Brazil ra mắt ETF Bitcoin thân thiện môi trường đầu tiên (BITH11)

Brazil ra mắt ETF Bitcoin thân thiện môi trường đầu tiên (BITH11)

TIN TÀI CHÍNH
09/08/2021 by Yên Vũ
614
Brazil ra mắt ETF Bitcoin thân thiện với môi trường đầu tiên (BITH11) Brazil vừa ra mắt ETF Bitcoin xanh và thân thiện với môi trường đầu tiên của mình – BITH11. Theo đó, hiện tại tổng cộng đang có 4 ETF liên quan đến tiền mã hoá đang được phép giao dịch trên thị
Brazil

Brazil ra mắt ETF Bitcoin thân thiện với môi trường đầu tiên (BITH11)

Brazil vừa ra mắt ETF Bitcoin xanh và thân thiện với môi trường đầu tiên của mình – BITH11. Theo đó, hiện tại tổng cộng đang có 4 ETF liên quan đến tiền mã hoá đang được phép giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Brazil tiếp tục đạt được nhiều bước tiến mới trong việc tạo nên những cơ hội đầu tư mới có liên quan đến tiền mã hoá. Chi tiết hơn thì trong tuần qua, quốc gia này đã ra mắt một ETF Bitcoin hoàn toàn mới với dấu ấn là hoàn toàn xanh, sạch và thân thiện với môi trường. Dưới mã BITH11, giá tham chiếu Bitcoin của Hashdex Nasdaq sao chép hoạt động của Chỉ số giá tham chiếu Bitcoin Nasdaq.

Theo đó, đây sẽ là ETF thứ hai được cho phép tại Brazil cung cấp 100% khả năng tiếp xúc với Bitcoin. Sản phẩm đầu tư này được nhận định sẽ cạnh tranh với tỷ lệ tham chiếu Bitcoin CME CFQR (QBTC11) đã được phê duyệt gần đây.

Bitcon ETF “xanh” tại Brazil này sẽ sử dụng các cuộc kiểm toán của Viện xếp hạng Carbon tiền mã hoá (CCRI) của Đức để xác định tác động môi trường trong các khoản đầu tư BITH11. Bên cạnh đó, nó cho phép nhà đầu tư trích 0,15% tài sản thanh khoản của mình vào các khoản tín dụng carbon và các công nghệ thân thiện với môi trường mỗi năm.

Rogerio Santana, Giám đốc B3 – sàn giao dịch chứng khoán chính của Brazil – đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sáng kiến ​​này. Bởi ngoài việc tuân thủ các quy định pháp lý của quốc gia, BITH11 còn thúc đẩy tác động tích cực không chỉ đến ngành mà còn trên toàn bộ hệ sinh thái. Anh ấy cũng tự hào rằng Brazil có một trong những dịch vụ đầu tư tiền mã hoá rộng rãi nhất trong toàn khu vực.

“ETF mới cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với các biến thể của tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới, với tất cả tiềm năng tăng trưởng và kho giá trị của nó, theo cách thức có quy định, an toàn và bền vững… Với sự ra đời của ETF này, chúng tôi cũng sẽ tăng phạm vi của B3 về Sản phẩm ESG có sẵn trên thị trường.”

Đây sẽ là quỹ ETF thứ hai do Hashdex quản lý. Chỉ số đầu tiên là HASH11 (Hashdex Nasdaq Crypto Index), sao chép hoạt động của Chỉ số tiền mã hoá Nasdaq (NCI). Chỉ số NCI thì theo dõi “một rổ” tiền mã hoá khac nhau như Bitcoin BTC); Ethereum (ETH); Bitcoin Cash (BCH); Chainlink (LINK) và Stellar Lumens (XLM)

Không chỉ có thế mà cách đây vài ngày, ETF 100% Ethereum đầu tiên cũng đã được phê duyệt.

Ngoài đợt chào bán này, cách đây vài ngày, ETF 100% Ethereum đầu tiên cũng đã được phê duyệt. Tỷ lệ tham chiếu theo Ether CME CF QR (QETH11), một sản phẩm ETF được quản lý bởi quản lý tài sản QR Assets.

Theo nhiều cách khác nhau thì cả Hashdex lẫn QR Assets đều đang kiểm soát thị trường ETF tiền mã hoá tại Brazil. Đồng thời, cả hai công ty đầu tư này cũng đã định vị Brazil trở thành một quốc gia nổi tiếng với mức độ tiếp xúc đa dạng nhất với ETF tiền mã hoá.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment