Các nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi SEC dừng làm “tê liệt” thị trường crypto, gây cản trở sự đổi mới

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi SEC dừng làm “tê liệt” thị trường crypto, gây cản trở sự đổi mới

TIN TÀI CHÍNH
18/03/2022 by Yên Vũ
686
Tám nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đồng loạt cùng nhau gửi một lá thư cho Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler bày tỏ sự không đồng tình về cách cơ quan này thu thập thông tin và điều tra các công ty tiền mã hóa. Những
SEC

Tám nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đồng loạt cùng nhau gửi một lá thư cho Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler bày tỏ sự không đồng tình về cách cơ quan này thu thập thông tin và điều tra các công ty tiền mã hóa.

Những Hạ nghị sĩ trong sự kiện này bao gồm Tom Emmer, Darren Soto, Warren Davidson, Jake Auchincloss, Byron Donalds, Josh Gottheimer, Ted Budd và Ritchie Torres. Trong đó, Hạ nghị sĩ Tom Emmer đã giải thích nội dung cụ thể lý do đằng sau động thái gửi thư rõ ràng như sau:

 

“Văn phòng của tôi đã nhận được nhiều lời khuyên từ các công ty tiền mã hóa và blockchain rằng Chủ tịch SEC Gary Gensler đang thực hiện nhiệm vụ của mình một cách quá tải, đặc biệt là không cảm thấy tự nguyện và đang kìm hãm gành.”

Tiếp nối quan điểm từ Tom Emmer, Hạ nghị sĩ Warren Davidson cũng đưa ra lập luận SEC phải thúc đẩy sự đổi mới của Mỹ thay vì bóp nghẹt bằng sự kết hợp không chặt chẽ bởi những quy định yếu kém, việc thực thi không có chọn lọc và hành động bị ngắt quãng.”

 

“Tôi đã cùng với Hạ nghị sĩ Tom Emmer và các đồng nghiệp gửi thư cho Chủ tịch SEC Gary Gensler để làm bật lên vấn đề SEC thật sự đang làm tê liệt thị trường tiền mã hóa ở Mỹ.”

Trong bức thư gửi Gensler, các nhà lập pháp còn chỉ ra có vẻ như gần đây đã có xu hướng sử dụng các chức năng điều tra của Bộ phận thực thi cơ quan để thu thập thông tin từ những người tham gia không gian blockchain và tiền mã hóa không được kiểm soát theo cách phù hợp với các tiêu chuẩn của Ủy ban.

Những yêu cầu này có thể trái ngược với Đạo luật cắt giảm thủ tục giấy tờ (PRA). Do đó, SEC cần phải lưu ý thêm về khía cạnh này nếu không muốn bị “phanh phui”, khiến sự việc ngày càng trở nên thêm nặng nề. Bức thư yêu cầu SEC trả lời 13 câu hỏi không muộn hơn ngày 29 tháng 4.

Song, động thái từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ được đưa ra trong bối cảnh mệnh lệnh hành pháp được chờ đợi từ lâu về tiền mã hóa từ Tổng thống Biden cuối cùng đã được công bố chính thức trong ngày 9 tháng 3. Tuy nhiên, trái ngược với quan điểm đôi phần ủng hộ từ chính quyền Biden thì Gary Gensler lại nhân cơ hội này để thể hiện ý chí “răn đe” thị trường quyết liệt. Có lẽ vì e ngại hành động quá mạnh tay có thể đến bất kỳ lúc nào trong tương lai, làm tổn tương tiềm năng thị trường crypto nên các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang cực kỳ cẩn trọng để “rào trước đón sau” vị chủ tịch SEC.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

 

Add a comment