Cách giao dịch Hợp đồng vĩnh viễn trên OKEx

Cách giao dịch Hợp đồng vĩnh viễn trên OKEx

REVIEW SÀN GIAO DỊCH
14/09/2021 by Yên Vũ
861
Cách giao dịch Hợp đồng vĩnh viễn trên OKEx Giao dịch Hợp đồng vĩnh viễn (perpetual swap), như hợp đồng tương lai và quyền chọn, là các công cụ phái sinh theo dõi giá của một tài sản cơ sở. Mặc dù Hợp đồng vĩnh viễn hoạt động giống như hợp đồng tương lai, nhưng chúng không có bất kỳ
Cách giao dịch

Cách giao dịch Hợp đồng vĩnh viễn trên OKEx

Giao dịch Hợp đồng vĩnh viễn (perpetual swap), như hợp đồng tương lai và quyền chọn, là các công cụ phái sinh theo dõi giá của một tài sản cơ sở. Mặc dù Hợp đồng vĩnh viễn hoạt động giống như hợp đồng tương lai, nhưng chúng không có bất kỳ ngày đáo hạn nào, có nghĩa là người mua và người bán theo giả thuyết được phép giữ vị thế của họ mở “vĩnh viễn” miễn là tài khoản của họ có đủ ký quỹ để duy trì vị thế.

Cơ chế hội tụ giá là một điểm khác biệt chính giữa hợp đồng Hợp đồng vĩnh viễn và hợp đồng tương lai. Không có ngày thanh toán trước đây, một cơ chế funding rate được sử dụng để thực thi sự hội tụ giá theo các khoảng thời gian đều đặn (8 giờ một lần). Funding rate là một khoản phí được trao đổi giữa các bên long và short của hợp đồng, tùy thuộc vào chuyển động thị trường, nhằm mục đích giữ cho giá hợp đồng phù hợp với giá giao ngay của tài sản cơ sở.

 

Đăng ký tài khoản OkeX:     ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN NGAY HÔM NAY

 

Giao dịch Hợp đồng vĩnh viễn OKEx là một sản phẩm phái sinh ảo trong đó mỗi hợp đồng vĩnh viễn có mệnh giá là 100 $ và được thanh toán bằng các loại tiền kỹ thuật số, chẳng hạn như Bitcoin và USDT (tương ứng cho các giao dịch vĩnh viễn ký quỹ bằng coin và USDT). Nếu bạn muốn giao dịch Hợp đồng vĩnh viễn tiền mã hoá trên OKEx, hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu.

Bước 1: Tới phần Hợp đồng vĩnh viễn

Truy cập trang chủ OKEx và điều hướng đến Giao dịch ở menu trên cùng để xem các thị trường có sẵn. Di chuột qua “Perpetual” và nhấp vào Cơ bản để mở bảng điều khiển Hợp đồng vĩnh viễn cơ bản. Phiên bản cơ bản cung cấp một điểm khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu, nhưng nếu bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm, bạn có thể nhấp vào Nâng cao để có bảng điều khiển toàn diện hơn.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản vĩnh viễn

Tài khoản Hợp đồng vĩnh viễn của bạn cần được cấp vốn trước khi bắt đầu giao dịch. Nếu bạn không có bất kỳ số dư nào trong tài khoản Hợp đồng vĩnh viễn của mình, hãy nhấp vào Chuyển (từ bảng điều khiển giao dịch swap hoặc từ danh sách thả xuống “Tài sản” ở menu trên cùng) để chuyển tiền giữa các tài khoản.

Nếu không có bất kỳ tài sản tiền mã hoá nào trên OKEx, bạn có thể mua tiền mã hoá hoặc tìm hiểu cách gửi tiền mã hoá trên OKEx với hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu giao dịch tiền mã hoá của chúng tôi.

Khi tài khoản của bạn có tài sản tiền mã hoá, bạn có thể sử dụng chức năng “Chuyển tiền”, như được hiển thị bên dưới, để chuyển tiền hoặc token từ “Tài khoản quỹ” sang “Tài khoản Hợp đồng vĩnh viễn” của bạn để bắt đầu giao dịch. Khi bạn đã chọn coin hoặc token và nhập số tiền bạn muốn chuyển, hãy nhấp vào Xác nhận.

Bước 3: Chọn hợp đồng Hợp đồng vĩnh viễn để giao dịch

Sau khi mở bảng điều khiển giao dịch Hợp đồng vĩnh viễn “Cơ bản” hoặc “Nâng cao”, trước tiên bạn cần chọn loại ký quỹ nằm ở đầu trang – tức là Coin Margined Perpetual cho các giao dịch swap được thanh toán bằng tiền kỹ thuật số cơ bản hoặc USDT Margined Perpetual cho các giao dịch swap được thanh toán bằng USDT.

Sau khi chọn loại ký quỹ, bạn có thể chọn cặp giao dịch bằng cách sử dụng các bộ lọc ở đầu trang (nghĩa là Tất cả cho tất cả các cặp giao dịch có sẵn, Top cho các cặp giao dịch phổ biến nhất, DeFi cho các cặp giao dịch với token DeFi, Lưu trữ cho các cặp với coin Lưu trữ phi tập trung hoặc Alts cho các cặp giao dịch với altcoin).

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn hợp đồng Hợp đồng vĩnh viễn ký quỹ bằng coin có nhãn “BTCUSD PERP” làm ví dụ. Trong hợp đồng Hợp đồng vĩnh viễn này, BTC là đơn vị tiền tệ thanh toán và USD là đơn vị giá của hợp đồng swap.

Bước 4: Chọn loại đòn bẩy cho giao dịch swap

Sau khi nạp tiền vào tài khoản swap của mình, bạn có thể chọn chế độ ký quỹ (Cố định hoặc Chéo) và chọn hệ số đòn bẩy mong muốn. Nếu bạn chọn Chế độ ký quỹ cố định, mức ký quỹ vẫn giữ nguyên bất kể biến động giá, trong khi nó thay đổi theo giá nếu bạn chọn Chế độ ký quỹ chéo.

Một khoản ký quỹ cố định phân bổ một lượng ký quỹ nhất định cho giao dịch và bạn không bao giờ có thể mất nhiều hơn thế, trong khi chế độ ký quỹ chéo sẽ cố gắng sử dụng bất kỳ khoản ký quỹ chưa dùng nào trên tài khoản của bạn và sẽ tiếp tục thay đổi.

Bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách đọc hướng dẫn của chúng tôi về giao dịch ký quỹ trên OKEx.

Cách giao dịch
Cách giao dịch

Bước 5: Nhập chi tiết lệnh và thực hiện

Sau khi chọn loại ký quỹ và hệ số đòn bẩy, bạn có thể nhập “Loại lệnh”, “Giá” và “Số lượng” mong muốn cho giao dịch. Nếu bạn muốn thực hiện lệnh của mình càng sớm càng tốt, bạn có thể nhấp vào BBO (tức là Giá chào tốt nhất).

Sau khi nhập chi tiết lệnh, bạn có thể nhấp vào Mở Long để vào hợp đồng long (tức là để mua BTC) hoặc nhấp vào Mở short nếu bạn muốn mở một vị thế short (tức là để bán BTC).

Cách giao dịch

Ví dụ: bạn có thể thiết lập một lệnh giới hạn là 11.030 USD và mở một vị thế mua “BTCUSD PERP” với số BTC mong muốn của bạn.

Bước 6: (Tuỳ chọn) Cài đặt lệnh với TP/SL

Trước khi bạn nhấp vào Mở Long để bắt đầu vị thế long của mình, bạn cũng có thể chọn “Loại Lệnh” từ các tùy chọn có sẵn. Một trong những loại lệnh phức tạp hơn là lệnh Stop với các tham số có điều kiện.

Như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới, khi sử dụng loại lệnh này, có tùy chọn nhập các điều kiện để chốt lời và dừng lỗ. Khi bạn đã nhập các thông số mong muốn, hãy nhấp vào OK để tiếp tục.

Cách giao dịch

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về lệnh stop hoạt động như thế nào.

Bước 7: Xem xét vị thế mở của bạn

Sau khi giao dịch của bạn được thực hiện, bạn có thể xem lại trạng thái vị thế của mình bằng cách nhấp vào tab Vị thế Mở ở cuối trang chủ giao dịch. Phần này hiển thị cho bạn thông tin hữu ích như “Giá trung bình”, “Giá thanh lý”, “P&L chưa thực nhận”, v.v..

Bước 8: (Tuỳ chọn) Đóng vị thế

Nếu bạn muốn xử lý hoặc đóng vị thế mở của mình, bạn có thể nhấp vào Đóng trong tab “Vị thế mở”.

Cách giao dịch

Lệnh mở là các lệnh chưa được thực hiện trên thị trường đang chờ được thực hiện. Mặt khác, các vị thế mở là các giao dịch được thực hiện. Nếu bạn có một vị thế short mở bằng BTC, bạn có thể đóng vị thế bằng cách mua lại BTC. Nếu bạn có một vị thế long đang mở bằng BTC, bạn có thể đóng nó bằng cách bán vị thế long.

Dữ liệu giao dịch Hợp đồng vĩnh viễn và hướng dẫn trên OKEx

OKEx cung cấp nhiều tài nguyên khác nhau để người dùng hiểu về Hợp đồng vĩnh viễn. Bạn có thể nhấp vào Thông tin ở góc trên cùng bên phải của bảng điều khiển giao dịch Hợp đồng vĩnh viễn cơ bản và xem hướng dẫn các cấp vị thế, lịch sử thanh lý, funding rate và hơn thế nữa.

Không phải OKEx trader? Học cách bắt đầu giao dịch.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

vn 728_90 (1)

Add a comment