Blockchain vượt qua bài kiểm tra giao dịch tài chính tại Hồng Kông

Blockchain vượt qua bài kiểm tra giao dịch tài chính tại Hồng Kông

TIN TÀI CHÍNH
15/04/2023 by Kiều Thuận
122
Đặc khu hành chính Hong Kong mới đây đã phát triển một dự án phối hợp chung để chứng minh giả thuyết rằng Blockchain có thể cách mạng hóa thương mại tài chính. Đứng đằng sau dự án này, vốn bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái và vừa kết thúc trong tháng 3 này
cong-nghe-blockchain-chia-se-thong-tin-minh-bach-va-bao-mat-cao-1513055874727-33-0-876-1500-crop-1513055882564

Đặc khu hành chính Hong Kong mới đây đã phát triển một dự án phối hợp chung để chứng minh giả thuyết rằng Blockchain có thể cách mạng hóa thương mại tài chính.

Đứng đằng sau dự án này, vốn bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái và vừa kết thúc trong tháng 3 này là Cơ quan tiền tệ Hong Kong (HKMA), tập đoàn Deloitte và năm ngân hàng trong đó có HSBC, theo tờ South China Morning Posts.

“Sự phát triển này sẽ đưa Hong Kong trở thành trung tâm của một nỗ lực toàn cầu để số hóa các giao dịch, làm cho chúng trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn và rẻ hơn cho nhiều doanh nghiệp”, trích lời Quản lí cấp cao về sản phẩm trong thương mại toàn cầu và các khoản phải thu Joshua Kroeker.

Việc sử dụng Blockchain trong thương mại toàn cầu chủ yếu là để giảm các khía cạnh yếu kém và thiếu hiệu quả ví dụ như các loại giấy tờ, vấn đề bảo mật và và lỗi trong kế toán.
Kroeker giải thích:

“Là ngân hàng thương mại tài chính lớn nhất trên Thế giới nên chúng tôi rất quan tâm vào việc hỗ trợ các công ty theo dõi các dòng giao dịch, kiểm tra các thương vụ qua khớp biên lai hoặc hóa đơn mua bán và qua đó giảm thiểu rủi ro phải làm hai lần một báo cáo tài chính cho các ngân hàng có liên quan.”

Những số liệu thu thập từ một phân tích thị trường khu vực về Blockchain vào tháng 1 đã tự chứng minh lợi ích của nó. Công nghệ Blockchain có thể tiết kiệm tới gần 12 tỉ đô la mỗi năm cho 8/10 thể chế ngân hàng đầu tư lớn nhất Thế giới. Con số này tương ứng với khoảng 30% chi phí cơ sở hạ tầng hàng năm.

Trong khi đó, nhiều mối lo ngại về tính cạnh tranh trong thị trường công nghệ tài chính ở Hong Kong xuất hiện vào tháng trước bởi vì những điểm không rõ ràng trong hệ thống pháp luật ở đây.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment