũng thông báo hợp tác với Solana (SOL). Sau tin tức này, giá của SOL đã tiếp tục tăng mạnh và đạt ATH mới mức 216 USD, tức tăng đến 200% kể từ sau thông báo hợp tác với Chainlink.

Do đó, không ít người đã kỳ vọng mối quan hệ với Chainlink sẽ thúc đẩy ADA tăng trưởng mạnh mẽ tương tự như những gì SOL đã làm được.

Cardano ra mắt nhiều quan hệ đối tác

Trong ngày đầu tiên của sự kiện Cardano Summit 2021, nền tảng này đã thông báo nhiều mối quan hệ hợp tác chiến lược để thúc đẩy sự phát triển. Trước đó, Charles Hoskin, người sáng lập Cardano (ADA) cũng cho biết nền tảng đã hợp tác với các dịch vụ viễn thông của DISH. Đây là một nỗ lực nhằm thúc đẩy việc áp dụng blockchain vào mô hình hoạt động của ngành viễn thông.

Dự án cũng tiết lộ rằng công ty xác minh trồng cây và khôi phục đất toàn cầu Veritree hiện sẽ bảo mật hồ sơ của mình bằng cách sử dụng blockchain của Cardano sau khi hai bên đã thoả thuận hợp tác chiến lược.

Ngoài ra, danh sách đối tác của Cardano còn bao gồm Rival, nền tảng thể thao điện tử và trò chơi hàng đầu hiện nay. Ngoài ra còn có quỹ UBX, và AID:tech – một giải pháp chính dựa trên nhận dạng.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

 

Add a comment