BlackRock ra mắt quỹ ETF tiếp xúc với crypto, Coinbase là cái tên được “chọn mặt gửi vàng”

BlackRock ra mắt quỹ ETF tiếp xúc với crypto, Coinbase là cái tên được “chọn mặt gửi vàng”

TIN TÀI CHÍNH
29/04/2022 by Yên Vũ
513
Nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock đã chính thức khởi động quỹ ETF có liên quan đến crypto đầu tiên của mình để cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với thị trường blockchain và tiền mã hóa. Đây là kết quả theo sau đơn đăng ký ETF iShares Blockchain
BlackRock

Nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock đã chính thức khởi động quỹ ETF có liên quan đến crypto đầu tiên của mình để cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với thị trường blockchain và tiền mã hóa.

Đây là kết quả theo sau đơn đăng ký ETF iShares Blockchain và Tech ETF (IBLC) đã được BlackRock đệ trình lên SEC vào tháng 1.

Về cơn bản, ETF là sản phẩm đầu tư phổ biến cho phép nhà đầu tư mua cổ phiếu đại diện cho một tài sản nào đó, có thể là bất động sản, ngoại tệ hoặc thậm chí là Bitcoin. Tuy nhiên, cần phải phân biệt rõ quỹ Ishares blockchain tech ETF của BlackRock sẽ không tiếp xúc trực tiếp với tiền mã hóa mà thay vào đó là các công ty Hoa Kỳ và quốc tế tham gia vào không gian, chẳng hạn như sàn giao dịch crypto.

Theo báo cáo, phần lớn tỷ trọng đầu tư quỹ mới sẽ được phân bổ cho Coinbase (11,45%), sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hoa Kỳ, bất chấp sự đi xuống trong hoạt động kinh doanh của sàn kể quý 3/2021 kéo dài cho đến nay. Vào đầu tuần này, cổ phiếu COIN tiếp tục lập đáy mới dù Coinbase đã thực hiện rất nhiều nỗ lực để cải thiện tình hình.

Những công ty khác mà ETF sẽ theo dõi bao gồm nhà khai thác Bitcoin Marathon Digital Holdings (11,19%) và Riot (10,41%), cũng như gã khổng lồ thanh toán PayPal, lần đầu tiên ra mắt dịch vụ tiền mã hóa vào năm 2020.

Trong 3 tháng trở lại đây, có thể thấy rằng đế chế tài chính quản lý khối tài sản trị giá xấp xỉ 10 nghìn tỷ USD đang thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến ngành crypto, khác xa với những gì mà tổ chức từng hành động vào năm 2021. Đương cử là động thái ấp mở tham vọng chuẩn bị cung cấp giao dịch Bitcoin, mở rộng đầu tư vào cổ phiếu các công ty khai thác và hợp đồng tương lai BTC.

Không những vậy vào đầu tháng 4, BlackRock còn đóng vai trò là một trong những nhà đầu tư chính cho vòng gọi vốn 400 triệu của Circle, đồng thời sẽ sẽ trở thành nhà quản lý tài sản chính cho nguồn dự trữ tiền mặt của stablecoin USDC. Sau sự kiện này, đích thân CEO Larry Fink của BlackRock cũng đã xác nhận rằng tập đoàn ông đang thật sự nghiêm túc nghiên cứu tiền mã hóa và stablecoin để chuẩn bị cho những kế hoạch quan trọng tiếp theo đối với thị trường.

 

ĐỌC THÊM TIN TỨC THỊ TRƯỜNG CRYPTO: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH UY TÍN NHẤT

Add a comment