Blockchain Frequency tích hợp trong mạng xã hội 20 triệu người dùng

Blockchain Frequency tích hợp trong mạng xã hội 20 triệu người dùng

TIN TÀI CHÍNH
27/04/2023 by Kiều Thuận
93
Blockchain Frequency là gì? Ngày 26/4, tại sự kiện Consensus 2023, MeWe thông báo sẽ áp dụng Blockchain Frequency được xây dựng trên Polkadot cho 20 người triệu người dùng của ứng dụng mạng xã hội này. Việc tích hợp sẽ cho phép người dùng của MeWe kiểm soát dữ liệu nhận dạng trên mạng
cryptoday_MeWe_t_ch_h_p_Blockchain_Frequency_cIc4zm6Mgx_2023042707

Blockchain Frequency là gì?

Ngày 26/4, tại sự kiện Consensus 2023, MeWe thông báo sẽ áp dụng Blockchain Frequency được xây dựng trên Polkadot cho 20 người triệu người dùng của ứng dụng mạng xã hội này. Việc tích hợp sẽ cho phép người dùng của MeWe kiểm soát dữ liệu nhận dạng trên mạng xã hội. Dự kiến, việc chuyển đổi tài khoản của họ sẽ diễn ra trong quý II.

Blockchain Frequency tạo ra 1 social identity, tạm dịch là danh tính xã hội, cho phép người dùng xuất hiện trên social graph. Social identity của từng người dùng có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau để hiện thực hóa tầm nhìn Web3. Frequency là 1 parachain (Blockchain tùy chỉnh) của Polkadot. Frequency trả tiền thuê cho Polkadot bằng tiền thu được từ cộng đồng thay vì trả phí cho mỗi khối. Điều này giúp tăng tính ổn định và khả năng mở rộng của hệ thống, cần thiết cho các ứng dụng truyền thông xã hội.

Blockchain Frequency của Polkadot được tích hợp trong ứng dụng 20 triệu người dùng MeWe

Blockchain Frequency của Polkadot được tích hợp trong ứng dụng 20 triệu người dùng MeWe.

Công nghệ đằng sau Blockchain Frequency?

Người dùng MeWe sẽ có thể lựa chọn tham gia áp dụng Blockchain Frequency. Được thành lập vào năm 2012, ứng dụng mạng xã hội Frequency tập trung vào quyền riêng tư và được phát triển từ Giao thức mạng xã hội phi tập trung (DSNP).

Công nghệ DSNP cho phép những ứng dụng cung cấp tính năng Web3 cho người dùng. DSNP cũng được tài trợ bởi Project Liberty, tổ chức phi lợi nhuận của tỷ phú bất động sản Frank McCourt. Vào tháng 9/2022, công ty McCourt Global dẫn đầu vòng đầu tư trị giá 27 triệu USD vào MeWe. Amplica Labs, nhà sáng lập DSNP và đóng góp công sức xây dựng Blockchain Frequency, cũng là 1 phần của McCourt Global.

Các mạng xã hội thường tạo ra social graph, biểu đồ xã hội kết nối những mối quan hệ giữa con người, sự vật và sở thích. Những thông tin quan trọng này chủ yếu nằm trong tay các công ty công nghệ lớn. Chúng được sử dụng để quảng cáo cho từng người dùng cụ thể. Để dễ hình dung, hãy nghĩ về cách mà Spotify cho phép người dùng xem những gì bạn bè đang nghe và đề xuất bài hát phù hợp cho họ.

Xem thêm: Lừa đảo tiền điện tử: đánh cắp 110 triệu USD, 3.000 nạn nhân.

Ý kiến của các chuyên gia về sự tích hợp

Tại phiên thảo luận “Laying Web3’s Foundation With Decentralized Social Networks and Data Rights”, tạm dịch là “Đặt nền móng cho Web3 với các mạng xã hội phi tập trung và quyền dữ liệu”, Chủ tịch của Amplica Labs Braxton Woodham phát biểu: “Chúng ta cần lấy lại sức mạnh từ các thực thể tư nhân và đội ngũ của chúng tôi đang tập trung vào việc tạo ra toàn bộ web nhận thức xã hội”.

Các diễn giả phát biểu tại phiên thảo luận Laying Web3's Foundation With Decentralized Social Networks and Data Rights
Các diễn giả phát biểu tại phiên thảo luận Laying Web3’s
Foundation With Decentralized Social Networks and Data Rights.

“Mạng xã hội liên quan đến rất nhiều vấn đề khác nhau như trải nghiệm người dùng, hoạt động kiểm duyệt, quản lý thuật toán AI. Hiện tại, chúng ta không thể giải quyết tất cả các vấn đề cùng một lúc. Do đó, cách tiếp cận tốt nhất là liên kết sự hiện diện kỹ thuật số của chúng ta với nhau trên web để tạo ra web xã hội (social web), thiết lập khả năng tấn công lớp dữ liệu và tiếp cận những vấn đề khó khăn đó”, ông Woodham giải thích.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của MeWe Jeffrey Edell tuyên bố cam kết lâu dài về bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng: “Blockchain nâng cấp quyền riêng tư. Chúng ta đang cho phép công nghệ thực hiện những gì các công ty hứa hẹn. MeWe có thể được mua lại bởi một công ty lớn. Nếu điều đó xảy ra, quyền riêng tư có thể bị xem nhẹ. Còn với MeWe, một khi tập trung phát triển Blockchain, chúng tôi cam kết bảo vệ quyền riêng tư”.

“MeWe chưa bao giờ giám sát người dùng, đưa ra thông tin sai lệch hoặc lan truyền tin xấu. Đó không phải là điều chúng tôi làm. Trong công cuộc chuyển dịch sang Web3, chúng tôi sẽ tiến vào thận trọng và chậm rãi nhưng đầy đủ cam kết”, ông Edell tiếp tục chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Add a comment