Blockchain – Chủ tịch ngân hàng trung ương Mỹ FED: Blockchain có thể có những tác động “đáng kể”

Blockchain – Chủ tịch ngân hàng trung ương Mỹ FED: Blockchain có thể có những tác động “đáng kể”

CHUYÊN MỤC TÀI CHÍNH TIN TÀI CHÍNH
07/04/2023 by Kiều Thuận
225
Trong thời gian xuất hiện trước phiên điều trần ủy ban Hạ viện ngày nay, Chủ tịch Fed bà Janet Yellen nhận xét rằng các ngân hàng trung ương Mỹ đang “cố gắng để hiểu” công nghệ, tài chính như cryptocurrencies và blockchain. Bà Yellen đã phát biểu trước Ủy ban Dịch Vụ Tài Chính,
fedbloomberg1-4380

Trong thời gian xuất hiện trước phiên điều trần ủy ban Hạ viện ngày nay, Chủ tịch Fed bà Janet Yellen nhận xét rằng các ngân hàng trung ương Mỹ đang “cố gắng để hiểu” công nghệ, tài chính như cryptocurrencies và blockchain.

Bà Yellen đã phát biểu trước Ủy ban Dịch Vụ Tài Chính, trong suốt phiên điều trần bà được thượng nghị sĩ Rep. Mick Mulvaney chất vấn về vị trí của Ngân hàng trung ương Fed về cryptocurrencies và liệu có thể xây dựng các ứng dụng nội bộ dựa trên blockchain.

“Nó (blockchain) có thể có ý nghĩa rất quan trọng đối với các hệ thống thanh toán và tiến hành kinh doanh. Chúng tôi muốn thúc đẩy sự đổi mới. Tôi nghĩ rằng sự đổi mới sử dụng các công nghệ này có thể rất hữu ích và mang lại lợi ích cho xã hội “, bà Yellen cho biết.

Đi thẳng vào vấn đề, bà Yellen phát biểu “chúng tôi chỉ đơn giản là cố gắng để hiểu được bản chất” của fintech, thêm vào đó Fed hiện đang không theo đuổi bất kỳ một loại quá trình hay quy định nào tại thời điểm này. Các ý kiến được đưa ra sau hơn hai năm khi lần đầu tiên bà Yellen chỉ ra rằng Fed sẽ không thay đổi để điều chỉnh Bitcoin và các tiền tệ kỹ thuật số khác.

 

Những ý kiến đưa ra giữa lúc đà tăng trưởng của blockchain tại Washington, DC. Tuần này chứng kiến sự hình thành của một nhóm dân biểu quốc hội dành riêng cho công nghệ, cũng như việc thành lập cổng thông tin được sáng lập bởi Phòng Thương mại kỹ thuật số và DC dựa trên vườn ươm 1776.

Có thể bạn quan tâm:

 

 

 

Add a comment