Cả Michael Saylor và MicroStrategy đều “thắng lớn” nhờ Bitcoin

Cả Michael Saylor và MicroStrategy đều “thắng lớn” nhờ Bitcoin

TIN TÀI CHÍNH
30/10/2021 by Yên Vũ
492
Cả Michael Saylor và MicroStrategy đều “thắng lớn” nhờ Bitcoin Trong cuộc họp báo cáo tổng kết quý 3/2021, công ty đầu tư MicroStrategy cho biết đã mua thêm 8.957 BTC trong khoảng thời gian này, nâng tổng số lượng Bitcoin đang nắm giữ lên 114.042 BTC, trị giá hơn 7 tỷ USD ở thời
MicroStrategy

Cả Michael Saylor và MicroStrategy đều “thắng lớn” nhờ Bitcoin

Trong cuộc họp báo cáo tổng kết quý 3/2021, công ty đầu tư MicroStrategy cho biết đã mua thêm 8.957 BTC trong khoảng thời gian này, nâng tổng số lượng Bitcoin đang nắm giữ lên 114.042 BTC, trị giá hơn 7 tỷ USD ở thời điểm thực hiện bài viết. Điều đáng chú ý là giá trị tài sản BTC của công ty đang gần ngang bằng với vốn hóa thị trường của MicroStrategy, hiện đang là 7,4 tỷ USD.

Với chi phí mua đã bỏ ra là 3,16 tỷ USD và mức giá mua trung bình là 27.713 USD/BTC, khoản đầu tư Bitcoin của MicroStrategy đang có lợi nhuận lên đến 121%.

Lịch sử mua Bitcoin (BTC) của MicroStrategy. Nguồn: Kyros Ventures

CEO Michael Saylor phát biểu tại buổi họp:

“Tính đến hôm nay, MicroStrategy là công ty đại chúng sở hữu nhiều Bitcoin nhất với hơn 114.000 đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét các cơ hội và huy động thêm vốn nhằm đầu tư thêm vào Bitcoin.”

Ông Saylor khẳng định chiến lược dài hạn của công ty sẽ là mua thêm Bitcoin và không có ý định bán trong thời gian tới. Vị CEO còn gọi đây là “khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời” cho các cổ đông.

Bản thân ông Michael Saylor cũng chia sẻ lại một bài đăng Twitter cách đây 1 năm, tuyên bố mình đã mua 17.732 BTC với giá trung bình là 9.882 USD từ trước khi MicroStrategy tự bỏ tiền vào Bitcoin. Khoản đầu tư này của ông Saylor hiện đang lời hơn gấp 5 lần.

“Làm gì thì làm, không được bán Bitcoin.”

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment