Bộ trưởng tài chính: Hà Lan nên điều chỉnh bộ luật tiền mã hóa thay vì cấm

Bộ trưởng tài chính: Hà Lan nên điều chỉnh bộ luật tiền mã hóa thay vì cấm

TIN TÀI CHÍNH
15/06/2021 by Yên Vũ
525
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hà Lan Wopke Hoekstra tuyên bố rằng Hà Lan nên điều tiết thị trường tiền mã hóa thay vì cấm hoàn toàn công dân của mình sử dụng tiền mã hóa, theo một báo cáo hôm thứ Sáu của hãng tin địa phương NU.nl. Bộ trưởng tài chính: Hà Lan
Bộ trưởng tài chính

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hà Lan Wopke Hoekstra tuyên bố rằng Hà Lan nên điều tiết thị trường tiền mã hóa thay vì cấm hoàn toàn công dân của mình sử dụng tiền mã hóa, theo một báo cáo hôm thứ Sáu của hãng tin địa phương NU.nl.

Bộ trưởng tài chính

Bộ trưởng tài chính: Hà Lan nên điều chỉnh bộ luật tiền mã hóa thay vì cấm

Quan chức này vẫn thừa nhận những rủi ro nhất định liên quan đến thị trường tiền mã hóa, được báo cáo rằng ông hiểu những lo ngại của Giám đốc Cục Phân tích Kinh tế Hà Lan, Pieter Hasekamp. Bộ trưởng nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải đảm bảo các quy tắc phù hợp cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo để giảm thiểu rủi ro xung quanh các vấn đề như rửa tiền.

“Quan sát của tôi bây giờ là giám sát hiệu quả hơn lệnh cấm hoàn toàn ở Hà Lan, điều quan trọng là phải giám sát thị trường tiền điện tử ở cấp độ châu Âu.”

Hoekstra cũng đề cập rằng ông đã đưa ra cảnh báo về các rủi ro liên quan đến tiền mã hóa vào năm 2017, nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư tiền mã hóa nên nhận ra rằng việc đặt cược vào tiền mã hóa là “hoàn toàn bằng chi phí và rủi ro của riêng họ”. Hoekstra cho biết vào tháng 11/2017, chỉ vài tuần trước khi Bitcoin (BTC) đạt 20.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử vào tháng 12.

“Hiện tại điều đó đang diễn ra rất tốt, nhưng chúng tôi cũng đã chứng kiến ​​những mức giảm và đỉnh mới của Bitcoin sau thời gian u tối đó.”

Như đã đưa tin trước đây, Hasekamp đã lập luận trong một bài báo ngày 11/06 rằng chính phủ Hà Lan phải thực thi lệnh cấm hoàn toàn ngay lập tức đối với việc khai thác, giao dịch và nắm giữ Bitcoin. Ông trích dẫn các lập luận chống tiền mã hóa phổ biến, tuyên bố rằng tiền mã hóa như Bitcoin không thể thực hiện bất kỳ chức năng nào trong ba chức năng của tiền như một đơn vị tài khoản, phương tiện thanh toán hoặc kho lưu trữ giá trị.

Một số nhà phê bình Bitcoin lớn nhất thế giới như nhà kinh tế học từng đoạt giải thưởng Nouriel Roubini đã thừa nhận rằng Bitcoin có thể đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị, một chức năng chính của tiền bên cạnh một đơn vị tài khoản và một phương tiện trao đổi.

Top sàn giao dịch uy tín:

Top 10 Sàn Giao Dịch Uy Tín

Đọc thêm tại: https://ktcrypto.vn/category/tin-tuc/

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN NGAY HÔM NAY

Add a comment